Thông Điệp Phần 2

Ngày 30 tháng 12, 1977

CG

Việc làm phải củng cố cho lời nói.

Một hành vi hoàn hảo là sự Trung Thành, bất chấp những khiếm khuyết của nhân loại. Con không muốn đến đây hôm nay vì con quá chán nản, tuy nhiên: con lại đang ở đây! Ðó là hành vi Trung Thành! Con đừng lìa xa Cha! Ðừng bao giờ bỏ Cha!

Con sẽ ra khỏi đêm tăm tối của con để giãi chiếu giữa Ánh Sáng. Việc hút mủ độc từ vết thương lở lói là một việc đau đớn. Nhân tính của con là một ngãng trở cần phải vượt qua! ….

Con hãy cho vị Linh Hướng của con biết Cha sẽ ban cho ngài lòng Hiền Từ, sự Nhẫn Nại và Uy Quyền của Cha để xoa dịu và chữa lành những thương tích của con.

Ước chi ngài hết mình quan tâm đến công cuộc mầu nhiệm ân sủng ở nơi con, bởi vì  bất chấp những sự bề ngoài. Cha hoàn toàn ở trong tâm hồn con, bên trong, chứ không phải bên ngoài, để yêu thương và để tha thứ.

Những gì đang xảy ra nơi linh hồn con hoàn toàn không phụ thuộc ý chí của con: con chấp nhận nỗi khốn cùng của mình để rồi hiến dâng cho Cha.

Con hãy cởi mở tâm hồn cho vị linh mục của con; ngài sẽ hiểu hơn sứ mệnh của ngài đối với con. Ngài sẽ liệu cách để con được tôn trọng xứng đáng là người đặc tuyển của Cha.

 

Ngày 4 tháng 6 năm 1979

Thứ Hai sau lễ Hiện Xuống

 

Marguerita :

Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II của chúng con có phải là mùa xuân của Hội Thánh không?

Chúa Giesu :

Ðúng, Ngài là Lá Chắn và là Người Bảo Vệ!

Ngài là một lời quở trách sống động đối với thói kiêu căng của nhân loại, là niềm hy vọng cho ngày mai, nhưng Ngài gặp nguy cơ sắp chịu đóng đinh thập giá. Thế giới này bạo tàn với những ai đứng dậy chống đối nó. Này, ái nữ của Cha! Mong sao Tình Yêu trở thành nhà Cai Trị Vĩ Ðại của nhân loại! Nhưng than ôi, tình yêu đã mất hết ý nghĩa đối với nhiều con cái của Cha.

Hỡi những người con của Ánh Sáng, các con hãy trao ban ít nhiều ánh sáng cho những kẻ còn trong bóng tối. Các con hãy sống trong bình an của con cái Thiên Chúa!

Hãy nhẫn nại với nhau!

Hãy lấy lành báo oán! Ðó là cách làm cho thiên hạ biết các con nhân danh Cha mà đến.

 

Các con được Chúa Thánh Thần soi sáng, các con hãy sống khiêm nhượng, nhẫn nại và hiền lành! Người ẩn ngự trong lòng các con! Các con đừng dao động về những gì xảy raà Hãy tìm đến và nương ẩn trong Trái Tim Mẹ Cha, nơi các con sẽ được toàn an!

Hỡi các con, những người con bé nhỏ của Trái Tim Cha! Các con hãy tin nơi Cha và đặt trót niềm tín thác vào Cha.

 

Ngày 14 tháng 11 năm 1978

 

CG

Ái nữ bé bỏng của Cha, con đừng nhọc công gắng sức tìm biết mình nên cầu nguyện cho aià Cha biết là đủ!

Ngay khi con nhận được ý xin cầu nguyện, thì nó đã vào Trái Tim Cha.

Có lần Cha đã nói với con: Sẽ đến ngày con không còn đủ sức để kể tên tuổi của họ nữa, nhưng Cha vẫn biết!

Con có những sở thích phải không? Cha cũng vậy! Tuy thế, tất cả các linh hồn đều có quyền được hưởng lòng yêu thương. Con biết, lòng quảng đại không đơn thuần được cân đo bằng những hành vi, cũng không phải bằng những con người chúng ta thương mến. Lòng quảng đại rất ít biến đổi khi được qui hướng về Cha với niềm khát khao thiện ích cho các linh hồn.

Cha biết đích danh từng linh hồn, nhất là những người con mến thương.

Cha biết các thập giá của họ. Cứ để Cha hành động, vì mọi sự đều trong tay Cha, mà con biết tay Cha có thể chiếu giãi ánh sáng và chạm vào nơi nào để cứu độ thế giới cùng khổ này.

