Thông Điệp phần 3

THÔNG ĐIỆP TÌNH YÊU NHÂN HẬU

Ngày 26 tháng tư, 1991  (Thứ Sáu)

CG:

Hôm nay là ngày của Thánh Tâm Cha.

Đạo Binh đã khai mào tại nơi Cha đã muốn khai mào ngay từ đầu.  Đó là liên minh sẽ đem hoa trái cho ân sũng.  Ngày hôm nay!

Ngày này (người ta) sẽ biết chương trình Tình Yêu của Thiên Chúa trên Công Trình đã được giao phó cho các con. Hãy tin và con sẽ thấy.

Cha không làm con thất vọng trong sự chờ đợi của con.  Ngày hôm nay!

Cha trung thành trong lời hứa của Cha.

Cha là sự thật không bao giờ lừa dối và không bao giờ lầm lẫn.

Con nhận lời hứa của một Thiên Chúa trong cái bình nhỏ không xứng hợp. Đừng tìm hiểu làm gì. Quả tim các con hãy hát <<Alleluia>> cho Tình Yêu Thiên Chúa; mà Cha đang vui lòng đổ đầy cho các con.

… …

Một ngày kia, Đạo Binh sẽ là Tình Yêu cho các ơn gọi.

Con ơi, để được tất cả, đừng xin gì.  Cha kích thích linh hồn thân yêu của con.  Cha yêu nó.

Tình Yêu khong từ chối gì với tình yêu.

Các con sẽ nhận được khi xin, tùy theo lời ý chí của các con tùng phục vào Ý Muốn của Cha.

Người yêu của Cha ơi, Cha có thể từ chối con điều gì? Chúng ta chẳn hợp nhất với nhau sao?

Cha được ưu tiên tại nơi chúng ta gặp nhau.  Nơi này là và sẽ là nơi đón tiếp các trẻ nhỏ, các linh hồn đang tìm kiếm một nơi hiệp thông và đàm thoại.

****************************************************************

Ngày 7 tháng 7, 1980

CG:

Điều thiết yếu đầu tiên của Hồn Nhỏ là luôn luôn đáp trả điều dữ bằng điều lành. Với kẻ làm điều ác cho con, hãy tha thứ như bao lần Cha đã tha thứ.  Hãy dững dưng một cách thánh thiện bằng cách để cho Cha lo việc phán xét tất cả, cân đo tất cả, điều thuận, điều nghịch, mức độ trách nhiệm của bên nọ bên kia, (Cha) can thiệp tùy mức và khi cần.

Mọi cái nơi con đều ở dưới sự kiểm soát của Cha.  Đừng để tư tưởng của con tùy thuộc vào tư tưởng người khác.

Chớ gì sự hiện diện của Cha trong Bí Tích Thánh Thể trên bàn thờ, không trở thành thói quen cho con, vì sau cùng con sẽ không thấy Cha ở đó nữa, hoặc con chỉ gặp một sự trống rỗng của một căn nhà không người ở.

Đừng dừng cái nhìn của con tại cửa Nhà Tạm (nhưng): hãy vào trong Nhà Cha với quả tim con.

Các linh hồn khẩn nài con! Cha sẽ thích hơn nếu họ khẩn nài Cha ở trong con.

Cha không muốn làm cho con trở thành bức tượng, mà là một nữ tì tốt và khiêm nhường bé nhỏ của Cha.  Con biết rõ rằng không có Cha, con là số không (hư vô).   Nếu con không phải ở trong sự tối tăm của đức tin thường xuyên, con sẽ không thấy Cha một cách xác thực về sự hiện diện thánh của Cha.

Ánh Sáng chói mắt làm cho con không nhìn rõ; bóng tối được lọc bớt cho thấy đỉnh cao của mọi vật, (Ánh Sáng đó) dấu ẩn linh hồn con cho khỏi Đứa Cám Dỗ và măc khải Trái Tim Cha cho co

*****************************************************************

Ngày 29 tháng 3 năm 1979

CG

Con hãy sống thật bé nhỏ, ý thức về những yếu đuối của mình và tự hạ vì chưa trở nên đúng như mẫu người con mong muốn. Ðiều quan trọng là con phải khiêm nhượng chấp nhận làm một thụ tạo số không.

Khát vọng muốn nên hoàn thiện hơn nữa của con làm thỏa lòng Cha, nhưng ước mong của Cha là muốn thấy con lớn lên trong sự hiểu biết về tình trạng vô năng bất tài của con.

Con nhỏ của Cha này, sự hoàn thiện Cha muốn cho con là hãy biết rằng tự sức con, con chỉ là hư vô, và hiểu rõ những gì con có thể làm được nếu như có Cha.

Con có thế nào, Cha yêu thương thế vậy. Quả thật, Cha đòi con thực hiện một số nỗ lực để thắng vượt bản thân, nhưng con phải biết rằng chỉ mình Cha mới có thể làm cho chúng đơm bông kết trái trong con.

Mọi thời khắc đều là đau khổ, là đền bồi những yếu đuối của con, là đồng công với Cha, là thánh hóa các linh hồn.

Ðiều làm con đau khổ chỉ quan trọng trước mắt Cha khi nào con trung thành với Tình Yêu qua một nhân tính giống như tha nhân.

Dù được Cha ưu tuyển, nhưng con đừng bao giờ tự coi mình vượt trên người ta!

Con hãy chọn nơi rốt bét: đó là chỗ Cha ưa thích. Cha cho con biết: đó là chỗ tất cả các vị thánh của Cha đã từng ngồi. Chính từ chỗ rốt bét, Cha đã nâng họ lên chỗ cao nhất mà từ ngàn xưa Cha đã dành sẵn cho họ.

Con nhỏ của Cha, con thấy đó, con phải bước lên những bậc thang của Tình Yêu, từng nấc một.

Với ơn phù trợ của Cha, con có thể làm được điều ấy bằng việc sống đúng với địa vị của con, từ đó, con có thể thảnh thơi quan sát thế giới và coi nó sống như thế nào để biết rõ hơn về những gì con phải xa lánh. Hãy để cho đôi cánh của con có thời gian phát triển!

Con hãy ẩn mình thật sâu trong Cha!

Cha đã là đầy tớ của mọi người. Những ai tự giành chỗ nhất chỉ được phục vụ trong một thời gian ngắn ngủi; trong khi những ai được Cha nâng lên chỗ ấy,  qua con đường Thập Giá , sẽ vui hưởng muôn đời trong Vinh Quang của Cha. Hỡi người con rất bé bỏng của Cha, con cứ làm mọi việc như thể tất cả đều tùy thuộc vào con, mặc dù con biết con sẽ tùy thuộc vào Cha mãi mãi!

Hãy tin tưởng vào Cha!

Con quá biết con có thế nào, Cha yêu thương con thế ấy, và Cha đã không chờ con nên thánh rồi mới yêu thương con.

Cha đục đẽo con! Cha mài giũa con!

Con hãy chấp nhận để được Cha uốn nắn!

Cha đã từng nói với con: “Cha sẽ làm cho con nên người con nhỏ dấu yêu của Giáo Hội Cha, Giáo Hội của những linh hồn rất nhỏ bé, Giáo Hội của những kẻ

***************************************************************

Ngày 30 tháng 4 năm 1977

CG

Hôm nay, chỉ có Cha và con.

Chỉ có Tình Yêu vĩ đại của Cha và cái hư vô chút xíu của con.

Tình yêu của con chỉ là một tia lửa từ Tình Yêu của Cha, nhưng, như Cha hiện diện trọn vẹn trong một mụn Bánh Thánh nhỏ nhất thế nào, thì Cha cũng hiện diện trọn vẹn trong tia lửa ấy như vậy, và Cha có thể làm cho nó hóa thành lửa đức ái nóng cháy thiêu đốt trái tim con trong ngọn lửa sống động của nó.

Thời giờ của con không phải là của Cha; nó chỉ trở thành của Cha khi nào Cha sẵn lòng cho nó.

Con hãy chịu đựng các gian truân. Dưới mắt Cha, điều ấy không hại gì cho con, vì con biết chấp nhận.

Con hãy nói cho Cha biết: người ta có thấy khổ sở về điều họ đã vui lòng chấp nhận hay không? Cha chưa bao giờ bỏ rơi con, và Cha hằng quan tâm đến con. Con hãy tin điều đó. Con phải tin như vậy.

Con có biết cõi Ðời Ðời thực sự bắt đầu bằng việc lựa chọn một đời sống hay không? Khi nói về cõi Ðời Ðời, Cha có ý nói về số phận đời đời của con.

Một đau khổ được đón nhận là một đau khổ được giảm nhẹ.

Cha xin con hãy gắng thêm một chút nữa để bớt than van, để đừng đánh mất công phúc do nụ cười buồn đau của con mang lại. Mong sao con được an ủi vì tin rằng Cha yêu thương con, và con bộc bạch hết lòng mình với người mà Cha đã gửi đến cho con. Ngài hiểu con!

M

Lạy Chúa, con rất sẵn lòng, nhưng xin Chúa ban sức mạnh để con biết giữ kín điều làm con đau khổ.

CG

Có những điều không được giữ kín; bởi khi ấy, thái độ im lặng sẽ dẫn đến sự đồng lõa gây hại và không có giá trị gì đối với các linh hồn. Biết khi nào phải lên tiếng và khi nào phải nín lặng là một nghệ thuật đích thực mà Cha muốn dạy cho con. Hỡi đối tượng bé bỏng của Tình Yêu Cha, Cha có thể làm được rất nhiều với conà nếu như con muốn và thực sự muốn như vậy!

Con hãy đề cao lòng trung tín và sự vâng phục Giáo Hội với tất cả những người chung quanh con.

Hỡi ái nữ cưng yêu của Trái Tim Cha trong giờ phút chịu đựng những tang thương khủng khiếp nhất!

Hỡi David bé bỏng, vũ khí độc nhất giúp con chế phục mãnh thú kiêu căng chính là Tình Yêu. Sứ mệnh của con thật lớn lao, mà con thì lại nhỏ bé! Con hãy nhắm thẳng vào trái tim! Vết thương này chữa lành vết thương khác, trầm trọng hơn nó rất nhiều.

Những dấu chỉ về tính xác thực của Thông Ðiệp không hề thiếu. Và Cha vừa ban cho người ta một dấu chỉ quan trọng nhất: đó là phải khẩn thiết hoán cải các dân tộc!

Một lời cảnh báo từ Trời Cao!

*****************************************************************

Ngày 23 tháng 11, 1991

CG:

Nhất là con đừng tiêu cực, con gái Cha. Hãy nhìn cách tích cực trong mọi sự. Đừng nhìn điều xấu trong người khác.  Hãy chỉ nhìn ở trong họ sự hiện diện của Cha, mặc dầu thường rất kín ẩn.

