Đức Maria Tháo Gỡ Nút Thắt

 

TUẦN CỬU NHẬT KHẢ TÍN ÐỨC TRINH NỮ MARIA THÁO

GỠ NÚT THẮT   (MỐI RÀNG BUỘC)

(những khó khăn, vướng mắc, vấn đề rắc rối, bệnh tật, sự khống chế…)

(Neuvaine À Marie Qui Défait Les Noeuds)

NIHIL OBSTAT
Imprimatur Paris Archdiocese

 

1. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.
2. Kinh Ăn Năn Tội…
Xin ơn tha thứ tội lỗi cho chúng ta và hứa chắc chắn sẽ không phạm tội lần nữa.
3. Ðọc 30 chục kinh trong chuỗi Kinh Mân Côi.
4. Suy gẫm theo ngày.
5. Ðọc 20 chục kinh Mân Côi còn lại.
6. Kết thúc bằng Kinh “Mẹ Maria Tháo Gỡ các mối Ràng Buộc.”

Lạy Ðức Trinh Nữ Maria, Người Mẹ của tình yêu công chính, người Mẹ không bao giờ từ chối mà không đến giúp đỡ con Mẹ khi cần, người Mẹ mà đôi bàn tay không bao giờ ngơi phục vụ các con yêu dấu của Mẹ vì chúng được tác động bởi tình yêu Chúa và lòng thương xót lớn lao hiện diện trong Trái Tim Mẹ, xin ghé mắt cảm thương con và nhìn xem những mối ràng buộc tồn tại trong đời sống con.

Mẹ biết rõ con thất vọng như thế nào, nỗi đau thương của con và con đang bị trói buộc bởi những ràng buộc này như thế nào.Lạy Mẹ Maria, người Mẹ mà Chúa đã phó giao việc tháo gỡ những ràng buộc trong đời sống con cái Ngài, con xin phó giao cho đôi bàn tay yêu thương Mẹ tất cả các mảnh đời của con.

Không một ai, ngay cả ma quỷ, có thể đem con đi xa khỏi sự săn sóc đặc biệt của Mẹ. Trong tay Mẹ không có mối ràng buộc nào mà không thể tháo gỡ được.

Mẹ đầy quyền năng, nhờ ơn sủng Mẹ và sức mạnh chuyển cầu với Con Mẹ và Ðấng giải thoát con, là Chúa Giêsu, xin Mẹ hãy cầm lấy mối ràng buộc này hôm nay… Con nài xin Mẹ hãy tháo gỡ nó vì vinh quang Chúa, một lần cho tất cả, hỡi Mẹ là hy vọng của con.
Lạy Mẹ của con, Mẹ là Ðấng ủi an duy nhất Chúa ban cho con, sự củng cố cho sức lực yếu đuối của con, Mẹ làm phong phú (đời sống) cơ cực của con và cùng với Chúa Kitô là tự do và (sự giải thoát) khỏi mọi xiềng xích của con. Xin lắng nghe lời con cầu xin.
Xin gìn giữ con, hướng dẫn con, và bảo vệ con, hỡi nơi trú ẩn an toàn! Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.

Suy gẫm ngày thứ 1

Lạy Mẹ Thánh Thiêng yêu dấu, Mẹ Maria Rất Thánh, Mẹ tháo gỡ những mối ràng buộc bóp nghẹt con cái Mẹ, xin giang đôi bàn tay thương xót đến với con. Con xin giao phó cho Mẹ mối ràng buộc này hôm nay… và tất cả những hậu quả tiêu cực kích động trong đời sống con. Con trao cho Mẹ mối ràng buộc gây đau đớn cho con và làm cho con bất hạnh và làm cản trở sự kết hiệp của con với Mẹ và với Con Mẹ là Chúa Giêsu, Ðấng Cứu Chuộc Con.