Con hãy trình bày những ước nguyện của con dành cho họ, dành cho tất cả họ, bằng mấy lời này: con yêu mến Chúa!

Ðối với Cha, những lời ấy đã quá đủ để hành động!

Cứ yêu mến Cha!à Rồi im lặng!

Trong con không có một mâu thuẫn nào như một số người vẫn nghĩ; nhưng chỉ có vẻ như vậy thôi!

Khi đau đớn, con rên rỉ như một đứa trẻ.

Con yêu mến đúng như Cha muốn vì con quên hết đau khổ bản thân để tìm kiếm và xoa dịu những thương tích của anh chị em con khi con dìu dắt họ về với Cha. Tình Yêu vẫn đang ngóng đợi và thúc giục họ chấp nhận Thánh Ý Cha, và bằng cách giúp họ vượt qua bản thân để tìm kiếm sức mạnh nơi nguồn Sức Mạnh của Cha.

Con làm tất cả điều này, vậy mà một khi đã hoàn tất sứ mệnh của mình, con lại trở về với nhân tính của con, một nhân tính vẫn chưa được Tình Yêu của Cha làm chủ và thôi thúc để quen thuộc với phận hèn mọn cùng cực và tình trạng bất lực của con khi không có Cha.

Trong những lần cái tôi của con bị hạ nhục, bị tra tấn vì vô vàn cay đắng, Cha đã thẳng tay bắt con làm tù nhân cho Tình Yêu Thần Linh của Cha, nơi mà tất cả đều là hồng ân và đều góp phần vì lợi ích cho linh hồn con.

Con hãy tin Cha yêu thương con!  Con hãy tin Cha không bao giờ bỏ rơi con!

**********     **********       *********       *********      **********

Ngày 5 tháng 10 năm 1978

 

CG

Hãy tìm cho bằng được những gì con đang tìm, nhưng đừng gắng tìm thấy cho kỳ được những gì con thích thú.

Trong cái tôi tủn mủn của con, con quên mất Cái Tôi của Cha!

Sự mỏng dòn và sự hiểu biết về cái tôi của con là một sức mạnh của Lòng Thương Xót.

Hãy yêu quí những gì đem Lòng Thương Xót đến gần con hơn!

Kiến thức chân thực là một đảm bảo nhằm duy trì cuộc chiến cho Tình Yêu vinh thắng trong một linh hồn.

Linh hồn nào cũng có Mặt Phải và Mặt Trái!

Hãy để Cha đổ đầy những chỗ khuyết lõm bằng Tình Yêu của Cha. Như thế, cả hai mặt đều rạng ngời rực rỡ như nhau. Chúng sẽ không còn những khác biệt và sẽ như hai anh em sinh đôi bởi vì cùng được tình dịu dàng của Thiên Chúa nặn đúc.

Hãy tín nhiệm vào Cha! Ðừng vấp ngã vì những hiểu lầm!

Chỉ cần một chỗ rất hẹp cũng đủ cho con chiếm được toàn bộ vị trí trong tâm hồn của những người tìm kiếm Cha!

Con có một ý chí yêu mến Cha còn mãnh liệt hơn tất cả những sai lỗi của con gộp lại!

Ðau khổ của con là khổ đau của Cha! Chỉ mình Cha có thể dò thấu. Hỡi ái nữ của Cha, có ai biết con rõ như Cha không?

Con không hoàn thiện là điều đương nhiên, nhưng Cha hoàn thiện cho con, và những bất toàn của con sẽ biến tan trong Sự Hoàn Thiện Vô Cùng của Cha.

Cha không miễn chước cho con khỏi cố gắng.

Cha biết con nhọc mệt như thế nào. Cha sẽ làm những gì có lẽ con không thể làm đượcà nếu thiếu Cha!

Hãy tín nhiệm vào đôi tay của Cha!

Hiện giờ, đứa trẻ được Cha đặc tuyển cần đến đôi tay bồng ẵm của Cha: nó không tiến bước; nó dậm chân một chỗ; nó lê bước nặng nhọcà Bây giờ, con hãy đến và nghỉ ngơi đi!à Hãy tựa đầu vào vai Chaà Ðể Cha ẵm bồng con đi, và đừng nghĩ gì nữa!

Cha nghĩ thay cho con. Cha bước đi cho con.

Và Tình Yêu tiến bước, mang theo một gánh nặng nho nhỏ, rất nhẹ nhàng, băng qua một thế giới trụy lạc, nhưng cũng là những cánh đồng đầy các bông hoa nhỏ bé đang khát bỏng dòng nước Trời Cao.