Chớ gì cái nhìn của con và quả tim con nhận ra Cha trong mỗi người, vì Cha hiện hữu.   Hãy yêu các tạo vật với cái tốt xấu của nó, dù con không  hiểu.

Hãy cảm phục sự kiên nhẫn của Cha vì đã chịu đựng một nhân loại bị truất phế, nhưng con đừng bao giờ xét đoán.

Cha là tình yêu, thẩm phán và người dự tụng.  Cha muốn là bài học tình yêu cho con, con nhỏ của Cha! hầu con làm cho thế giới biết Tình Thương vô tận của Thiên Chúa đối với tội nhân.  Cha có cần phải nhắc lại cho con rằng chính Tình Yêu đã săn sóc  con, đã đào tạo con, con gái yếu đuối của Cha?

Hãy chia sẻ trái tim con cho những linh hồn đến với con.  Chính Cha là người họ tìm kiếm, và chính ở trong con mà họ tìm thấy Cha, bởi vì Cha muốn con là sự hiện diện của Cha trên thế giới.

Từ một hạt giống nhỏ một hôm được gieo trong vườn kín của quả tim con, Cha  muốn mọc lên một cây tốt đẹp trổ sinh quả tình yêu bao phủ trái đất.  Đó là loại cây thật hiếm có ngày nay, nhưng Cha nói cho con biết, nó sẽ càng ngày càng được thưởng thức trong truyền thống thánh thiện và lành mạnh của cha ông trong Giáo Hội.

****************************************************************

1 tháng 11, 1980

CG:

Con đã tôn kính các thánh của Cha, tốt lắm!…

Chính họ cũng tôn kính con bằng sự bảo vệ của họ…

Về đề tài Calvê!

Cám ơn con vì đã đặt Cha vào chỗ của Cha.

Golgotha là một nơi thánh và được tôn kính.

Vừa là nơi thánh vừa được tôn kính vì đó là :

1.  Kỷ niệm về Cuộc Tử Nạn của Cha trước mắt con người

2.  Tình Yêu của Cha cho tới Thập Giá

Các con đã làm chứng cho Cha, Cha sẽ làm chứng cho các con.

Ôi các con Cha, Cha yêu các con biết chừng nào!

Hôm nay các thánh của Cha tụ họp ở chân cây Thánh giá này, được dựng lên ở TRUNG TÂM TÌNH YÊU NHÂN HẬU.

Họ đã cảm phục và ca tụng Đấng đã thúc giục các con hành động tôn thờ sâu xa này, và cũng như Cha và Mẹ Cha, các vị đã nhìn các con với lòng biết ơn và âu yếm.

Hôm nay họ là đội gác danh dự chung quanh đồi Calve này, trong khi nhớ lại sự đau đớn của Cha trên cây gỗ này.

Các con, Đạo Binh nhỏ của trái đất, hãy trà trộn với Đạo Binh trên Trời của Cha.  Cha sẽ nhình các con trong họ, và các con sẽ hưởng Trái Tim đầy thương tích của Cha va Trái Tim Mẹ Cha!

Điểm tụ họp của các con?  THÁNH GIÁ CỦA CHA!

Hy vọng của các con?  THÁNH GIÁ CỦA CHA!

Tình yêu của các con?  THÁNH GIÁ CỦA CHA!

Cha sẽ không để ai thắng Cha về lòng quảng đạo.

*****************************************************************

Ngày 26 tháng 9 năm 1979

M

Ôi Chúa Giêsu, xin ban cho con ơn biết phục hồi bình an, niềm vui và tình yêu cho những người đã mất; xin ban cho con – dù bất xứng – được làm một tấm nhún cho Tình Yêu sử dụng mà lao đến những linh hồn đang tìm kiếm Chúa.

CG

Con hãy nhân danh Tình Yêu Nhân Hậu mà cầu xin những ân sủng ấy; nếu vì hoàn cảnh bắt buộc con phải xin như vậy, thì con hãy nhân danh Hài Ðồng Giêsu mà cầu xin.

Suốt ngày con hãy tỏ cho Cha thấy lòng mến của con; các phiền toái, cũng như những niềm vui, đều có thể tác hại một linh hồn đang say yêu Thiên Chúa và chỉ quan tâm đến việc làm thỏa lòng Người.

Hỡi con nhỏ của Cha, sự yếu đuối của con không ngớt kêu réo Cha canh chừng bảo bọc cho linh hồn conà Một quãng nghỉ ngơi, một chốc rảnh tay có thể giúp con phục hồi, sau khi đã được kiên định và bổ sức. Một khi đã khởi sự việc gì, con hãy điềm tĩnh hoàn tất trước khi bắt tay vào công việc khác; đó là phương cách giúp con khỏi cảm thấy nặng nề và chán nản khi đối mặt với những trách vụ muôn hình vạn trạng.

Một thời gian làm việc và một thời gian nghỉ ngơi tạo nên một thời gian để yêu mếnà trong bình an và thanh thản tâm trí. Con nhỏ của Cha ơi, con nên biết sự bôn chôn chỉ làm cho linh hồn không chú tâm vào mục tiêu của nó. Con xin Cha ban thêm sức mạnh; con hãy đến với Cha mà kín múc: Cha là nguồn Sức Mạnh của con.

***************************************************************

Ngày 22 tháng 11 năm 1977

CG

Một trận cuồng phong dục vọng đang càn quét khắp thế giới. Chỉ cần một linh hồn thực sự tin rằng duy một mình Cha có đủ quyền phép, thì vì Tình Yêu của linh hồn ấy, Cha sẽ cứu vớt thế giới.

Ðiều kiện Cha đặt ra: Tin mù quáng vào sức mạnh Tình Yêu của Cha.

Bông hoa nhỏ (Ðạo Binh) phải khổ sở một thời gian để vươn khỏi những bụi rậm (những chống đối) tìm cách bóp nghẹt nó.

Ðôi khi Cha có vẻ đã bỏ rơi Ðạo Binhà nhưng cuối cùng, nó lại trổ sinh tươi tốtà Những thời gian khốn khó này rất thích hợp cho hoạt động của ân sủng, tức là cho hạt mầm sự sống ăn rễ sâu vào thuở đất được dưỡng chất chăm bón. Cỏ dại hiện nay lan nhanh hơn lúa tốt nên càng dễ phát hiện và nhổ bỏ.

Cỏ dại là những kẻ ngu xuẩn, vô dụng, gây hại cho sức mạnh tinh thần của các dân tộc.

Cây lúa non hấp thụ các dưỡng chất màu mỡ từ thứ đất đã được Tình Yêu chăm bón. Ðược dòng nhựa sống thôi thúc, nó vươn lên ánh nắng quang đãng. Tuy vậy, nó vẫn còn yếu ớt khi ra trước thế giới hung bạo đang rình chờ dẫm đạp lên nó.

Vậy giờ đây, con muỗi chút xíu ấy định làm gì trên trái đất đã bị những chiếc vòi tội lỗi xâm lấn? Nó đến để nuôi dưỡng các linh hồn bằng nguồn sinh lực trào tràn trong mình nó mà nó không sao hãm được vì nó rất cần hiến thân.

Thế giới này đang bị kích động và khát máu. Tình Yêu là dầu thơm và sự mát dịu cho những thương tích của nó.

Lúc này không còn thời gian để im tiếng nữa, hễ ai bằng lòng im tiếng đều là hèn nhát!

Bất kỳ Kitô hữu nào cũng phải sống xứng đáng với danh hiệu này.

Hãy là Tình Yêu, Nhân Ái và Thương Xót!

Không thể dùng bạo lực để dập tắt bạo lực! Bạo lực là lửa, dầu đổ vào lửa chỉ làm cháy bùng lên mà thôi.

Các linh hồn đang đau khổ, nhưng than ôi, hầu như họ chẳng biết gì về cách mến yêu.

Các thế lực sự dữ đã chiếm đoạt nhân loại.

Ai có đủ tình yêu để đi ngược với thế giới?

Ai có đủ tình yêu để can đảm tố cáo thói vô đạo?

Thói trơ lì buông thả gây thương tích cho Trái Tim Cha.

Con hãy hành động bằng cách tha thiết cầu xin, tích cực cầu nguyện, hy sinh và kêu gọi những tâm hồn thiện chí.

Con phải phục vụ… với lòng tôn kính sâu xa con mắc nợ Giáo Hội – vì Thánh Thể là của Giáo Hội – nhưng con không được sợ hãi khi tận dụng các phương thế trong tầm tay để khơi dậy một cuộc cách mạng Tình Yêu trên khắp thế giớià

Hãy giảng Tình Yêu! Hãy giảng Nhân Ái! Hãy giảng Thương Xót! Hãy là Tình Yêu! Người nào quá yếu kém trong Tình Yêu sẽ bị hủy diệt vì sự lừa lọc của bọn ác nhân. Con hãy tìm Sức Mạnh của con ở nơi Cha!

Bồ câu đang còn trong tầm đạn và bị thợ săn nhắm bắn. Con hãy lấy tình yêu tín thác vàà những can thiệp hiệu quả của con mà làm lệch hướng nhắm của vũ khí.

Hỡi người Kitô hữuà Hãy đánh thức lương tâm còn ngái ngủ của ngươi! Tất cả các ngươi giống như những con chiên thụ động, ngay cả một tiếng cũng không kêu nổi.

Hôm nọ, qua Thông Ðiệp, Cha đã nói với các linh mục của Cha: “Hãy gào to hơn đám đông, người ta sẽ nghe được các con!”

*****************************************************************

Ngày 24 tháng 10 năm 1977

CG

Nếu như thế giới ngày nay không có Tình Yêu của Cha làm thần dược chữa lành, có lẽ Cha đã lợm tởm nó. Cha là sự Trong Sạch siêu vời. Sự trong sạch trên thế giới này còn đâu nữa? Thậm chí một số linh hồn gọi được là trung thành nhưng cũng chịu ảnh hưởng trụy lạc của thói xấu. Kẻ Thù đang vây hãm tư bề; mục tiêu chính của hắn là sự sụp đổ của Rôma! Thế lực gian tà của hắn vươn khắp thế giới với vận tốc của tia chớp; không còn một ngóc ngách nào mà hắn không rình chực hòng vồ bắt linh hồn nào thiếu cảnh giác đi qua.