Lạy Mẹ Maria, con chạy đến với Mẹ, xin Mẹ tháo gỡ những mối ràng buộc này vì con trông cậy nơi Mẹ và con tin rằng Mẹ không bao giờ khinh chê đứa con tội lỗi của Mẹ chạy đến xin Mẹ cứu giúp. Con tin rằng Mẹ có thể tháo gỡ mối ràng buộc này vì Chúa Giêsu ban cho Mẹ tất cả mọi sự. Con tin rằng Mẹ muốn tháo gỡ mối ràng buộc này vì Mẹ là Mẹ con. Con tin rằng Mẹ sẽ làm điều này vì Mẹ yêu thương con với tình yêu vĩnh cửu.
Cảm tạ Mẹ yêu dấu của con.
Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Ai tìm kiếm ơn sủng sẽ tìm thấy trong đôi bàn tay Mẹ Maria

Suy gẫm ngày thứ 2

Lạy Mẹ Maria yêu dấu, suối nguồn mọi ơn sủng, hôm nay con trả lại cho Mẹ trái tim con, nhận thức rằng con là kẻ có tội cần sự giúp đỡ của Mẹ. Nhiều lần con đã đánh mất ơn sủng Mẹ ban cho con vì tội ích kỷ, kiêu căng, oán thù, thiếu quảng đại và khiêm nhường.

Lạy Mẹ Maria, con quay về với Mẹ hôm nay, xin Mẹ tháo gỡ những mối ràng buộc, bởi Mẹ xin Con Mẹ là Chúa Giêsu ban cho con trái tim trong sạch, biết từ bỏ, khiêm nhường và trông cậy. Hôm nay con sẽ sống đời thực hành những nhân đức này và dâng lên Mẹ trái tim con như một dấu chỉ của tình yêu con dành cho Mẹ. Con xin phó giao trong đôi bàn tay Mẹ mối ràng buộc này (mô tả ra) vốn kìm giữ con không phản chiếu vinh quang Thiên Chúa.
Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Mẹ Maria dâng lên tất cả mọi khoảnh khắc trong ngày của Mẹ lên cho Chúa.

Suy gẫm ngày thứ 3

Suy gẫm về Mẹ là Nữ Vương Thiên Ðàng, Ðấng mà trong đôi bàn tay Mẹ những kho tàng của Vua Chúa tìm thấy được, xin Mẹ ghé mắt thương xót đến con ngày hôm nay. Con xin phó giao cho đôi bàn tay thánh thiêng của Mẹ mối ràng buộc này trong đời sống con… và tất cả những oán thù, phẫn uất mà chúng gây ra trong con.

Lạy Chúa Cha Hằng Hữu, xin Cha tha thứ tội lỗi cho con. Giờ đây xin giúp con tha thứ cho tất cả những người vô tình hay cố ý gây ra mối ràng buộc này. Xin cũng ban ơn để con tha thứ cho con vì con đã và đang kích động mối ràng buộc này. Chỉ bằng cách này Cha mới tháo gỡ nó. Trước mặt Cha, người Mẹ yêu dấu nhất của con, và nhân Danh Con Cha là Chúa Giêsu, Ðấng Cứu Ðộ con, Ðấng đã đau khổ nhiều vì bị xúc phạm, đã và đang ban ơn tha thứ, giờ đây con xin tha thứ cho những người này… và cho chính con, mãi mãi.
Lạy Mẹ Maria, con xin cảm tạ Mẹ Ðấng tháo gỡ những mối ràng buộc vì Mẹ đã tháo gỡ mối ràng buộc oán thù trong tim con và mối ràng buộc mà giờ đây con trình lên cho Mẹ. Amen.
Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Hãy quay về với Mẹ Maria, hỡi những ai ước mong ơn sủng.