Tuy số phượng hoàng vương giả hiếm hoi, nhưng những chim non, những bông hoa nhỏ và tất cả những gì nhỏ bé trên đời này đang đầy dẫy khắp địa cầu.

Khi đi qua nơi nào, Cha ươm trồng nơi đó những bông cúc nhỏ bé của Cha, loài hoa bé bỏng của những cánh đồng. Chúng sẽ phủ kín tình trạng nhơ nhớp tội lỗi bằng vẻ đẹp và số nhiều của chúng, vì những bông hoa bé nhỏ của Cha đang tăng bội rất nhanh và vô hiệu hóa nạn dịch đang tàn phá thế giới trong sự hỗn độn.

**********       *********       **********       **********       **********

 12 thang 5, 1979

 

CG:

Con phải biết lắng nghe, hãy nói ít mà làm cho tốt.

Hãy cho Chúa Thánh Thần thời gian để kiểm soát.

Con hãy tập trung nghĩ về việc yêu mến. Mọi sự đều ở trong Tình Yêu.

Vì Cha biết mọi sự, con hãy phó dâng tất cả cho Cha, và thời giờ của con chỉ còn là thời giờ để yêu mến.

Con hãy bình tĩnh và chín chắn trong mọi vấn đề, đừng để những khuynh chiều cá nhân lèo lái con. Ước gì hễ có thì con nói có, hễ không thì con nói không; và ước chi tình yêu đừng khoan nhượng trước bất cứ sự gì, bởi lẽ trong Chân Lý không hề có chuyện thỏa hiệp.

Ðức Ái đòi phải có những hành vi bỏ mình.   Cha là Ðức Ái, và Cha muốn là ưu tiên số một của con.

Trước khi chiều lòng các thụ tạo, con phải biết chắc điều ấy có làm thỏa lòng Cha hay không, bởi lẽ người ta thường nhân danh Ðức Ái mà lạm dụng những hồng ân của họ vì các lý do trần thế: họ đề cao bản thân mà không chịu cải thiện trong Tình Yêu.

 Con đừng thêm thắt hoặc bớt xén bất cứ sự gì!

Hãy kêu cầu Cha, Cha sẽ ngỏ lời với con, và như vậy, con sẽ trở thành phát ngôn viên nhỏ bé của Cha giữa tha nhân. Nếu người ta không chịu nghe con, con cũng đừng khó chịu; cứ để cho sự Quan Phòng của Cha hành động!

Lúc này, con hãy vâng phục! Hỡi con nhỏ của Cha! Con hãy ra đi. Con đã hiến dâng cho Cha những gì Cha mong đợi, và con đã nhận được lời khuyến dụ của Cha cho ngày hôm nay.

Con nhỏ của Cha, con hãy yêu Cha cho thật chí thiết say mê; con sẽ không bao giờ yêu mến Cha cho đủ được đâu.

Chân Lý duy nhất là chân lý trong từng con người thiện chí.

CHA LÀ CHÂN LÝ ẤY!

Con đừng quên Cha càng ban phát nhiều, Cha càng đòi hỏi lắm.   Và điều Cha đòi hỏi nơi hồn nhỏ là Tình Yêu.

**********       *********       **********       **********       **********

Ngày 24 tháng 10 năm 1977

 

CG

Nếu như thế giới ngày nay không có Tình Yêu của Cha làm thần dược chữa lành, có lẽ Cha đã lợm tởm nó. Cha là sự Trong Sạch siêu vời. Sự trong sạch trên thế giới này còn đâu nữa? Thậm chí một số linh hồn gọi được là trung thành nhưng cũng chịu ảnh hưởng trụy lạc của thói xấu. Kẻ Thù đang vây hãm tư bề; mục tiêu chính của hắn là sự sụp đổ của Rôma! Thế lực gian tà của hắn vươn khắp thế giới với vận tốc của tia chớp; không còn một ngóc ngách nào mà hắn không rình chực hòng vồ bắt linh hồn nào thiếu cảnh giác đi qua.

Hắn đột lốt ra bộ lành thánh, nhưng kỳ thực là sự thối rữa được hắn che đậy bên dưới nọc độc của các hình thức sùng kính giả dối. Những thứ này cùng với những cỏ dại của chúng nảy nở khiến thứ lúa tốt Tình Yêu Cha đã đến gieo vãi trên địa cầu bị chèn ngạt.