Hắn đột lốt ra bộ lành thánh, nhưng kỳ thực là sự thối rữa được hắn che đậy bên dưới nọc độc của các hình thức sùng kính giả dối. Những thứ này cùng với những cỏ dại của chúng nảy nở khiến thứ lúa tốt Tình Yêu Cha đã đến gieo vãi trên địa cầu bị chèn ngạt.

Có những quyết định làm tan nát cõi lòng những người trung thành với Luật Tình Yêu của Cha. Quỉ dữ điều khiển những kẻ cao sang một cách nham hiểm bởi vì sự nhỏ bé ở ngoài tầm với của hắn. Các linh hồn bé mọn lọt qua những chiếc lưới giăng ra nhằm vô hiệu hóa họ.

Cha thích ứng con cái của Cha theo kích cỡ các mắt lưới ấy; không gì có thể chặn bắt họ được.

Nơi nào Cha qua được, họ cũng qua được!

Các hồn nhỏ là phương dược chữa lành sự thối nát.

Sự thối nát này xuất hiện cả trong những cung thánh.

**************************************************************

13 tháng 2, 1993

Chúa Giesu:

Thực vậy, Cha nói với con, đừng bao giờ so sánh đời con với đời người khác, nhất là đừng lo lắng để biết điều con có thể làm. Cha ở đây vì con.  Cha luôn luôn soi sáng cho con vào lúc cần.

Mỗi người phải đi sâu vào trong tâm hồn mình bằng cách cầu xin Thánh Linh.  Lúc đó họ sẽ ý thức được điều xấu điều tốt.  Người sẽ can thiệp đúng lúc bằng sự (giúp họ) nhận định điều có thể làm.  Nhờ Tình Yêu Nhân Hậu, họ sẽ cầu nguyện cho tất cả những khốn nạn của trái đất, và cho sự lãnh đạm của thế gian.

Marguerita:

Nhưng Chúa ơi, sẽ còn có sự tha thứ nào nữa cho cái thế giới hư hoại, đã đi quá xa trong tội lỗi này không?

Chúa Giê-su:

Thế giới đã bị bệnh. Một người bệnh phải được săn sóc. Các kẻ chịu trách nhiệm về sự sống còn của thế giới này phải suy xét đến những săn sóc mà họ đã mang hay không mang tới cho nó; hầu dạy cho con người biết yêu thương nhau.

Hỡi các Hồn Nhỏ, các con đã nhận ơn sủng và sứ mệnh giảng Tin Mừng, hãy cầu xin Thánh Thần Chân Lý! Hãy cầu nguyện cho sự tuyệt vọng của con người, với một con tim nhậy cảm .  Chớ gì môi miệng các con bộc lộ con tim các con.

Các linh hồn đang ở trong tình trạng tử tội, sức mạnh duy nhất của các con là cầu nguyện và sám hối.

…Các Hồn Nhỏ, nếu các con yêu Cha, các con sẽ giảm bớt những ngày kinh khủng và đau đớn đang loan báo.

************************************************************

Ngày 12 tháng 11 năm 1979

CG

Giữa ước muốn và trao tặng có một mối liên kết rất quan trọng: việc dọn đất và việc trồng trọt có liên hệ với nhau. Ðể dọn đất, con phải vất vả; để trồng trọt và thu hoạch hoa lợi, con còn phải vất vả hơn nữa, vì việc dọn đất chỉ đòi một thời gian nhất định, trong khi việc trồng trọt đòi phải có sự chăm sóc liên tục: việc này là ước muốn, việc kia là trao tặng.

Như vậy là có những đêm tối dài dẵng và đau đớn, với người này thì dài hơn, với người kia thì ngắn hơn. Trong thời gian đó, thuở đất đã được chuẩn bị sẽ sinh sôi nảy mầm.

Ðiều này không phải để hiểu; người ta quan sát như vậy! Cuộc sống được đan kết từ những hành vi bỏ mình và hy sinh; ít nhiều đã được vui lòng chấp nhận! Phải, cuộc sống đã yêu sách và con đã hiến dâng cho Cha! Trong số những bông hoa nhỏ bé con đã gieo hạt trên đường đi của con, có rất nhiều linh hồn đã đến được với Cha. Việc gieo hạt đã được làm đúng cách! Con hãy hiểu sứ mệnh của con không phải là sứ mệnh của bất kỳ ai khác! Con hãy xem sứ mệnh của con đắt giá như thế nào và đừng đem so sánh!

Hơn nữa, Cha đã và vẫn phải thanh luyện con cũng như phải canh tân con hơn nữa.

Nếu con còn phải trải qua và phải chịu những thống khổ do những đêm trường mang lại, thái độ thiếu cảm thông từ những người thân cận, những người nhìn từ xa những gì họ đang có trong tầm tay, các vết thương trong tâm hồn làm mẹ và làm vợ của con, sự ý thức mình là hư không mà Cha đang giữ con trong đó, và cả những điều mà chỉ mình Cha mới có thể hiểu, thì con hãy biết rằng mọi sự đều từ Cha! Công Cuộc càng quan trọng, đêm tối càng dài dẵng, nỗi cô quạnh của tâm hồn tìm kiếm Cha và những khốn khó do kẻ thù kích động sẽ càng nhiều. Vì vậy, hỡi ái nữ của Cha, Cha hỏi con: Trong nỗi cùng cực của con, có gì vẫn còn thuộc về con nữa không? Người con thơ ấu đầy thương tích của Cha chẳng còn gì để nương tựa, ngoại trừ lòng Cậy Trông!

Nhưng con hãy nói cho Cha nghe: Con vẫn còn cậy trông đấy chứ?

M

Dạ còn; vì nếu không, có lẽ con đã bỏ cuộc rồi; lạy Chúa, Chúa không muốn thảm trạng đó chứ?

CG

Hỡi con nhỏ của Cha, không, Cha không muốn điều đó. Suy cho cùng, cuộc đời của con chỉ là một tiếng vọng thật dài của Tình Yêu trên khắp thế giới. Cha hướng dẫn và con bước theo; Cha không thích sự buồn bã của con; nó làm Cha đau lòng. Con hãy mỉm cười với Thiên Chúa của con vì Người yêu thương con.  Rồi sẽ đến ngày mọi người sẽ biết đến những gì con đã hiến dâng cho Cha qua tất cả những bất lực, những khốn cùng và những chiến đấu của con.

Thập Giá từ lâu vẫn là người bạn của con.

Người con trung thành của Cha ơi, ái nữ bé bỏng bướng bỉnh của Cha à, Cha yêu thương con, nhưng Cha ước mong con hãy mềm mỏng hơn, ly thoát hơn với những gì con nghe nói, những gì con phải sống và phải chịu đựng!

Con đừng quên rằng Cha vẫn để lại trong con một số khuyết điểm để con có thể tiếp tục sống khiêm nhượng; và để người khác cũng phải chịu đựng nữa

****************************************************************

Ngày 17 tháng 1 năm 1978

CG

Những vui thú thế gian đối nghịch với những niềm vui Thiên Ðàng; vì vậy, thế gian không hiểu được những niềm vui ấy.

Vui thú thế gian là lớp vỏ che đậy nỗi đắng cay của linh hồn khi không gặp được điều nó tìm kiếm.

Niềm vui Thiên Ðàng là biểu hiện tuyệt vời của Ðấng đã phán: “Ta là niềm vui của những tâm hồn trong sạch.”

Rất ít người biết được niềm vui đích thực.

Có những niềm vui Thiên Ðàng như Phó Thác, Ðức Tin, Ðức Ái, Kết Hợp trọn vẹn với Thiên Chúa, sốt sắng trong tình yêu và ước muốn yêu mến, bất chấp tất cả.

Thiên Chúa phán, thử kiếm tìm niềm vui trên đời tạm này đi, con sẽ không gặp được đâu vì niềm vui không thuộc về trần gian. Nếu con tìm kiếm niềm vui nơi Cha, con sẽ gặp được. Cha có những kho tàng tình yêu dành cho con; con vẫn thường đi qua mà không nhận thấy.

Con nhỏ của Cha ơi, đức tin của con là một thứ men thánh thiện. Một ngày kia con sẽ được nhìn thấy những gì Cha đã thực hiện trong con. Con chỉ cần hướng lên và than thở một tiếng là Cha đã bước vào cuộc sống của con. Dù con không kêu xin gì vì tự nghĩ mình quá đỗi bất xứng và hoàn toàn bất lực, nhưng Cha đã ban mọi sự cho con.

Một lời than thở, và Cha đã ở đó. Con còn nhớ ngày hôm ấy không?

*******************************************************************************

Ngày 2 tháng 2 năm 1979

CG

Ý chí của con? Con vẫn chưa lấy lại từ nơi Ðấng được con hiến dâng.
Ðức khiêm nhượng của con? Ðó là nhân đức đích thực, nhưng các sỉ nhục vẫn làm con đau đớn.

Con có hy vọng, phải không? Con hãy nói cho Cha biết: con có hy vọng không? Vì nếu không có hy vọng, thì cuộc đời này không còn đáng sống.

Con không định từ bỏ Thiên Chúa của con, phải không? Làm sao Người có thể để như vậy được!

Tính bẳn gắt của con gây hại cho bản tính tự nhiên của con, nhưng lại là một phương thế thánh hóa con, bởi vì sau đó, hầu như lần nào con cũng sám hối.

Con hãy nghe Cha nói: thần kinh của con khá căng thẳng, vì thế, con rất cần dừng lại để nghỉ ngơi.

Làm sao Cha có thể giúp đỡ những người lúc nào cũng làm theo ý riêng của họ?

Con hay quên rằng con đang sống trên trần gian, và tất cả cuộc đời này vẫn đang tiến triển. Vì thế, Cha nhắc lại: hãy nghỉ ngơi trong Cha!

Nếu như con không quan tâm đến sức lực thể lý, làm sao con có thể vun đắp những tặng ân Cha đã trào đổ cho con?

À này! Ái nữ của Cha ơi! Làm cho nhân loại hiểu biết Cha là một việc rất khó. Con buồn phiền và đau khổ còn Cha là Niềm Vui! Con nói gì về điều ấy?

****************************************************************************

Ngày 30 tháng 4 năm 1979

CG

Giả như con không cảm thấy chiếc gai nhọn ấy thì đó mới là điều nguy hiểm.

Ma quỉ không thích cách nói của con. Cách nói của hắn là sự báo thù đáng khinh bỉ vì hắn chủ tâm muốn làm hại con!

Con hãy giãi bày với Cha từ trong trái tim sung mãn của con!

Sự dữ đã tiêm nhiễm thâm căn nơi các linh hồn, kể cả các linh hồn thiện chí nhưng thiếu ý thức về sự hiện hữu của sự dữ, vì vậy, nếu không nhờ Uy Quyền của Lời Cha, con không thể loại trừ nó được.

