CHÚA CHĂN NUÔI TÔI …

 

TRONG DÒNG ĐỜI 12

CHÚA CHĂN NUÔI TÔI …

Trên đường đi đến nhà thờ dự Thánh lễ hôm nay, trời tuyết và trơn trợt rất nhiều. Ngừng xe lại ngay bản STOP, vậy mà chiếc xe đi tuốt luôn, vì trơn quá, cũng “may” là không có xe nào nên an toàn chạy qua góc đường đó.

Nhìn bên kia lề đường, tôi phát hiện có một cô, thường dự Thánh Lễ mỗi ngày, cô đi bộ, gió thổi ào ào vào mặt, tôi ngưng lại và nhấn kèn, ra hiệu cô lên xe tôi chở đến nhà thờ.
Cô mừng và cám ơn rối rít, cô bảo rằng không ngờ hôm nay đường trơn quá, cô mém bị té mấy lần. Lòng tôi cảm thấy vui vui đưa cô đến nhà thờ, tuy là một cử chỉ nhỏ nhưng tôi tin rằng Chúa vui, nên tôi vui.

Sau Thánh Lễ có chầu Thánh Thể, định bụng lát nữa về sẽ đưa cô ấy về. Bỗng dưng có một ông già đến bên tôi vỗ vai, rồi thì vuốt tóc tôi, ông nhỏe miệng cười thật tươi và nói “Chúa nói mọi sợi tóc trên đầu các con cũng đã được đếm cả rồi, trong Kinh Thánh đó”. Tôi gật đầu và cười với ông, xoay qua thấy cô kia đã rời nhà thờ rồi. Xin lỗi Chúa vì không ở lại đến cuối, còn 15 phút là hết, nhưng tôi muốn đuổi kịp để đưa cô về, sợ rằng cô bị té khi đi bộ về nhà…

Câu nói của ông già dễ thương kia làm tôi suy nghĩ trong lòng, và tin rằng Chúa nói với tôi qua ông ấy, mà nói câu này có nghĩa gì? Lật Phúc Âm ra xem Chúa nói trọn câu là gì… Thì ra… đó là bài Phúc Âm Chúa bảo các tông đồ đừng sợ.
Đây là trọn câu “”Chớ thì năm con chim sẻ không bán được hai đồng tiền sao? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Hơn nữa, mọi sợi tóc trên đầu các con cũng đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn trọng hơn nhiều con chim sẻ”. (Luc 12,7).

Thật tuyệt vời! Chúa muốn nói với tôi đừng sợ gì cả, khi nãy chẳng phải tôi đã bị trợt và chiếc xe lao tới, nhưng góc đường không có xe nào, trước mặt tôi cũng chẳng có xe nào cả đó sao? Chúa đã bảo vệ tôi khỏi tai nạn đây mà. Còn phần cô gái kia, Chúa gởi tôi đến để đưa cô trọn đoạn đường trơn trợt đến nhà thờ, chẳng phải là Chúa cũng bảo vệ cô ấy khỏi té sao? Ôi! Thiên Chúa thật tốt lành dường bao!

“Trong Dòng Đời” của tôi, tôi cần phải “suy đi nghĩ lại” trong lòng những biến cố, những chuyện cho dù là chuyện nhỏ để thấy Chúa luôn ở gần và chăm sóc con cái của Ngài.

Ra về trước khi giờ chầu chấm dứt, lo rằng Chúa buồn, tuy nhiên tôi đã vì muốn chạy kịp để đưa Chúa về nhà kẻo té. Đúng vậy, cô gái kia là hình ảnh Chúa. Ở nhà thờ hay là rời nhà thờ hôm nay, tôi vẫn không xa rời Chúa…

Nguyện xin Chúa cho con luôn cảm nghiệm Chúa ở bên con, đồng hành, chăm sóc yêu thương con.

Xin Mẹ Maria dạy con biết như Mẹ, luôn “suy đi nghĩ lại trong lòng” những biến có xãy ra “trong dòng đời”. Amen

 

Lucia Tri Ân

 

This entry was posted in DÒNG SUY TƯ. Bookmark the permalink.