Có những quyết định làm tan nát cõi lòng những người trung thành với Luật Tình Yêu của Cha. Quỉ dữ điều khiển những kẻ cao sang một cách nham hiểm bởi vì sự nhỏ bé ở ngoài tầm với của hắn. Các linh hồn bé mọn lọt qua những chiếc lưới giăng ra nhằm vô hiệu hóa họ.

Cha thích ứng con cái của Cha theo kích cỡ các mắt lưới ấy; không gì có thể chặn bắt họ được.

Nơi nào Cha qua được, họ cũng qua được!

Các hồn nhỏ là phương dược chữa lành sự thối nát.  Sự thối nát này xuất hiện cả trong những cung thánh.

 

**********       **********       *********       *********       **********

Ngày 22 tháng 11 năm 1977

 

CG

Một trận cuồng phong dục vọng đang càn quét khắp thế giới. Chỉ cần một linh hồn thực sự tin rằng duy một mình Cha có đủ quyền phép, thì vì Tình Yêu của linh hồn ấy, Cha sẽ cứu vớt thế giới.

Ðiều kiện Cha đặt ra: Tin mù quáng vào sức mạnh Tình Yêu của Cha.

Bông hoa nhỏ (Ðạo Binh) phải khổ sở một thời gian để vươn khỏi những bụi rậm (những chống đối) tìm cách bóp nghẹt nó.

Ðôi khi Cha có vẻ đã bỏ rơi Ðạo Binhà nhưng cuối cùng, nó lại trổ sinh tươi tốtà Những thời gian khốn khó này rất thích hợp cho hoạt động của ân sủng, tức là cho hạt mầm sự sống ăn rễ sâu vào thuở đất được dưỡng chất chăm bón. Cỏ dại hiện nay lan nhanh hơn lúa tốt nên càng dễ phát hiện và nhổ bỏ.

Cỏ dại là những kẻ ngu xuẩn, vô dụng, gây hại cho sức mạnh tinh thần của các dân tộc.

Cây lúa non hấp thụ các dưỡng chất màu mỡ từ thứ đất đã được Tình Yêu chăm bón. Ðược dòng nhựa sống thôi thúc, nó vươn lên ánh nắng quang đãng. Tuy vậy, nó vẫn còn yếu ớt khi ra trước thế giới hung bạo đang rình chờ dẫm đạp lên nó.

Vậy giờ đây, con muỗi chút xíu ấy định làm gì trên trái đất đã bị những chiếc vòi tội lỗi xâm lấn? Nó đến để nuôi dưỡng các linh hồn bằng nguồn sinh lực trào tràn trong mình nó mà nó không sao hãm được vì nó rất cần hiến thân.

Thế giới này đang bị kích động và khát máu. Tình Yêu là dầu thơm và sự mát dịu cho những thương tích của nó.

Lúc này không còn thời gian để im tiếng nữa, hễ ai bằng lòng im tiếng đều là hèn nhát!

Bất kỳ Kitô hữu nào cũng phải sống xứng đáng với danh hiệu này.

Hãy là Tình Yêu, Nhân Ái và Thương Xót!

Không thể dùng bạo lực để dập tắt bạo lực! Bạo lực là lửa, dầu đổ vào lửa chỉ làm cháy bùng lên mà thôi.

Các linh hồn đang đau khổ, nhưng than ôi, hầu như họ chẳng biết gì về cách mến yêu.

Các thế lực sự dữ đã chiếm đoạt nhân loại.

Ai có đủ tình yêu để đi ngược với thế giới?   Ai có đủ tình yêu để can đảm tố cáo thói vô đạo?

Thói trơ lì buông thả gây thương tích cho Trái Tim Cha.

Con hãy hành động bằng cách tha thiết cầu xin, tích cực cầu nguyện, hy sinh và kêu gọi những tâm hồn thiện chí.

Con phải phục vụ… với lòng tôn kính sâu xa con mắc nợ Giáo Hội – vì Thánh Thể là của Giáo Hội – nhưng con không được sợ hãi khi tận dụng các phương thế trong tầm tay để khơi dậy một cuộc cách mạng Tình Yêu trên khắp thế giớià

Hãy giảng Tình Yêu! Hãy giảng Nhân Ái! Hãy giảng Thương Xót! Hãy là Tình Yêu! Người nào quá yếu kém trong Tình Yêu sẽ bị hủy diệt vì sự lừa lọc của bọn ác nhân. Con hãy tìm Sức Mạnh của con ở nơi Cha!

Bồ câu đang còn trong tầm đạn và bị thợ săn nhắm bắn. Con hãy lấy tình yêu tín thác vàà những can thiệp hiệu quả của con mà làm lệch hướng nhắm của vũ khí.

