CHÚA GIÊ-SU BỊ CÁM DỖ …

 

CHÚA GIÊ-SU BỊ CÁM DỖ, 

GIÁO HUẤN CỦA CHÚNG TA

Tất cả những gì Chúa Giêsu đã muốn làm và chịu đau khổ, là để giáo huấn chúng ta, để uốn nắn chúng ta và để sinh ích cho chúng ta. Vì Người biết rằng chúng ta sẽ rút ra được nhiều hoa trái cho sự hiểu biết, và điều đó sẽ khích lệ chúng ta. Người đã không muốn bỏ qua một cái gì có thể có lợi cho chúng ta.

Vì thế, Người đã được dẫn vào nơi hoang địa, chắc chắn là do bởi Chúa Thánh Thần. Quả thật, Thánh Thần đã muốn dẫn Người vào đó, nơi mà ma quỷ có thể gặp Người và dám đến gần Người để cám dỗ. Vì kẻ cám dỗ đã bị khêu gợi thử thách Người vì nó có nhiều cơ hội thuận tiện, nào là nơi hoang vắng, trong lúc cầu nguyện, ăn chay, hãm mình, và nhịn đói. Và như thế, ma quỷ sẽ có khả năng biết được Chúa Giêsu có phải là Đức Kitô và là Con Thiên Chúa không.

Điều thứ nhất chúng ta học được ở đây, đó là “cuộc sống con người trên mặt đất này là một cuộc chiến không ngừng”.

Bài học thứ hai là Đức Kitô đã muốn làm gương cho chúng ta, là chúng ta sẽ không dễ dàng hứng chịu cơn cám dỗ. Ý thức được sự yếu hèn của chúng ta, chúng ta sẽ cố gắng không bước vào cơn cám dỗ, chúng ta sẽ cầu nguyện và xa tránh những cơ hội dễ bị cám dỗ.

Lansperge le Chartreux

This entry was posted in SUY NIỆM - MÙA CHAY. Bookmark the permalink.