Nhiều khi phải gây thương tích rồi mới chữa lành.

Con muốn Thánh Danh Cha được tôn kính; con muốn Cha được Vinh Quang; nhưng con không bao giờ có thể nhấn mạnh cho đủ để mọi người hiểu ra những chân lý Cha đã đến giảng dạy trên trần gian này.

Nhân loại làm hư hoại những gì Cha đã làm nẩy mầm.

Nếu không dùng thần dược chữa trị sự hư hoại kia, thì nó càng ngày sẽ càng tệ hại, vì thế, buộc phải quay về với những cội nguồn.

Ðối với trật tự các sự vật và các giá trị, Cha nói với con điều này: Ðức Thánh Cha là đại diện của Cha trên trần gian, và Ngài được Thánh Thần của Cha soi động.

Các Giám Mục, những người kế vị các Tông Ðồ, và các linh mục được Cha tuyển chọn đều phải vâng phục ngài.

Ðức Thánh Cha rao giảng bằng gương sáng của Ngài.

Hiện trạng thiếu vâng phục đấng kế vị thánh Phêrô khiến Cha âu sầu đau đớn nơi tâm hồn của Người Con đã được Cha đặt lên làm Hiền Phụ của thế giới Kitô Giáo.

Sự hiệp nhất mà Cha mong ước chỉ có thể đạt được trong Ngài mà thôi.

Những cải cách đối nghịch với đức vâng phục nhất định sẽ thất bại.

Con đã nói rất chí lý, mỗi người đều có một sứ mệnh để chu toàn trên trần gian và phải sống đúng vị trí đã được an bài cho mình chứ đừng lấn sang phần đất của người khác.

Linh mục và giáo dân có thể sống hoàn toàn hòa hợp với nhau mà không cần bãi bỏ các hàng rào do những sứ vụ khác biệt của mỗi bậc sống.

Mọi việc phải được thực hiện trong sự hoàn toàn đồng thuận với Rôma, Ngai Tòa Giáo Hoàng và Thiên Chức Linh Mục Vương Giả của Chúa Kitô trên trần gian. Các Giám Mục phải lãnh đạo giáo phận của mình trong sự tùng phục Ðức Thánh Cha và noi theo tấm gương của Ngài. Cha không muốn trong lòng Giáo Hội của Cha có bất kỳ một sự phản nghịch nào hết.

Các tín hữu hãy vây quanh các Giám Mục và các linh mục của mình bằng cách cảm thông, tôn kính sâu xa và cầu nguyện sốt sắng cho các ngài.

Nếu bề trên nào không tuân hành Luật Chúa, thì mỗi người ố tùy phạm vi trách nhiệm của mình ố có thể cảnh tỉnh con người đã lệch hướng ấy một cách tế nhị, bởi vì Giáo Hội không trói buộc, nhưng làm triển nở tinh thần.

Con có thể nhớ lại hôm nọ Cha đã nói với con:

Những người bé nhỏ nhiều khi phải dẫn đường chỉ lối cho những bậc cao trọng. Sợ hãi tạo ra nhu nhược và biến thành đồng lõa.

Hôm nay con đã hiểu. Con hãy noi gương vị Ðại Diện của Cha!  Hãy loại bỏ những cải cách và những điều mới lạ không được ngài chuẩn nhận!

Trong tư tưởng, tâm hồn và hành động, con hãy hợp nhất với Thành Thánh, nơi Cha hiện diện, bởi vì, hỡi ái nữ của Cha, trong Giáo Hội của Cha đang có nhiều sói dữ đội lốt chiên.

Con hãy dũng cảm, đừng thỏa hiệpà Trên Thiên Ðàng không có sự thỏa hiệp nào cả!

Con hãy là chính mình, đừng để bị sự ghen ghét hoặc lời khen ngợi khuynh đảo.

Chủ nghĩa khủng bố không có chỗ trong Giáo Hội! Và những áp lực tạo ra trên dân Cha không phải tự Cha mà ra!

Con quá nhỏ bé nên không thể lên tiếng, nếu không nhờ Cha!  Những ai muốn hiểu điều này thì hãy hiểu.

*****************************************************************************

Ngày 21 tháng 9, 1977

CG

Ðôi khi con còn thiếu nhân ái; quá hấp tấp; chưa đủ điềm tĩnh khi nhận chịu sỉ nhục.

Con hãy tập trung nỗ lực để đạt cho được những gì con khát khao một cách đơn thành, nhưng sự yếu đuối của con đã cản trở.

Con hãy hiền lành và khiêm nhượng; nếu những động cảm đầu tiên của con là những động cảm tiêu cực, con đừng cho chúng choáng chỗ trong tâm hồn, để chúng chỉ là những động cảm thoáng qua chứ không phải là một trạng thái kéo dài.

Mỗi ngày con hãy xin Cha những gì con cần; nếu lời cầu của con chân thành và hợp với Thánh Ý Cha, Cha sẽ không khước từ những điều con xin. Ðể sống tốt, con chỉ cần yêu mến. Con sẽ tìm được sức mạnh trong Tình Yêu. Âu lo và đau buồn chỉ làm chậm bước tiến của con đi đến với Cha. Hãy đẩy chúng xa khỏi con đường con đi! Con nghĩ mình không đủ sức mạnh phải không? Hãy năng nhìn lên Cha hơn nữa; Cha sẽ xoa dịu những ưu tư; Cha sẽ làm vơi những nỗi buồn của con.

Ðức tin của con ẩn khuất như một đêm tối không sao, nhưng con hãy nhớ rằng bên kia bức màn tối, Ánh Sáng vẫn luôn rạng chiếu và những gì xem ra đắng cay đối với con lại là mật ngọt thiên đàng Cha dành để bổ dưỡng linh hồn con.

Quả thật, Cha ẩn mình trước ánh mắt của con! Ước gì điều đó càng thôi thúc con thao thức kiếm tìm Cha hơn nữa. Con hãy liên kết những đau khổ của con với những đau khổ của Trái Tim Cha, một Trái Tim tan nát vì ác tâm của nhân loại. Vậy mà Cha vẫn yêu thương họ; tất cả những gì Cha làm đều vì thương yêu họ; Cha chỉ biết thương yêu vì Cha là Tình Yêu và chỉ ước muốn Tình Yêu! Công Bình của Cha là sửa chữa! Tình Yêu của Cha là tha thứ!

*******************************************************************************

Ngày 1 tháng 6 năm 1979

M

Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn điều gì?

CG

Cha muốn ánh nhìn của con để lồng ánh nhìn của Cha vào đó.

Cha muốn sự im lặng của con để đổ đầy Lời Cha cho nó;

Cha muốn sự chú tâm của con.

Cha muốn tình yêu hèn mọn của con để làm nó nên giàu có bằng những tặng ân của Cha.

Cha muốn nhân tính của con để tôn vinh nó bằng Thần Tính của Cha.

Cha muốn sự yếu đuối của con để dành cho nó tất cả sự cưng yêu của Cha.

Cha muốn sự mệt mỏi của con để biến nó nên sức sống.

Cha muốn lòng nhân ái yêu thương của con để dâng tặng cho Mẹ của Cha.

Cha muốn trái tim con ở trong Trái Tim Cha để che chở nó khỏi mọi sự dữ.

Cha muốn sự sẵn sàng của con để con trở nên sự sẵn sàng của Cha trong mọi lúc.

Cha muốn sự điềm tĩnh của con trong mọi hành vi và sự mau mắn của con khi vâng phục những ơn soi động luôn được kiểm xét của Cha.

Con hãy cầu nguyện cho Ðức Thánh Cha.

Con hãy cầu nguyện cho Giáo Hội.

Con hãy cầu nguyện cho các tội nhân

*******************************************************************************

Ngày 18 tháng 5 năm 1977

Vọng lễ Chúa Lên Trời

CG

Ôi! Giả như con người có được một sự khôn ngoan ngang bằng với thói tự mãn của họ, thì chắc họ đã được tỏ cho biết rất nhiều mầu nhiệm, được ném cho rất nhiều chiếc phao cứu sinh để có thể dễ dàng vượt qua mũi đất tội lụy mà đến Ðất Hứa đã được hứa ban cho con cái Sự Sáng.

Ước chi nhân loại muốn được chữa lành khỏi các tật bệnh của họ!

Than ôi! Họ hể hả trong các tật bệnh ấy. Cha đành bất lực bởi vì người ta không cho Cha can dự vào cuộc sống của họ. Khước từ ân sủng Cha là cố ý tự loại mình khỏi tình thân với Cha. Chấp nhận ân sủng Cha là giao cho Cha trách vụ can thiệp và chở che; là đáp ứng ước nguyện của Thánh Tâm Cha muốn đưa đời sống nhỏ nhen nghèo hèn của họ vào Ðời Sống Thần Linh của Cha hằng tiếp đón và làm cho tất cả những tâm hồn khiêm nhượng và bé nhỏ trên trần gian trở nên giàu có.

Thiên Chúa của các con đã nhập thể nơi cung lòng Mẹ Rất Thánh. Người đã được nuôi dưỡng nhờ Huyết Nhục trinh khiết. Người đã được sinh vào thế gian tăm tối và trở nên Ánh Sáng chiếu soi cho mọi dân nước. Con đường Người đi giữa các con là một Bài Học và là một Hy Sinh tận tuyệt! Người đã ban cho các con – dù các con bất xứng – một Người Mẹ vô song.

Kể từ đó, Người Mẹ ấy không ngừng yêu thương và bảo bọc các con. Mẹ đã bao lần kiềm giữ cánh tay của Cha. Cha xót thương các con bởi vì Cha cảm thương những giọt nước mắt của Mẹ Cha.

Người ta đã đối xử với Mẹ Cha thế nào?

Một Người Mẹ đầy đau thương và bị khinh miệt, giống hệt như Cha ngày trước và bây giờ.

Cơn nghĩa nộ của Ta đang bừng bừng giáng xuống vì những gì các ngươi ố hạng người được mệnh danh là quyền thế ố đang đối xử với Mẹ Ta.

Ta dung thứ cho những điều các ngươi tàn đãi Ta, nhưng Ta sẽ báo phục cho Ðấng – qua lời Xin Vâng không trù trừ của mình – đã trao ban Ta cho các ngươi.

Phải, hỡi các con, những linh hồn thiện chí yêu mến Mẹ Maria, Người Mẹ Trên Trời của các con, những người bênh vực cho Mẹ trước các địch thù, Cha sẽ trả công gấp trăm cho các con về việc ấy. Quyết tâm của các con muốn đứng lên trước thế gian và bầy chó ngao hỏa ngục đòi các con phải có sự bỏ mình.