Hỡi người Kitô hữuà Hãy đánh thức lương tâm còn ngái ngủ của ngươi! Tất cả các ngươi giống như những con chiên thụ động, ngay cả một tiếng cũng không kêu nổi.

Hôm nọ, qua Thông Ðiệp, Cha đã nói với các linh mục của Cha: “Hãy gào to hơn đám đông, người ta sẽ nghe được các con!”

**********       **********       *********       *********       **********

 Ngày 29 tháng 7 năm 1978

  CG

Cha đã lệnh cho các thiên thần của Cha dùng những chiếc roi của phép Công Thẳng và của Tình Yêu mà đánh phạt đây đó trên địa cầu.

Mỗi người đều mang một dấu hiệu:

Hoặc là dấu hiệu của phép Công Thẳng.   Hoặc là dấu hiệu của Tình Yêu, hoặc cả hai!

Sự Nhẫn Nại của Cha tuy vô hạn, nhưng Cha không muốn trì hoãn thêm nữa. Tình Yêu của Cha chịu tổn thương vì con cái đang kêu gào một cách vô ích. Lòng Thương Xót của Cha vẫn còn uy lực, nhưng phép Công Thẳng hiện đang lấn lướt.

Hạnh phúc đang biến mất khỏi thế giới này. Chỉ có những người trung thành với Cha mới không bị tước mất hạnh phúc, còn các kẻ vô thần, thì, thậm chí sự bình an giả tạo họ đã gặp được nơi những thú vui giả trá cũng không giữ nổi. Cha trở thành một mục tiêu để họ công kích bằng những mũi tên sắc nhọn của họ. Tình Yêu của Cha bao la hải hà và nhất định sẽ toàn thắng!

Những bọn phá hoại đang hủy diệt những lợi ích Cha đã ban cho trần gian để họ không bị hóa thành những kẻ mồ côi. Tâm hồn nhân loại đã khô quắt và cằn cỗi như một mảnh đất khan nước: sự tàn bạo thống trị khắp nơi!

Trái Tim Thiên Chúa cháy bừng Ngọn Lửa Tình Yêu Sống Ðộng nhưng không sao đến được với họ vì họ tự lánh xa phạm vi của ngọn lửa ấy bằng những thứ tội phạm thánh của họ.

Những kẻ lãnh đạo vô ơn đang hướng dẫn dân Cha sẽ bị trừng trị thích đáng.

Trái Tim yêu thương của Cha nhận biết những người trung thành. Ước chi những người này đừng sợ hãi gì cả bởi vì Tình Yêu của Cha đã ghi dấu trên họ. Phép Công Thẳng của Cha sẽ đi qua mà không ngoái nhìn họ và chỉ đánh phạt những chỗ nào đáng bị đánh phạt.

Con nhỏ của Cha ơi, Cha buồn phiền khi nói như thế với con, nhưng con hãy lưu ý, Cha sẽ thẩm xét mọi hoàn cảnh trong cuộc sống của họ theo phép Công Thẳng Thánh Thiện của Cha.

Cha đã cảnh báo rất nhiều lần! Không gì ngăn được họ, và sự dữ thâm nhập vào mọi tầng lớp sâu xa nhất của đoàn dân đáng trầm đọa này, trừ phi họ chịu hoán cải!

Họ đã thờ ơ trước những lời cảnh báo của Cha, vì thế, Cha nói cho con biết: ngay cả sự bình an giả tạo họ đang được hưởng cũng bị cất xa khỏi họ.

Những tiếng cười của họ sẽ trở nên nham nhở; những thú vui nhuốc hổ của họ sẽ hóa ra cay đắng.

Hỡi các con nhỏ bé của Cha, Cha sẽ để thế giới ra điêu tàn, vì Cha đã tạo dựng thế giới này cho các con được hạnh phúc, nhưng nó lại không như vậy. Các con hãy là những điển hình sống động của lòng Nhân Ái của Cha, của Tình Yêu Nhân Hậu của Cha!

Giáo Hội của tương lai, như họ gọi, thực chất chỉ là – và không bao giờ sẽ là một cái gì khác biệt với – Giáo Hội muôn thuởà đối với những ai yêu mến Cha.

Các con hãy cầu nguyện thật nhiều vì giờ nghĩa nộ của Cha đang đến gần kề Nhân Loại hơn bao giờ hết!

Cha hiền lành và khiêm nhượng trong lòng.