Suy gẫm ngày thứ 4

Lạy Mẹ Thánh Thiên yêu dấu, Mẹ quảng đại với tất cả những ai tìm kiếm Mẹ, xin Mẹ thương xót con. Con xin phó giao cho đôi bàn tay Mẹ mối ràng buộc vốn cướp đi bình an trong tâm hồn con, làm tê liệt linh hồn con và giữ không cho con đến với Chúa và phụng sự Ngài bằng đời sống con. Xin Mẹ hãy tháo gỡ mối ràng buộc này trong tình yêu của con… và xin Chúa Giêsu chữa lành đức tin bị tê liệt của con vốn làm cho tâm hồn chùng xuống vì sỏi đá trên đường đi. Hỡi Mẹ yêu dấu nhất, cùng với Mẹ, ước gì con thấy những hòn đá này như những người bạn. Không lẩm bẩm chống lại họ nữa nhưng luôn cám ơn họ, ước chi con mỉm cười tin tưởng vào quyền năng của Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Mẹ Maria là Mặt Trời và không ai thiếu thốn hơi ấm của Mẹ.

Suy gẫm ngày thứ 5

Lạy Mẹ, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, quảng đại và đầy lòng trắc ẩn, hôm nay con đến với Mẹ một lần nữa và phó giao cho Mẹ mối ràng buộc này… trong đời sống con cho Mẹ và xin sự khôn ngoan thánh thiêng để tháo gỡ, dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần, mối ràng buộc của những vấn đề này. Chưa từng có ai nhìn thấy Mẹ giận dữ; trái lại, lời Mẹ đượm sự ngọt ngào mà Chúa Thánh Thần đã biểu hiện trên đôi môi Mẹ. Xin lấy đi khỏi con mọi cay đắng, giận dữ và thù ghét mà mối ràng buộc này đã gây ra cho con.

Lạy Mẹ yêu dấu nhất, xin ban cho con sự khôn ngoan và ngọt ngào phản ảnh tâm hồn Mẹ trong thinh lặng. Như Mẹ vừa mới hiện diện trong ngày Lễ Ngũ Tuần, xin Chúa Giêsu gởi đến cno con sự hiện diện mới mẻ của Chúa Thánh Thần vào khoảng khắc này trong đời sống con. Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy xuống trên con!

Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Mẹ Maria cùng với Chúa đầy sức mạnh.

Suy gẫm ngày thứ 6

Lạy Nữ Vương đầy lòng thương xót, con xin phó giao cho Mẹ mối ràng buộc này trong đời sống con… và con xin Mẹ ban cho con một trái tim kiên nhẫn đến khi con tháo gỡ được nó. Xin dạy cho con nhẫn nại khi sống lời Chúa Giêsu, trong Bí Tích Thánh Thể, trong Bí Tích Hòa Giải; xin ở với con và chuẩn bị tâm hồn con để cử hành cùng với các thiên thần ơn sủng sẽ được ban cho con. Amen! Alleluia!

Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ tuyệt đẹp và không một vết nhơ tội lỗi nào ở trong Mẹ.

Suy gẫm ngày thứ 7

Lạy Mẹ Rất Thánh, con đến với Mẹ hôm nay để nài xin Mẹ tháo gỡ mối ràng buộc này trong đời sống con… và giải thoát con khỏi cạm bẫy của Ma Quỷ.

Chúa đã ban cho Mẹ sức mạnh lớn lao trên tất cả ma quỷ và kẻ dữ. Hôm nay con xin từ bỏ tất cả bọn chúng, mọi liên hệ con đã có với chúng và con tuyên xưng Chúa Giêsu là Ðấng duy nhất là Chúa và là Ðấng Cứu Ðộ con.

Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ những mối ràng buộc, xin nghiền nát đầu Ma Quỷ và hủy diệt những cạm bẩy hắn giăng mắc cho con qua mối ràng buộc này. Cám tạ Mẹ yêu dấu nhất của con. Xin Máu Châu Báu Cực Thánh Chúa Giêsu giải thoát con!
Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Mẹ là vinh quang Giêrusalem, là niềm vui của chúng dân.

Suy gẫm ngày thứ 8

Lạy Ðức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa, tràn đầy lòng thương Xót, xin thương xót con cái Mẹ và tháo cởi mối ràng buộc này… trong đời sống con.