Phải, các con của Cha, các con hãy yêu mến Mẹ, bởi vì các con sẽ không bao giờ có thể yêu mến Mẹ cho đủ để đền đáp những gì Mẹ đã bao che cho trần gian vong ân bạc nghĩa này. Mẹ đã gánh chịu tất cả và đã khẩn nài Cha cùng gánh chịu với Mẹ. Qua Mẹ và vì Mẹ, Cha không thể không tiếp tục yêu thương các con.

Cha muốn canh tân bộ mặt của trần gian, muốn cứu chữa nó khỏi các điều ác dữ. Công việc này không thể thực hiện nếu không có đau khổ, vì lẽ Cha muốn cứu vớt gia nghiệp của Cha vì Danh Dự và Tình Yêu của Mẹ Cha.

Hỡi những người con trung thành của Cha, các con hãy cùng Mẹ mà đến với Cha!

***************************************************************************

20 tháng 5, 1979

CG

Ðể cứu độ các con. Và các con cần một Người Mẹ có thể xoay chuyển phép Công Thẳng của Cha.

Cũng như Ðức Giêsu, Mẹ là một mầu nhiệm thuần khiết của Tình Yêu Cha dành cho nhân loại.

MẸ LÀ CÁNH TAY CẢN ÐƯỜNG DẪN ÐẾN CƠN NGHĨA NỘ CỦA CHA.

Mẹ chỉ hạ tay xuống cho Lòng Thương Xót của Cha đi qua mà thôi.

Cha không thể cứng cỏi với Mẹ Cha được. Do đó, các con đã cần có một Người Mẹ. Không có Mẹ, than ôi, hỡi các con của Cha!à

Vì thế, Mẹ kêu nài nhân loại hãy sám hối.

Bức tường Tình Yêu Mẹ dựng lên không thể ngăn dòng chảy phép Công Thẳng dữ dội của Cha mãi mãi được.

Phải, cánh tay Mẹ đang trĩu nặngà

Quả thật, hỡi con nhỏ của Cha, Cha cho con biết: “Nếu mỗi linh hồn, mỗi giáo xứ, mỗi quốc gia đều tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ, thì thế giới này sẽ được cứu thoát.” Con hãy nghiệm xem bản năng trong con cần đến Tình Yêu của một Người Mẹ như thế nào!

Tiếng bập bẹ đầu tiên của đứa trẻ là gì? Ðó là tiếng: Mẹ!

Tiếng thều thào cuối cùng trong đời người, tiếng kêu cứu giữa bóng đêm dày đặc, trong hầm tối phải vượt qua trước khi bước vào Ánh Sáng là tiếng gì? Ðó là tiếng: Mẹ!

Tiếng than thở giữa những thất bại chua cay của cuộc sống là tiếng gì? Khi đứa trẻ té ngã và đau đớn là tiếng gì? Ðó là tiếng: Mẹ.

Con có thể giải quyết mầu nhiệm này bằng trí hiểu của con được không? Chỉ có trái tim của Chúng Ta mới có thể cho con câu trả lời mà thôi.

Con hãy nhận lấy Thông Ðiệp và đọc!

“Ngước mắt lên Trời, Người kêu lên: Lạy Cha, đây là kẻ Cha đã ban cho Con và Con xin dâng lại cho Cha.

Kẻ ấy được sinh ra nơi Trái Tim Con. Nó mãi mãi thuộc về Cha, và được Tình Yêu thanh luyện khỏi các tội lỗi.”

****************************************************************************

Ngày 30 tháng 1 năm 1979

M

Tôi đã cầu nguyện rất lâu, nhưng không nhiều lờià

CG

Một linh hồn ưu tuyển nên thể hiện sự tuyển chọn của Cha dành cho nó.

Trong một linh hồn có rất nhiều cách thế để trao tặng Cha cho các linh hồn khác.

Cha đi qua trái tim, sau đó là môi miệng, rồi đến đôi tay. Ánh nhìn của Cha lúc nào hầu như cũng chỉ thấy thói phù phiếm nơi một số người và tật kiêu căng nơi một số khác, nhưng ngoài những thứ vặt vãnh ấy ra, Cha còn trìu mến gặp được lòng khiêm tốn của một số linh hồn rất bé mọn nữa.

Cha tránh xa những tâm hồn nhát đảm chỉ biết biểu lộ lòng tri ân và tình yêu của họ bằng cách cản trở những Công Cuộc của Cha.

Nếu không hoán cải, thế giới này đã gần đến chỗ suy vi của nóà. Hoán cải không phải là việc của ngày mai. Nếu như một khoảnh khắc đã đủ để Cha canh cải một linh hồn muốn thăng tiến, dù yếu đuối và chao đảo, thì quả thật, chỉ một khoảnh khắc cũng quá đủ để Cha hủy diệt tất cả những gì đang hiện hữu trên địa cầu.

Thập Giá của Cha được cắm trong tâm hồn của thế giới. Người ta không hiểuà Hỡi ái nữ của Cha, Cha thấy trong con một khát vọng muốn biết rõ hơn điều này; nhưng Cha không cho con biết thì tốt hơn.

****************************************************************************

Ngày 12 tháng 6 năm 1979

CG

Ơi ái nữ của Cha, con là “phôi thai tí tẹo” của Tình Yêu Nhân Hậu, con hãy nhớ lại dĩ vãng của mình để tự hạ hơn, nhưng con cũng nên nhớ đến hiện tại để cảm tạ Cha, và nghĩ tới tương lai để phó thác cho Cha.

Phải, Cha đòi con một tinh thần siêu thoát, chứ không phải tính trơ lì hoặc nhát đảm đâu.

Con nhỏ của Cha ơi, hãy nghe Cha: để làm cho người ta yêu mến Cha, con cần phải có một sức mạnh tối thiểu: Cha là sức mạnh của con, nhưng sức mạnh ấy còn được bồi dưỡng nhờ tia sáng của việc thư giãn và nghỉ ngơi cần thiết.

Con hãy quên mình đi trong Cha và hãy can đảm lên! Tình trạng yếu nhược của thân xác con không được ảnh hưởng đến sức mạnh của linh hồn con. Con là chứng tá đích thực của Chaà trong một thân xác nhỏ bé đau đớn.

Nhưng dù sao đi nữa, con cũng hãy là nụ cười của Cha!

Con hãy cảm hưởng hương vị tinh tế của những hoa trái Cha đang ban tặng cho thế giới qua Thông Ðiệp này!

Con hãy nhìn xem bằng đôi mắt của Cha và yêu thương bằng Trái Tim của Cha!

Con hãy hái lấy mà ăn, và con sẽ sống nhờ những hoa thơm trái lành từ vườn nho của Cha.

*******************************************************************************

Ngày 31 tháng 3 năm 1978

CG

Không ai có quyền chất gánh nặng lên vai đồng loại để biện minh cho lối sống riêng của mình.

Con người chỉ có một quyền duy nhất là thừa nhận những giới hạn của mình và phải luôn làm điều đó với lòng nhân ái và khiêm nhượng.

Họ không được nổi loạn khi chịu đau đớn!

Họ phải chấp nhận nhát đâm ấy, mũi tên xuyên thấu ấy, có thể rất đớn đau, nhưng luôn luôn đem lại lợi ích lớn lao.

Tiết độ là điều bắt buộc. Việc thư giãn, vì cần thiết cho sự quân bình của con người, nên cần phải lành mạnh.

Nếu việc ngơi việc trở nên cần thiết thì phải thực hiện mà đừng chần chừ; đừng làm gì vượt quá sức lực của mình; khi ấy, chất độc ngấm vào linh hồn rất tai hại.

Việc thường xuyên tiếp xúc với điều dữ có thể dần dần xóa nhòa ý thức về điều dữ. Và khi ấy không còn cách nào để phân biệt được nữa.

Người ta tìm cớ chữa mình và rốt cuộc đi đến chỗ chối bỏ sự quyến rũ, không chỉ của sự dữ, mà còn của các hành vi chủ tâm làm quên sự dữ ấy nữa.

Các thánh kinh hãi và ngoảnh mặt trước tất cả những gì có thể làm nhơ uế sự trong trắng nội tâm của các ngài.

Ðối với các ngài, để bảo toàn tặng ân quí báu ấy thì không có hy sinh nào là quá đáng.

Chỉ một vết bẩn trên tấm áo trắng cũng đủ làm nó không còn tinh tấn nữa, vìà nó đã nhơ nhuốc.

Có ai trên đời này dám xưng mình đã thánh thiện đầy đủ rồi không?

Ðiều tệ hại là chính những người thiện chí cũng không thấu hiểu được sự thật này.

Cha không thể nói mà cũng không muốn nói rằng các tiết mục được trình chiếu trước mắt họ không làm họ khó chịu; quả thật họ tự thích ứng đến độ coi thường thứ chất độc tinh lọc ấy.

Khi lương tâm lên tiếng, họ liền đi ồn ào tố cáo người khác.  Ðiều khởi sự một cách rất chân thành kết cuộc lại hóa ra một cơn giận dữ!!! Không ai chịu xét mình trước.

Phải, Cha biết: có một sự nết na trong cặp mắt không muốn nhìn xem ấy. Cha yêu thích biết bao thái độ phản đối của tình yêu bằng cách bỏ đi!

Ngoảnh mặt trước một chương trình độc hại là điều rất tốt, nhưng việc đưa thân xác, linh hồn, ánh mắt và đôi tai đi nơi khác còn tốt hơn và bảo đảm hơn nhiều.

Cha không cấm chương trình giải trí, nhưng phải lành mạnh.

Ngày nay, đi tìm thỏa mãn bản thân mà không xúc phạm đến Thiên Chúa là điều không phải dễ dàng.

Con cứ nhìn hậu quả thì biết!

Người này không thể chịu đựng người kia nên khẳng định sự phản đối của mình bằng cáchà bỏ đi. Hậu quả là lời lẽ tuôn ra ở chỗ này và cơn giận dữ không kiềm chế được ở chỗ kia.

Các con hãy đối xử với nhau cho hiền hòa đừng trách cứ nhau về điều xảy ra.

Các con hãy theo gương Cha, sống hiền lành và khiêm nhượng trong lòng.

***************************************************************************

Ngày 25 tháng 3 năm 1978

Thứ Bảy tuần Thánh

CG

Các con hãy tôn trọng giáo huấn của các Giáo Phụ, chứ không phải của những kẻ đột lốt chiên để chèo kéo đoàn chiên trung thành của Cha đến chỗ lầm lạc.

M

Làm sao có thể nhận diện được những người ấy?

