THÁNH GIUSE ! . VỊ THÁNH CẢ

 

THÁNH GIUSE ! . VỊ THÁNH CẢ – QUYỀN CAO ĐỨC TRỌNG

- THÁNH QUAN THẦY BÀU CHỮA .

 

Hôm nay , mình xin phép được chia sẻ , tâm tình mừng kính Thánh Giuse . Ngài là vị Cha và là Thánh Bổn Mạng của mình .

Trong tất cả các Thánh , ngoại trừ Danh Thánh Đức Trinh Nữ Maria , là Nữ Vương các Thánh . Thì không có Danh Thánh nào , sánh bằng Thánh Cả Giuse .

Thánh Giuse ! là vị Thánh cao sang nhất ! . vì Ngài được làm bạn rất thanh sạch , của Đức Trinh Nữ Maria . Ngài Bên cạnh Đức Mẹ Maria , là Mẹ của Chúa Giêsu , khi còn ở thế gian . Thì Thánh Giuse chính là vị dưỡng phụ của Đức Chúa Giêsu .

Đức Chúa Trời đã trao ban cho Thánh Cả Giuse , với 3 điều ân phúc hơn người khác .
Thứ nhất là : Ngài được làm người bạn đường của Đức Mẹ Maria , Ngài có trách nhiệm lo lắng bảo vệ và đỡ nâng , cùng chia sẻ bên Đức Mẹ Maria .
Thứ hai là : Ngài được làm người chứng nhận sự khiết trong của Đức Mẹ Maria .
Thứ ba là : Ngài được tham gia vào phẩm chất cao cả , làm Mẹ Đức Chúa Giêsu của Đức Trinh Nữ Maria .

Thánh Cả Giuse ! là vị Thánh được Hội Thánh Chúa , tôn kính và kính trọng một cách đặc biệt nhất .
Trong một năm , dành riêng một tháng 3 , để kính Thánh Giuse . Dành 2 ngày lễ trọng , để mừng kính Ngài . Lễ mừng kính Thánh Giuse là bạn trăm năm của Đức Mẹ Maria ( 19 – 03 ) . Lễ Thánh Giuse thợ mộc ( 01 – 05 ) .
Dành mỗi ngày thứ tư trong tuần để kính Thánh Cả Giuse . Có nhiều kinh nguyện đặc biệt dành tôn kính Thánh Cả Giuse . Kinh Cầu Ông Thánh Giuse . Kinh Thân Lạy Ông Thánh Giuse .
Ngoài Đức Mẹ Maria , trên trời dưới thế này . Thì không có vị Thánh nào , thần thế để bênh vực Hội Thánh Chúa , cho bằng Thánh Cả Giuse . Chính vì thế , Thánh Cả Giuse là Thánh Quan Thầy bàu chữa của Hội Thánh Chúa Kito .

Những gương đức cao trọng và thánh thiện của Thánh Cả Giuse :
(*) Gương yêu mến Chúa Giêsu trên hết mọi sự . Ngài là Đấng dưỡng nuôi Chúa Giêsu , khi còn ở thế gian này . Ngài luôn ân cần gìn giữ và bảo vệ Chúa Ngôi Con .
(*) Gương hết sức quý trọng Đức Trinh Nữ Maria . Ngài luôn là người bạn giữ gìn đức thanh sạch , và kính trọng Đức Mẹ Maria , trong đời sống gia đình .
(*) Gương thanh sạch : hình ảnh Thánh Cả Giuse luôn được thể hiện , với nhành huệ trắng trên tay . Ngài là Đấng cực thanh cực tịnh . Ngài là Đấng giữ gìn và che chở cho kẻ giữ mình đồng trinh .
(*) Gương khôn ngoan theo lời Chúa dạy . Thánh Cả Giuse cực khôn cực ngoan . Được Thiên Chúa dùng Ngài để hướng dẫn cho Chúa Ngôi Con và Đức Mẹ Maria , trong đời sống gia đình ở thế gian .
(*) Gương đức tin mạnh mẽ . Ngài đều tin vào những lời Chúa do Thiên Thần truyền tin mang đến .
(*) Gương tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa . Ngài là Đấng vâng phục mọi đàng , chịu lụy mọi đàng , để tuân theo lệnh Chúa truyền ban .
(*) Gương đời sống thành thật . Ngài là Đấng công chính , luôn sống ngay thẳng thật thà .
(*) Gương hiền lành nhẫn nhục . Thánh Cả Giuse là tấm gương của đức nhịn nhục .
(*) Gương sống khó nghèo . Ngài là Đấng yêu chuộng sự khó khăn , sống theo tinh thần Tám Mối Phúc Thật ! .
(*) Gương siêng năng . Ngài luôn hăng say nổ lực , dấn thân vào công việc và đời sống .
(*) Gương bản lỉnh dẫn dắt gia đình hướng theo đời sống thánh thiện . Ngài là Đấng cai quản và là trụ cột trong gia thất .
(*) Gương sống nội tâm thinh lặng . Ngài là người ít nói , không than van , không kể lể .
(*) Gương tận tụy hy sinh . Ngài lo từng miếng cơm manh áo cho gia đình , tuy không giàu sang nhưng luôn được đầy đủ ấm no . Ngài bao bộc , nuôi dưỡng gia đình , bằng chính mồ hôi công sức của mình một cách chân chính . Cam chịu thức khuya dạy sớm , và lo chu toàn mọi việc , để gia đình được an vui hạnh phúc .

Thánh Cả Giuse là Đấng đầy quyền thế , trước mặt Thiên Chúa . Bởi những công đức cao trọng của Ngài .
Thánh Cả Giuse ! bảo vệ những kẻ gìn giữ mình đồng trinh . Ngài nâng đỡ gia thất . Ngài an ủi những kẻ gặp gian nan . Ngài là nơi trông cậy của những con người ốm đau bệnh tật . Ngài là bổn mạng của những kẻ sinh thì , kẻ hấp hối , sắp lìa đời . Ngài chiến thắng ma quỷ , khiến cho chúng khiếp kinh sợ hãi . Ngài là Đấng Quan Thầy bàu chữa của Hội Thánh Chúa .
Thánh Cả Giuse ! Thật sự là một vị Thánh Siêu Phàm , không có vị thiên thần hay vị thánh nào so nổi được .
*****

KINH THÂN LẠY THÁNH GIUSE !!!

Con thân lạy Thánh Cả Giuse ! .
Là bàu chủ và là Cha kẻ đồng trinh . Bởi Thánh Giuse giữ lòng trinh khiết . Nên đáng gìn giữ Chúa Kito là chính sự vẹn toàn , và Đức Nữ Đồng Trinh Maria . Nhân vì Đức Chúa Giêsu và Đức Mẹ , là hai của cầm châu báu Đức Chúa Cha . Thì con nài xin gìn giữ xác con , khỏi mọi bợn nhơ , trí khôn con thanh tịnh , lòng con vẹn sạch , hầu con nên trung thành tinh khiết cùng Đức Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria cho đến muôn đời . Amen !!!

 

Tác giả:  Yêu Là Sống Sống Là Yêu

This entry was posted in DÒNG SUY TƯ. Bookmark the permalink.