Con cần Mẹ viếng thăm đời sống con, như Mẹ đã viếng thăm thánh nữ Elizabeth. Xin đem Chúa Giêsu đến với con, xin đem Chúa Thánh Thần đến với con. Xin dạy con thực thi các nhân đức can đảm, hoan lạc, khiêm nhường và đức tin, và giống như thánh nữ Elizabeth, cũng được tràn đầy Chúa Thánh Thần.

Lạy Mẹ Maria xin cho con hân hoan nghĩ ngơi trong cung lòng Mẹ. Con xin tận hiến cho Mẹ như một người Mẹ, như Nữ Vương và bạn của con. Con xin dâng lên Mẹ trái tim con và mọi thứ con có (nhà cửa, gia đình, của cải vật chất và tinh thần). Con thuộc về Mẹ luôn mãi. Xin đặt trái tim Mẹ trong con để con có thể làm mọi sự mà Chúa Giêsu dạy bảo.
Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.
Vì thế chúng ta hãy đi đển ngai toà ơn sủng với tràn đầy lòng trông cậy.

Suy gẫm ngày thứ 9

Lạy Rất Thánh Maria, Ðấng bào chữa cho con, Ðấng tháo gỡ những mối ràng buộc, hôm nay con đến để cảm tạ ơn Mẹ vì Mẹ đã tháo gỡ mối ràng buộc này trong đời sống con…

Mẹ biết rất rõ những đau thương mà nó đã gây ra cho con. Lạy Mẹ, con cảm tạ ơn Mẹ đã đến với những ngón tay dài của lòng thương xót để lau khô nước mắt trong mắt con; Mẹ đã đón con vào trong vòng tay Mẹ và làm cho con có thể đón nhận ơn sủng Chúa một lần nữa.

Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ những mối ràng buộc, Mẹ yêu dấu nhất của con, con cảm tạ ơn Mẹ vì Mẹ đã tháo gỡ mối ràng buộc trong đời sống con. Xin bao bọc chúng con trong tà áo yêu thương của Mẹ, xin giữ con dưới sự bảo vệ của Mẹ, xin soi sáng cho con trong sự bình an của Mẹ! Amen.
Lạy Mẹ Maria, Ðấng tháo gỡ các mối ràng buộc, xin cầu cho con.

KINH CUỐI CÙNG

(Ðọc bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt là trước khi ngủ)

Lạy Mẹ Maria, con xin gửi gắm hồn xác con trong tay Mẹ.
Xin Mẹ hãy lo liệu và bảo vệ hồn xác con.
Xin Mẹ bảo vệ hồn xác con khỏi ma quỷ. Nhờ ơn sủng, xin Mẹ soi sáng trí khôn, tăng cường ý chí, và kiềm chế những ham muốn của con.

Lạy Mẹ và Thánh Micae, xin kéo xuống từ trời Ðạo Binh các thiên thần dưới mệnh lệnh của Người để bảo vệ con; con cầu xin Người tất cả những điều này.

Con cầu xin Thiên Thần Bản Mệnh của con. Lạy Thánh Thiên Thần Bản Mệnh, con xin đặt thân xác con dưới sự bảo vệ với trí khôn và sức mạnh của ý chí Ngài. Con cầu xin Ngài soi sáng tâm trí con và kiềm chế những ham muốn.

Con cầu xin Ngài tăng cường sức mạnh của sự suy tư, ký ức và trí tưởng tượng của con. Xin giúp con kết ước với những thứ con nên làm và đừng kết giao với những gì mà con không nên kết ước. Xin ban cho con những hình ảnh rõ ràng trong trí tưởng tượng của con. Con xin Ngài xua đuổi tất cả ma quỷ ảnh hưởng con về đêm khi con ngủ (hay trong quá trình ban ngày). Xin giúp con ngủ và nếu ngài thấy rằng đó là điều khôn ngoan, xin hãy điều khiển những giấc mơ của con. Xin giúp con hồi sinh khỏe khoắn khi thức dậy. Amen.