CG

Qua những việc gây chia rẽ của họ. Bất kỳ công việc nào không dựa trên nền tảng vị Ðại Diện của Cha đều bấp bênh và có nguy cơ bị hủy diệt.

Mọi lệch lạc với các giáo huấn của Ðức Thánh Cha đều đáng trách.

Từng chủ chăn phải chịu trách nhiệm trước mặt Cha về việc thuận hợp với vị Ðại Diện của Cha.

Có nhiều sói dữ ngụy trang trong đoàn chiên của Cha: các Giám Mục và các Bề Trên hành xử như những Thuyền Trưởng: những chủ nhân toàn quyền trên tàu. Họ lạm dụng quyền bínhà Thứ quyền bính của họ không phải của thánh Phêrô!

Con phải cầu nguyện nhiều, bởi vì những kẻ ấy là hạng gian tà sẽ phải trả giá rất đắt cho thói kiêu căng của họ.

Vị lãnh đạo tối cao của Giáo Hội là thánh Phêrô!

Cha đã ủy thác cho ngài tất cả quyền hành.

Mọi quyền hành phát sinh từ quyền ấy đều từ Cha mà ra.

Quyền hành ấy không đàn áp. Ðó là Tình Yêu và Nhân Ái. Ðó là lòng mến mộ dành cho những người bất hạnh. Cha đã ban tặng những gì tốt đẹp nhất của Cha cho Người Tôi Tớ của Cha.

Mọi người đều phải là tôi tớ của Người Tôi Tớ ấy, bởi vì ngài từ Cha mà ra Ngài là chính Cha, trên trái đất này!

Kẻ nào thách thức uy quyền của ngài là khởi ngụy chống lại Cha!

Hỡi ái nữ của Cha, con hãy tránh xét đoán, bởi vì Cha nói thật cho con biết, nhiều người đã vì đó mà bị Cha phán xét.

Hiện trạng trong Hội Thánh đang bóp ngạt lòng đạo đức của đoàn con bé nhỏ của Cha. Việc lạm dụng quyền bính và những điều quá lố đáng tiếc đã ngăn cản họ triển nở trong lòng Mẹ của họ, tức là Hội Thánh, và không cho họ dâng hiến trọn vẹn tiềm năng Yêu Mến và Kính Trọng mà họ nặng nợ đối với Cha.

Sự tiến bộ, hoặc mệnh danh là tiến bộ, đưa đẩy các linh hồn đến chỗ xa rời Thiên Chúa và hủy diệt lòng tôn kính họ phải có đối với Người.

Người ta chê đồ trang điểm ấy, tức triều thiên vinh quang của Giáo Hội, là lỗi thời. Người ta đang nhắm vào đầu, chứ không phải vào chân.

Ðầu? Chính là Cha, Người đã nâng họ lên vinh quang Thiên Ðàng nhưng lại bị họ hạ bệ vì họ háo danh vô độ, vênh váo trong những bộ đồ vay mượn và tiếm đoạt một quyền lực không thuộc về họ.

Nhưng ai càng tỏ ra trung thành với Cha, Cha sẽ càng đến với họ và dẫn đưa vào Chân Lý của Cha, như Cha đã từng hướng dẫn dân riêng của Cha giữa sa mạc. Cha sẽ ở bên họ. Cha sẽ không rời bỏ họ. Cha sẽ khuyên dạy họ. Cha sẽ yêu thương họ, và họ sẽ mạnh dạn công bố Lời Cha.

Vấn đề của con, con cứ nói thẳng ra?

Các con cho rằng Cha không quan tâm gì hay sao? Những gì các con thi ân cho kẻ hèn mọn nhất trong dân Cha, là thi ân cho chính Chaà Cha đau yếu, vậy mà các con đã không viếng thăm.

Như Cha trước kia, Cha Linh Hướng của con cũng bị ruồng rẫy; ngài chịu cô đơn và đau khổ một cách vừa phải vì Cha đã giảm bớt cho vừa với khả năng chịu đựng của ngài.

Tuy nhiên, khốn cho những kẻ nào lỗi đức bác ái. Ðịa vị cao sang bề ngoài của họ không thể che đậy mưu đồ của họ hoặc mặt tối của linh hồn họ. Các địa vị ấy không che chở cho họ trước phép Công Thẳng của Cha, vì kẻ nào cố tình làm khốn anh em mình thì không phải là con cái Thiên Chúa, nhưng là đầy tớ của kẻ đã thốt ra lời: “Non serviam!” (Ta sẽ không tùng phục!)

M

Lạy Chúa, nhưng họ là các linh mục.

 CG

Linh mục, theo hình ảnh Cha, phải hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, phải biết đáp ứng trước những đau khổ của thế giới.

1 Cha Maes.

******************************************************************************

29 10 1992

CG:

<<Hãy quay về với Tin Mừng, (hỡi các con) là những người sẽ đọc những dòng này.  Có nhiều mảnh đất đã được chuẩn bị để nhận Hạt Giống Tin Mừng.

Bằng một cử chỉ, Cha có thể làm trổ sinh những bông hoa nhỏ tình yêu. Các con có muốn không? Hãy nói <muốn>, thì các con sẽ thấy vinh quang của Cha và quyền năng của Thánh Danh Cha.

Cha nói cho các con rằng, nếu các con thực sự muốn, Cha sẽ làm cho trái đất của loài người , bị tràn ngập bởi tội lỗi thành một Hòm Bia Giao Ước, là nơi rất tốt để sống và yêu thương.

Tuy vậy, dù Chúa chúng con Toàn Năng đến đâu đi nữa, cũng đành chịu bất lực vì chúng con từ chối nhìn nhận Cha là Thầy và là Chúa, nhưng rồi sau cùng các con cũng chịu để cho Cha đi vào trái tim các con.

Chắc hẳn có những con tim bác ái khắp nơi ( công cuộc từ thiện, thiêng liêng và những viêc khác), để Cha có thể vào làm công việc của Cha; nhưng lối mở trái tim không đủ lớn vì tinh thần bác ái trở nên căng thẳng bởi sự nhỏ mọn hẹp hòi (ghen tị và những thứ khác).

Cha là Con Tim của Hội Thánh, nhưng những Cành Nho phục tùng Hội Thánh ở nơi đâu?  Rất nhiều phần tử (của Hội Thánh) khiến Cha buồn nôn.  Vì vậy, Cha muốn mặc cho các trẻ nhỏ của Cha bằng Sức Mạnh của Cha, để chúng đứng lên như những David nhỏ, hầu chống lại sự hỗn loạn đang chèn ép Giáo Hội và ngăn cản Giáo Hội phân phát sự Thánh Thiện của nó cho xứng hợp.

Cha muốn cứu Giáo Hội ra khỏi điều ác, Cha muốn ban cho nó đầy tràn Tình Yêu của Cha cho tất cả.  Cha  muốn  một Giao Ước của các linh hồn, của tất cả các linh hồn, của tất cả chủng tộc.

Chớ gì lời cầu nguyện của các con là:  Xin hãy đến, lạy Chúa Giesu! Xin hãy đến, Maria, Mẹ dịu hiền của các tâm hồn! Xin cầu cho chúng con, là những tội nhân khốn cùng.

*************************************************************************

Ngày 12 tháng 10 năm 1977

M

Tôi ước mong Chúa Giêsu định nghĩa sứ mệnh của tôi!

CG

Nhờ có Cha, con đạt được những gì người khác rất muốn đạt được mà không thành công.

Con là lô đất xây dựng nhỏ bé của Tình Yêu Cha, nơi Cha đang xây dựng Vương Quốc của Cha là tất cả những hồn nhỏ đã sẵn sàng trước Tiếng Gọi của Cha.

Con là một lớp đất nhẹ trên một khối đá là Cha!

Các hồn nhỏ là chất dính kết trong cuộc Tạo Dựng.

Cha hoạt động trong con, còn người ta thì đày đọa con để tìm kiếm Cha trong conà Con hãy vì Tình Yêu Cha mà chấp nhận điều đó!

Cha ban tặng và Cha tăng bội gia sản tình yêu cho con, nhưng con không biết!

Mỗi ngày con sinh hạ các linh hồn cho Tình Yêu; những người con của Tình Yêu được chào đời trên khắp thế giới: con là bà mẹ thiêng liêng của tất cả các hồn nhỏ trên toàn thế giới.

Cha là Hiền Phụ dưỡng dục chúngà

 Sứ mệnh đích thực của con là làm mẹ và làm thừa sai của Tình Yêu.

Công Cuộc này là nơi qui tụ mọi người thiện chí; vậy mà có những thành phần phá rối đang lẻn vào, nhưng Cha cho con biết: “Chúng sẽ không tồn tại, vì những nền tảng của chúng toàn dựa trên tà tâm.”

Cha đã thưa với Cha của Cha: “Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm.”

Con cũng hãy làm như vậy! Con đừng tự khẳng định bản thân! Chính Cha sẽ khẳng định về con.

Mầu nhiệm cuộc sống của con là Sự Sống của Chaà đang sống trong con.

Con hãy phân biệt những gì bởi Cha mà ra với những gì bởi con mà ra!

Tinh thần sẽ luôn luôn vượt trội vật chấtà Mọi sự phải được thực hiện với lòng trung thành.

Người ta không từ bỏ tinh thần để củng cố vật chất!

Ðiều tai ác kinh khủng của thế kỷ này không phải là thống khổ vì nạn đói kém tại các nước nghèo, nhưng là tình trạng khan hiếm tinh thần nơi các linh hồn.

Mỗi người được lãnh nhận một sứ mệnh; và có trách nhiệm phải trung thành, nhưng đừng bao giờ làm hại những gì chính yếu!

Trợ giúp người nghèo đói là một công cuộc từ thiện đáng khen ngợi; nhưng việc trợ giúp người đói nghèo tinh thần còn cao quí hơn nhiều!

Những kẻ quyền quí cao sang trên thế giới này đáng được thương hại hơn những người đói nghèo, bởi vì ngay từ đời này, những người nghèo đói đã thuộc về Nước Trời.

Chút tiền của giúp đỡ những người bất hạnh có đáng là gì? Than ôi, chỉ như một giọt nước tan loãng giữa đại dương!

Sương trời làm giãn khát tâm hồn những người đói khát Công Lý và Tình Yêu là gì?

Con hãy tìm hiểu cho biết nhu cầu bức thiết nhất là gì!

Ðương nhiên có hàng triệu con người đang đói khát trên thế giới. Tất cả các nước giàu phải chịu trách nhiệm vì đã không chăm sóc cho họ; tuy nhiên, trách nhiệm thực sự lại đang đè nặng trên những người không ban phát Bánh Từ Trời là lương thực đem lại cho họ sức mạnh và giúp họ cam chịu tất cả cơ cảnh của kiếp người.