 

**********       **********       *********       *********       **********

Ngày 1 tháng 2 năm 1978

 

 CG

Cha ban niềm vui cho một số người; Cha ban đau khổ cho một số khác. Còn với con, Cha đã trộn lẫn niềm vui với nỗi khổ, nhưng niềm vui của con thường nhạt nhòa trước nỗi khổ của con, khổ vì thấy Cha buồn bã khi bị con cái đối xử tàn tệ.

Trong con chỉ còn lại một niềm vui hiếm hoi là được hiến dâng cho Cha tất cả những gì con phải cam chịu, và Tình Yêu Cha an ủi con trong những khổ đau của con, cũng là của Cha.

Hỡi con nhỏ của Cha, đường Canvê là con đường suốt đời chỉ với một vài chỗ nghỉ dọc đường mà thôi.

Hãy để Cha được kinh qua cơn hấp hối và những khổ hình của Cha trong con. Con đừng sợ hãi: Cha sẽ làm cho chúng trở nên kham nổi đối với bản tính nhân loại của con.

Con hãy cho Cha tất cả khoảng trống nơi linh hồn bé bỏng của con, để Cha không còn bị tù túng giữa những bất toàn của con nữa.

Gần đây, Cha đã lôi cuốn con mãnh liệt bằng vẻ mỹ diệu của thiên nhiên, trong đó, Cha hiện diện sung mãn và tỏ mình cho tâm hồn con.

Con có đau lưng không? Con hãy tưởng nhớ đến hồi Cha bị đánh đòn.  Con có nhức đầu không? Con hãy nghĩ về mạo gai của Cha.  Con có buồn sầu và phiền não không? Con hãy nhớ Cha đã rã rời thế nào trên đường lên núi Canvê.

Con có đau đớn không? Mọi tầng thớ linh hồn con như thể bị tan nát phải không? Con hãy tưởng nghĩ đến Cha, đến lời than vãn của Cha trên thập giá: “Cha ơi! Sao Cha đành bỏ Con?”

Hỡi ái nữ của Cha, giữa hai chúng ta có sự tương đồng, về phía con tuy có phần ít hơn, nhưng rất giống nhau.

Cha đã trải qua nỗi phiền muộn khi thấy mình bị các bạn hữu ruồng bỏ. Cha vẫn còn trải qua điều ấy nơi Thân Mình Mầu Nhiệm của Cha. Cha đã cảm nghiệm bao đớn đau kinh hoàng khi mang trên mình và trong mình tội lỗi của thế gian, nhưng Cha cũng được cảm nghiệm an ủi từ những người con trung thành, niềm vui từ sự hiến thân của họ, niềm vui khi tìm thấy và cứu vớt những con chiên bé mọn của Cha đã lạc mất hoặc vướng mắc trong những bụi rậm tội lỗi. Cha đã cảm nghiệm niềm vui của những tâm hồn trong sạch và của những tâm hồn được Cha thanh tẩy: đó là những người trở về với Tình Yêu của Cha.

**********       **********       *********       *********       **********

 

Ngày 24 tháng 10 năm 1977

 

CG

Nếu như thế giới ngày nay không có Tình Yêu của Cha làm thần dược chữa lành, có lẽ Cha đã lợm tởm nó. Cha là sự Trong Sạch siêu vời. Sự trong sạch trên thế giới này còn đâu nữa? Thậm chí một số linh hồn gọi được là trung thành nhưng cũng chịu ảnh hưởng trụy lạc của thói xấu. Kẻ Thù đang vây hãm tư bề; mục tiêu chính của hắn là sự sụp đổ của Rôma! Thế lực gian tà của hắn vươn khắp thế giới với vận tốc của tia chớp; không còn một ngóc ngách nào mà hắn không rình chực hòng vồ bắt linh hồn nào thiếu cảnh giác đi qua.

Hắn đột lốt ra bộ lành thánh, nhưng kỳ thực là sự thối rữa được hắn che đậy bên dưới nọc độc của các hình thức sùng kính giả dối. Những thứ này cùng với những cỏ dại của chúng nảy nở khiến thứ lúa tốt Tình Yêu Cha đã đến gieo vãi trên địa cầu bị chèn ngạt.

Có những quyết định làm tan nát cõi lòng những người trung thành với Luật Tình Yêu của Cha. Quỉ dữ điều khiển những kẻ cao sang một cách nham hiểm bởi vì sự nhỏ bé ở ngoài tầm với của hắn. Các linh hồn bé mọn lọt qua những chiếc lưới giăng ra nhằm vô hiệu hóa họ.

