Ca Ngợi Mẹ (Chúa dạy)

KINH NGỢI KHEN MẸ MARIA

(Chúa Giêsu dạy soeur Josepha Menendez)

 

 Ôi, lạy Mẹ dịu hiền và khả ái, Trinh Nữ vô cùng vẹn sạch, Mẹ Chúa Cứu Thế, con kính mừng Mẹ với mối tình hiếu thảo.

 Ðúng vậy, con là con của Mẹ. Thế vào sự bất lực của con, con xin dâng lên Mẹ tất cả những nhiệt tình của Trái Tim Con Cực Thánh Mẹ để kính chào Mẹ, một thọ tạo tinh truyền bậc nhất trong hàng thọ tạo, vì Mẹ được dâng lên theo sở thích và vẻ đẹp của Thiên Chúa ba lần Thánh.

 Thụ thai không vương một bợn nhơ tội truyền, miễn tất cả những hư đốn. Mẹ luôn luôn trung thành với nguồn ơn thiên triệu, như thế linh hồn Mẹ chồng chất biết bao công nghiệp, vượt hẳn tất cả những loài thọ sinh. Ðược chọn làm Mẹ Chúa Giêsu Kitô, Mẹ gìn giữ Ngài trong cung lòng cực sạch. Ðấng đã ban sự sống cho các linh hồn, chính Ngài lại lấy sự sống cho Ngài nơi Mẹ.

 Ôi Trinh Nữ tuyệt vời! Trinh Nữ tinh tuyền! Khoái lạc của Thiên Chúa Ba Ngôi! Thần tượng của các Thiên Thần và các Thánh! Mẹ là niềm vui của Nước Trời!

 Mẹ là Sao Mai, là Hoa Hồng chúa xuân, là Hoa Huệ trắng tinh, là Hoa Diên Vỹ mảnh mai duyên dáng, là Hoa Tử Lan bát ngát hương nồng, là vườn lạc thú dành riêng cho Vua nước Trời, Mẹ là mẹ của con, là Trinh Nữ cực sạch, là Hòm Vàng chứa đầy nhơn đức.

 Mẹ là Mẹ của con, là Trinh Nữ sức mạnh phi thường, là Trinh Nữ có lòng khoan dung, là Trinh Nữ vô cùng trung kiên. Mẹ là mẹ của con, là nơi ẩn náu cho hàng tội nhân, con kính mừng Mẹ, con vô cùng hoan hỷ nhìn thấy kho tàng ân phước cùng vương quyền tột đỉnh Chúa ban cho Mẹ. Con cảm tạ và ngợi khen Mẹ, Mẹ Chúa Cứu Thế của con, Mẹ của những kẻ tội lỗi khốn nạn.

 Xin Mẹ đoái thương che chở chúng con bằng khối tình mẫu tử của Mẹ. Con nhân danh toàn thể loài người, hết thảy các thiên thần và các Thánh mà kính chào Mẹ. Con muốn yêu thương Mẹ với tình yêu nồng cháy của các bậc Sêraphim sốt mến nhất, như thế cũng chẳng thỏa được lòng mong ước của con, nên con chúc tụng Mẹ, con yêu mến Mẹ với Con Cực Thánh của Mẹ; Ngài là Cha, là Ðấng Cứu Chuộc cùng là Bạn của con nữa.

 Con kính chào Mẹ với sự cực sạch của Chúa Thánh Thần, vối sự cực Thánh của Thiên Chúa Ba Ngôi đáng tôn thờ. Với Ba Ngôi Thiên Chúa, con cảm tạ Mẹ và con ước ao dâng lên Mẹ lời ngợi khen không thay đổi, rất trong sạch mãi mãi muôn đời.

 Ôi Trinh Nữ đầy ơn phúc, xin Mẹ hãy chúc lành cho con vì con là con của Mẹ, xin Mẹ đoái thương mà che chở cùng cầu bầu cho toàn thể nhân loại chúng con với Ðấng Toàn Năng; Ngài không từ chối một điều gì do Mẹ khẩn cầu cả. Từ giã Mẹ hiền yêu dấu, con chúc mừng Mẹ ngày đêm, bây giờ và đời đời chẳng cùng.

(trích trong sách Tiếng Gọi Tình Yêu)