Ai chống cưỡng Thánh Ý Cha sẽ chuốc lấy những đoán phạt từ phép Công Thẳng của Cha. Phép Công Thẳng của Cha bảo vệ cho Tình Yêu vì dòng chảy Tình Yêu trên thế giới này đang bị nghẽn lại hoặc cản trở vì tình trạng xa lạc các giá trị tinh thần, dưới cái cớ là đức ái huynh đệ dựa trên những động cơ tốt đẹp; nhưng các động cơ này thực chất chỉ là những sự đố kị hoặc tham vọng trá hình.

Ðức Ái là gì? Là Tình Yêu!

Tất cả thiện chí của thế giới sẽ không bao giờ đủ để giảm bớt nạn đói đang hoành hành tại rất nhiều miền đất; điều này lại càng đúng hơn nữa khi thiện chí ấy dựa trên não trạng chỉ trích, lạm dụng, chiếm đoạt và tư kỷ.

Một Hồn Nhỏ thì hiền từ và khiêm nhu, không bao giờ đoán xét thái độ của tha nhân. Tất cả phải hợp đoàn để đem lại một niềm an ủi lớn lao hết sức có thể; và đừng bao giờ trở thành căn cớ gây chia rẽ trong các Công Cuộc.

Tiên vàn, Tình Yêu phải hiển thắng trên bình diện tinh thần trong các linh hồn, và từng người phải hoạt động hăng say và trung thành cho mục tiêu kép đôi này. Người ta không được cản trở Công Cuộc của Thiên Chúa, nhưng phải hợp nhất với Ðấng Tạo Hóa của họ trong tình yêu.

Lợi ích thiêng liêng không thể bị đánh cắp, dù vì lý do có vẻ cao đẹp; lợi ích ấy phải được đắc thủ để rồi được trao ban! Người ta không xây dựng một công trình bằng cách loại trừ lý do ra đời hoặc hiện hữu của nó. Nếu thếà công trình ấy không phải từ Cha mà ra. Cha đang xây dựng, nhưng nhân loại hành động như thể phá hủy.

****************************************************************************

Ngày 8 tháng 12 năm 1978

Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm

M

Tôi mở đại quyển Thông Ðiệp thân thương:

Hãy tôn vinh Mẹ của Cha, bởi vì Mẹ tôn vinh các con bằng Tình Yêu của Mẹ;

Hơn nữa: Người Hướng Dẫn duy nhất chính là Mẹ Cha, Ðấng Vô Nhiễm Nguyên Tội: phẩm giá tối cao được lãnh nhận từ Thiên Chúa. Thụ tạo bé nhỏ, từ muôn đời đã được huấn luyện trong Thánh Thần của Chúa Cha và Chúa Con, hoàn toàn không vương nhơ tội tổ.

M

Tôi thấy mình quá mọn hèn khi ca tụng Vinh Quang Mẹ Maria. Ðiều tôi có thể làm được là năng kêu cầu Mẹ là Ðấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Một lời than thở vắn tắt: Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con là kẻ có tội chạy đến cùng Mẹ! Ai tôn vinh Mẹ sẽ tìm thấy Mẹ và gặp được Mẹ, và như tôi biết, người ấy sẽ tìm được Sự Sống Muôn Ðời.

CG

Này con nhỏ của Cha, hôm nay, với lòng yêu mến và biết ơn, con hãy nhớ rằng Cha đã qua Mẹ mà đến với con, một cái hư vô mất hút giữa vô số các linh hồn đã được Cha tạo dựng vì Tình Yêu của Cha.

Khiết Tâm Vô Nhiễm Nguyên Tội mà con đang chiêm ngưỡng này đã đổ ra rất nhiều nước mắt. Con hãy tôn vinh và an ủi Trái Tim Tân Khổ của Mẹ bằng việc suy phục Thánh Ý Cha và quảng đại chiến đấu chống lại cái tôi của con. Trước mặt Cha đây, con cứ khóc đi, nếu con muốn. Nhưng trước mặt mọi người, con hãy tươi cười, dù trong lòng tràn ngập mọi đắng cay.

Con hãy hỗ trợ Cha Linh Hướng của con bằng đau khổ của con. Phải, con biết rằng khi đến giờ, dĩ nhiên, Cha sẽ luôn can thiệp.

Con hãy ý thức về diễm phúc của con, đó là con đã đến với Cha sau khi đã đến với Mẹ Cha. Nỗi cơ cùng của con đang tìm đến Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ để được nương ẩn và được đổi mới!

Cha đang ngự nơi Trái Tim của Mẹ, và Cha đã gặp được con tại đó.

Cha đã tuyển chọn con, cánh chim bé nhỏ đã bị cuộc đời đánh ngã và làm cho bầm dập; thụ tạo bé bỏng được Tình Yêu Nhân Hậu đón đợi nơi Trái Tim của Mẹ Cha.

Phải, con được diễm phúc. Con thật tội nghiệp, thật khốn cùng, nhưng đồng thời lại biết lắng nghe lời mời gọi thật êm ái từ Trái Tim Mẹ Maria.

Con hãy nhớà lời khẩn nguyện đau lương của con cầu cho thân mẫu của con đang trong nguy hiểm và đáng ngã lòng. Con hãy biết rằng Trái Tim của Hiền Mẫu Thiên Ðàng rất xúc động trước sự vô tri và khiêm nhượng trong lời cầu nguyện âm thầm của con.

Mẹ Maria lúc ấy đã là phao cứu sinh cho đời con. Con hãy tin nhận: Mẹ là phao cứu sinh tuyệt vời khi nhậm lời cầu xin của một đứa con nhỏ đứng trước mặt Mẹ mà chẳng biết gì về Mẹà ngoài một niềm trông cậy mờ mịt.

Mẹ Maria đã tức khắc trở nên sự cậy trông của con!

Lòng cậy trông của con đã mở đường cho niềm tín thác!

Và trong Mẹ, Cha đã biết linh hồn bé mọn của con một ngày kia sẽ phụng sự Lòng Thương Xót của Cha, và sẽ phụng sự đến cùng. Và Cha đã thưa với Mẹ Chí Thánh của Cha: “Ðây là người được Con tuyển chọn.” Con đã tôn vinh Tuổi Thơ Thánh Thiện của Cha. Con cũng đã được Mẹ Cha sinh raà như Cha!

Cùng là con trẻ, chúng ta cùng lớn lên, và khi con nhận biết Giêsu của con, như con đang biết hôm nay, thì con đã hiểu ra các trò chơi của chúng ta đang sửa soạn con cho những điều lớn lao.

Con hãy nhớ rằng nơi Mẹ Maria, con sẽ gặp được Thiên Chúa Ba Ngôi, Mẹ Maria là Hiền Mẫu, Hiền Thê và Nữ Tử của Người.

Con thường đi tìm Chaà bên ngoài; con hãy năng đến với Mẹ: Cha ở đó; Cha cư ngụ ở đó!

Mặc dù Cha ở khắp nơià nhưng Cha hiện diện trong Mẹ một cách rất đặc biệt.

Con hãy yêu mến, trọng kính và tôn vinh Ðấng đã trao tặng Cha và ban sự sống đích thực cho con!

Con hãy tuyệt đối tín thác vào Mẹ!

Con quá hiểu rằng một người mẹ không bao giờ từ bỏ đứa con nhỏ của bà.

Con cũng có những lo sợ thỉnh thoảng và những nghi nanà Con hãy trút tất cả vào Trái Tim của Mẹ để Mẹ có thể can thiệp nhiều hơn vào cuộc sống của con cũng như của những người vì họ mà con phải thầm khóc và cả những người được con yêu thương.

Hãy phó thác! Con sẽ không bao giờ phải hối hận về điều đó!

*****************************************************************

Ngày 8 tháng 12 năm 1978

Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm

M

Tôi mở đại quyển Thông Ðiệp thân thương:

Hãy tôn vinh Mẹ của Cha, bởi vì Mẹ tôn vinh các con bằng Tình Yêu của Mẹ;

Hơn nữa: Người Hướng Dẫn duy nhất chính là Mẹ Cha, Ðấng Vô Nhiễm Nguyên Tội: phẩm giá tối cao được lãnh nhận từ Thiên Chúa. Thụ tạo bé nhỏ, từ muôn đời đã được huấn luyện trong Thánh Thần của Chúa Cha và Chúa Con, hoàn toàn không vương nhơ tội tổ.

M

Tôi thấy mình quá mọn hèn khi ca tụng Vinh Quang Mẹ Maria. Ðiều tôi có thể làm được là năng kêu cầu Mẹ là Ðấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Một lời than thở vắn tắt: Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con là kẻ có tội chạy đến cùng Mẹ! Ai tôn vinh Mẹ sẽ tìm thấy Mẹ và gặp được Mẹ, và như tôi biết, người ấy sẽ tìm được Sự Sống Muôn Ðời.

CG

Này con nhỏ của Cha, hôm nay, với lòng yêu mến và biết ơn, con hãy nhớ rằng Cha đã qua Mẹ mà đến với con, một cái hư vô mất hút giữa vô số các linh hồn đã được Cha tạo dựng vì Tình Yêu của Cha.

Khiết Tâm Vô Nhiễm Nguyên Tội mà con đang chiêm ngưỡng này đã đổ ra rất nhiều nước mắt. Con hãy tôn vinh và an ủi Trái Tim Tân Khổ của Mẹ bằng việc suy phục Thánh Ý Cha và quảng đại chiến đấu chống lại cái tôi của con. Trước mặt Cha đây, con cứ khóc đi, nếu con muốn. Nhưng trước mặt mọi người, con hãy tươi cười, dù trong lòng tràn ngập mọi đắng cay.

Con hãy hỗ trợ Cha Linh Hướng của con bằng đau khổ của con. Phải, con biết rằng khi đến giờ, dĩ nhiên, Cha sẽ luôn can thiệp.

Con hãy ý thức về diễm phúc của con, đó là con đã đến với Cha sau khi đã đến với Mẹ Cha. Nỗi cơ cùng của con đang tìm đến Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ để được nương ẩn và được đổi mới!

Cha đang ngự nơi Trái Tim của Mẹ, và Cha đã gặp được con tại đó.

Cha đã tuyển chọn con, cánh chim bé nhỏ đã bị cuộc đời đánh ngã và làm cho bầm dập; thụ tạo bé bỏng được Tình Yêu Nhân Hậu đón đợi nơi Trái Tim của Mẹ Cha.