Cha thích ứng con cái của Cha theo kích cỡ các mắt lưới ấy; không gì có thể chặn bắt họ được.

Nơi nào Cha qua được, họ cũng qua được!  Các hồn nhỏ là phương dược chữa lành sự thối nát.

Sự thối nát này xuất hiện cả trong những cung thánh.

 

*********       **********       *********       *********       **********

Ngày 4 tháng 11 năm 1978

CG

Tâm hồn không bao giờ sai lầm.  Những tranh luận có thể là nguyên cớ dẫn đến những sự cố tai hại.

Con hãy làm những gì tâm hồn con mách bảo!  Hãy đem hy vọng đến cho những người đã đánh mất!

Cầu nguyện thì tốt, nhưng nói mà không làm thì được ích gì?

Nhân loại có thể sai lầm.   Duy mình Chúa Thánh Thần là Chân Lý!

Quảng phát cho những người sai lỗi còn tốt hơn là khước từ một người vô tội.

Một việc lành không bao giờ uổng công; nhờ nó, một tội nhân kinh tởm có thể được phục hồi sự sống!

Con hãy mở rộng cánh tay Thương Xót của Cha bằng cách đừng khoanh tay con lại!

Ðừng nghĩ về bản thân, nhưng hãy nghĩ về người cần đến con để được tái sinh.

Con phải trợ giúp họà Cha đang ban cho con phương thế để làm việc đó. Cha ghé vai vác đỡ thập giá hằng ngày của con, thì con cũng nên giúp đỡ như vậy. Ðừng bao giờ đứng về phía những kẻ bất nhân!

Giả sử việc lành không mang lại ngay những gì con có quyền trông đợi, thì ít ra con cũng vẫn có công vì, trong con và nhờ con, đức bác ái của Cha đã được thể hiện để cứu vớt một linh hồn bệnh nạn và ưu phiền. Con có biết về sự sống đó không? Chỉ một mình Cha biết!

Con thử đoán đi, và điều ấy có nhiều rồi. Con sẽ đau khổ ít hơn sau khi điều thiện hảo ấy được hoàn thành. Ðừng đợi đến khi những điều tệ hại nhất xảy ra rồi mới hành động!

**********          **********         **********          **********          **********

Ngày 26 tháng 3 năm 1978

Chúa Nhật Phục Sinh

 

Marguerita:

Tôi đang kể lể với Chúa Giêsu về tình trạng tôi chẳng còn hứng thú gì với giờ Cầu Nguyện Thầm Lặng. Phải chăng là do mệt mỏi? Thụt lùi? Hoặc lòng mến giảm sút? Và Chúa Giêsu phán.

CG

Người ta có thể trung thành trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Thật vậy, hễ ai không tiến sẽ lùi. Không được giới hạn lòng trung thành, và vì thế, phải liệu cách cho nó biến thành tình yêu bằng những hành vi bác ái và ý chí.

Hỡi con nhỏ của Cha, con thấy đó, có lần con đã thích đến với Cha hơn là thích ăn uống. Con tự nhủ: “Thiên Chúa phải trước nhất,” và con đã làm cho Cha được hạnh phúc vì con ưu tiên cho Cha hơn là đồ ăn thức uống.

Vì vậy, Cha mãi mãi sẽ là lương thực cho con. Con đừng quên điều đó! Mọi hành vi yêu mến dành cho Cha ố dù là việc gì đi nữa ố đều trở nên Tình Yêu tinh ròng, cho dầu vô cảm đối với bản tính con người.

Ðể được nên mạnh mẽ, lòng trung thành phải được nuôi dưỡng bằng những hy sinh nhỏ, những việc bỏ mình.

Nó không được khườn khĩnh, nhưng phải là một chứng từ của đức tin. Con vừa là một kẻ nghèo khó, vừa là một người giàu sang.

Nghèo khó, vì thảm trạng luân lý và thể lý của con.

Giàu sang, nhờ các tặng ân Tình Yêu của Cha, đối lập với những hướng chiều của con người con, để trong con chỉ còn chỗ cho tình yêu mà thôi.

Bàn tay con viết ra những ngôn từ mà tâm trí của con thấy khó hiểu.

Ước gì con biết được Cha yêu thương con chừng nàoà

Con hãy làm cho Cha được hạnh phúc nơi tâm hồn của con. Cha không nhìn bề ngoài của một con người, nhưng nhìn thẳm cung của linh hồn nào tiếp đón Cha.

Ngày Phục Sinh, ngày Vinh Quang!   Con hãy vì Cha mà khôn ngoan!

Ðừng vấp phạm!

Hôm nay, Cha mừng cuộc Hiến Tế của Cha tại nơi Cha của Cha đã dẫn Cha vào.

Ngày này là ngày hồng phúc.

Thực vậy, ngày này đã chấm dứt những thống khổ của Thiên Chúa Làm Người; nhưng quả thật, Thân Mình Mầu Nhiệm của Người vẫn phải nhận chịu những đau khổ còn hơn cả Nhân Tính của Người đã chịu đựng dưới tay các lý hình.

Những đau khổ đã thay đổi bề ngoài và hình thức, nhưng vẫn giữ nguyên mức độ dã man hủy diệt của chúng.

Hỡi con nhỏ của Trái Tim Cha, con đã lãnh nhận quá nhiều hồng ân của Cha. Con hãy năng nhớ lại điều đó hơn nữa! Ðừng chùn bước! Hãy tiến lên với bất cứ giá nào!

Sự chán ngại, buồn phiền và cay đắng là những kẻ thù con phải chống lại.

Con còn tiếp tục cố gắng được không?

**********       **********       *********       *********       **********

Ngày 12 tháng 6 năm 1977

 

CG

Hỡi con nhỏ của Cha, Cha nhắc lại: lương thực của con là lương thực của những người nghèo: là chính Cha.
Cha có thể tự hóa nên thật bé nhỏ để thấu nhập vào con; tuy nhiên, con phải xác tín rằng Cha vẫn là Ðấng Vô Cùng.

Cha ở lại giữa các con để làm nguôi phép Công Thẳng lúc nào cũng sẵn sàng can thiệp trước những xúc phạm khôn xiết Cha đang phải chịu trong nhiệm tích Tình Yêu: Hãy cầm lấy mà ăn, Này là Mình Ta chịu nộp vì các con. Ðó là Gia Sản Cha để lại cho các con, thế mà các con viện ra cả ngàn cái cớ để khinh thị. Tại nhiều thánh đường, các nhà tạm trống hoác, không có Chất Thể ban sự sống cho các con.

Nhưng nếu người ta trục xuất Sự Sống của thế giới này đi và lấy những ảo ảnh kỳ quái để thay thế vào đó thì chẳng bao lâu nữa chính họ sẽ biến thành những tượng muối, hoàn toàn không còn sự sống và hy vọng. Hỡi các con, hỡi những người con bé nhỏ trung thành của Cha, các con đừng sợ gì hết bởi vì Cha ở với các con mọi ngày cho đến tận thế và không ai có thể hủy diệt các con.

Con nhỏ của Cha ơi, cho đến hơi thở cuối đời, con hãy làm cho Thánh Thể được tôn kính, đừng cho phép bất kỳ một bất kính nào xảy ra trước mắt con.

Con hãy cảnh báo để các dân tộc biết lưu tâm về hiểm họa nghiêm trọng của một thế giới vô tri và hư đốn, khước từ sự Hiện Diện Ðích Thực của Cha trong nhiệm tích Thánh Thể. Ðó là tội phạm đến Chúa Thánh Thần, thứ tội phạm thượng ấy khiến phép Công Thẳng Chí Thánh của Cha Cha phải giáng những hình phạt thanh luyện đáng sợ nhất xuống nhân loại.

Con hãy đến bên Cha với lòng tôn kính. Khi đến với Cha, con phải dứt bỏ mọi lo lắng và chỉ tưởng nghĩ đến một mình Cha là Ðấng đang chờ đợi và ước ao ban Mình cho con. Thực vậy, Cha yêu thương con bằng trọn vẹn Trái Tim Thiên Chúa tội nghiệp của Cha, một Trái Tim được yêu mến quá ít ỏi và bất xứng.

Ðối với một số người, Cha chỉ là một thói lệ; với một số khác, Cha là một trách vụ, đôi khi chỉ còn là một trách vụ ngao ngán; riêng với con, Cha muốn là một Tình Yêu được khao khát; Cha muốn biến đổi linh hồn con nên một hình ảnh sống động của Thánh Tâm Cha.

Hỡi con nhỏ của Cha, đừng, con đừng bao giờ tiếp rước Cha với thái độ lãnh đạm hoặc bù đầu với gánh nặng những ý tưởng khiến con không nhìn thấy và trân trọng Cha. Con hãy đến với Cha để Cha đổi mới con bằng tất cả khối Tình Yêu của Cha. Ước chi đừng có một ngãng trở nào chia lìa hai linh hồn của chúng ta hợp một để trở nên đồng nhất và hóa thành một Hợp Thể duy nhất trong Tình Yêu.