Phải, con được diễm phúc. Con thật tội nghiệp, thật khốn cùng, nhưng đồng thời lại biết lắng nghe lời mời gọi thật êm ái từ Trái Tim Mẹ Maria.

Con hãy nhớà lời khẩn nguyện đau lương của con cầu cho thân mẫu của con đang trong nguy hiểm và đáng ngã lòng. Con hãy biết rằng Trái Tim của Hiền Mẫu Thiên Ðàng rất xúc động trước sự vô tri và khiêm nhượng trong lời cầu nguyện âm thầm của con.

Mẹ Maria lúc ấy đã là phao cứu sinh cho đời con. Con hãy tin nhận: Mẹ là phao cứu sinh tuyệt vời khi nhậm lời cầu xin của một đứa con nhỏ đứng trước mặt Mẹ mà chẳng biết gì về Mẹà ngoài một niềm trông cậy mờ mịt.

Mẹ Maria đã tức khắc trở nên sự cậy trông của con!

Lòng cậy trông của con đã mở đường cho niềm tín thác!

Và trong Mẹ, Cha đã biết linh hồn bé mọn của con một ngày kia sẽ phụng sự Lòng Thương Xót của Cha, và sẽ phụng sự đến cùng. Và Cha đã thưa với Mẹ Chí Thánh của Cha: “Ðây là người được Con tuyển chọn.” Con đã tôn vinh Tuổi Thơ Thánh Thiện của Cha. Con cũng đã được Mẹ Cha sinh raà như Cha!

Cùng là con trẻ, chúng ta cùng lớn lên, và khi con nhận biết Giêsu của con, như con đang biết hôm nay, thì con đã hiểu ra các trò chơi của chúng ta đang sửa soạn con cho những điều lớn lao.

Con hãy nhớ rằng nơi Mẹ Maria, con sẽ gặp được Thiên Chúa Ba Ngôi, Mẹ Maria là Hiền Mẫu, Hiền Thê và Nữ Tử của Người.

Con thường đi tìm Chaà bên ngoài; con hãy năng đến với Mẹ: Cha ở đó; Cha cư ngụ ở đó!

Mặc dù Cha ở khắp nơià nhưng Cha hiện diện trong Mẹ một cách rất đặc biệt.

Con hãy yêu mến, trọng kính và tôn vinh Ðấng đã trao tặng Cha và ban sự sống đích thực cho con!

Con hãy tuyệt đối tín thác vào Mẹ!

Con quá hiểu rằng một người mẹ không bao giờ từ bỏ đứa con nhỏ của bà.

Con cũng có những lo sợ thỉnh thoảng và những nghi nanà Con hãy trút tất cả vào Trái Tim của Mẹ để Mẹ có thể can thiệp nhiều hơn vào cuộc sống của con cũng như của những người vì họ mà con phải thầm khóc và cả những người được con yêu thương.

Hãy phó thác! Con sẽ không bao giờ phải hối hận về điều đó!

*******************************************************************************

Ngày 26 thang giêng, 1978

CG

Ðúng vậy, hỡi con nhỏ của Cha, chúng ta đang trải qua một mùa đông lạnh giá khắt nghiệt, Tình Yêu mặc dù như đang say ngủ, nhưng không phải như vậy, vì nó sắp tỉnh giấc.

Vì được con tiếp đón, nên Tình Yêu lưu lại trong lòng con để sưởi ấm con bằng ngọn lửa sống động của Người.

Thiên nhiên rên xiết vì đớn đau; điều này không cản trở nó hấp thu dòng nhựa sống tràn trề tình yêu từ sâu thẳm trong chính nó: mùa xuân sẽ sớm về đây. Hãy vui lên, hỡi con cưng yêu của Cha, bởi vì lúc này người ta có thể thấy con như một thân cây đã chết, nhưng đó chỉ là bề ngoài, trong khi những cuộng rễ của con đang tràn trề sức sống được Cha thông ban. Vì con ở trong Cha nên làm sao có thể khác được?

Cây ấy rợp đầy những bông hoa; đây là mùa xuân của Tình Yêu. Nhưng quả thật, Cha nói cho con biết: ai không muốn nhìn thì sẽ không thấy; ai chẳng muốn nghe thì sẽ chẳng lọt tai. Càng ngày nét tương đồng giữa người cha và người con càng tăng thêm.

Cũng vậy, càng ngày nét tương đồng giữa cha sự dối trá và con cái sự tối tăm cũng càng tăng thêm (người ta sẽ nhận ra chúng qua các công việc của chúng).

Người ta có thể dựa vào hoa trái mà nhận ra cây thế nào, thì họ có thể dựa vào những cành khô không trổ sinh hoa trái cho những người đến tìm để nhận biết một cây cằn cỗi cũng như vậy.

Một cây nho không sinh hoa kết trái sẽ bị nhổ bỏ và quăng vào lửa.

Hãy khôn ngoan bằng sự Khôn Ngoan của Cha.

Hãy mạnh mẽ bằng sự Mạnh Mẽ của Cha.

Hãy hiền từ theo gương Cha.

Hãy thương xót trong Tình Yêu của Cha.

Hãy yêu thương trong Trái Tim của Cha.

Cha vẫn không thay đổi trong đắng cay đau khổ.

Con hãy nên giống Cha.

Và trong con mãi mãi sẽ là mùa hạ của Tình Yêu.

Hôm nay, Cha dặn con hãy cảnh giác với những bốc đồng của con.

Cha muốn con hãy tập trung nỗ lực vào đó!

*******************************************************************************

5 tháng tư, 1980 (thứ bảy Tuần Thánh)

CG

Những tư tưởng lông bông, còn tệ hơn những con ong  luôn luôn bay xa hơn từ hoa nọ tới hoa kia, để tìm những cái mà thường thường nó có ngay tại chỗ.

Đó là tình trạng của một linh hồn chỉ biết xét định rằng Sự Lành thật chỉ ở trong việc tìm kiếm ương ngạnh, và những cái mới lạ, điều này chỉ đem lại cho nó một tí xao lãng của trí tuệ.  Tình yêu không ở chỗ này hay chỗ kia, mà ở trong mỗi người.  Tại sao lại tìm kiếm ở bên ngoài? Trong khi tình yêu ở trong sự đơn sơ và hăng hái của những tâm hồn trẻ thơ.

Nếu lời cầu nguyện là tốt và cần thiết, thì lời cầu nguyện thực sự không hệ nhờ bởi những <<suối lời>>, nhưng ở trong nội tâm của những linh hồn  thinh lặng trước sự hiện diện của Thiên Chúa:  chớ gì mọi lời nguyện xin đều phát xuất từ trái tim các con, và khi đó Đức Chúa Thánh Thần sẽ biến nó trở nên những lời nguyện có giá trị.   Mọi lời nguyện đều đẹp, nhưng tốt hơn là lời đó phát xuất từ linh hồn các con. Đó là điều cần thiết nhất trong việc thờ lạy.

Có những đôi môi liên tục mấp máy cử động với những lời cầu nguyện không dứt, nhưng con tim và tâm trí thì đôi khi ở rất xa.  Đúng là cái cối xay kinh!

Họ quên để cho Cha nói. Khi Cha mời các con cầu nguyện, thì đừng quá bận rộn tìm cách nào hiệu nghiệm nhất.  Cha thích một sự hồi tưởng đơn sơ về Cha; một lời nói khiêm nhường và nồng nàn:  <<Ôi Thiên Chúa của con, con yêu Chúa!>>.

Và sau cùng, điều làm Trái Tim cha xúc động hơn hết là cầu nguyện bằng phép Lần Hạt Mân Côi.

Cầu nguyện cũng còn là sống ngày giờ mà Cha ban cho con trong lễ dâng cho Tình Yêu của ngày đó.  Đó là niềm cậy trông của một linh hồn trong lúc khốn cùng.   Và đó cũng là sự tin cẩn của một linh hồn yêu mến.  Dù lòng tin đó trong sáng hay u tối, nhưng nó sẽ  luôn luôn được hướng dẫn để đạt đến lý tưởng.

Cầu nguyện là hiến dâng, là an ủi, là yêu mến.

Có những lời cầu dẫn đến Tình Yêu; cũng có những lời khác lại đẫy Tình Yêu ra xa… Thiên Chúa hằng mong ước chiếm hữu các linh hồn nhưng sự <<chỉ mộ đạo bề ngoài>> là thứ đạo đức giả và thường làm cho linh hồn vấp phạm.

Thánh ý Thiên Chúa luôn muốn chúng con cầu nguyện và giả định trước những hy sinh nặng nề của nhiên tính.  Đó là một hình thức cầu nguyện đòi hỏi nhiều cố gắng nhưng sẽ được nâng đỡ bởi ân sũng Cha.

Cha ưa thích lời cầu nguyện âm thầm của một tâm hồn nghèo hèn, khiêm nhu trong sự khốn cùng của nó, và trong sự giàu có bởi những hiểu biết của nó.

Chính trong sự ở thinh lặng mà Cha nhận lấy tất cả những linh hồn muốn ký thác hơi Cha.

Tất cả đều rõ ràng!

****************************************************************************

Ngày 6 tháng 10 năm 1978

CG

Nếu người ta không nhớ tới con, con hãy biến đổi nỗi đắng đót ấy bằng cách tưởng nhớ đến Cha: nó sẽ trở nên sự hiền lành và khiêm nhu.

Con cũng hãy nhớ người ta vẫn thường đi qua những kho tàng giấu ẩn dưới lớp quặng xỉ mà không biết gì cả.

Hỡi con nhỏ của Cha, Cha là những kho tàng của con!

Lớp quặng xỉ phủ trên hai Cha con mình chính là nhân tính bé mọn của con, một con người vô nghĩa đối với một số ngườià

Tuy nhiên, ước gì họ hiểu ra!

Như con biết, người ta đã từng tâng bốc Cha, nhưng điều đó đã không cản trở họ đóng đinh Cha.

Chỉ có những người thực sự nghèo khó mới có thể thấy Cha trong con.

Con đừng mong được người ta tán tụng hoặc tôn vinh: con bé bỏng quá nên đừng tức bực khi họ không thèm lưu ý đến con.

Như con biết, hỡi con nhỏ của Cha, Cha cao trọng thay cho con!

Hãy ý thức hơn về sự tầm thường của con và sự cao trọng của Cha. Ðiều ấy không phải để nghiền nát con, nhưng bảo toàn cho linh hồn con một đức khiêm nhượng rất quí đẹp đối với Trái Tim Cha.

Nếu như con tổn thương vì một thái độ thiếu tế nhị, đó là vì con vẫn còn phải lớn lênà trong sự bé nhỏ.

Bé nhỏ không phải là hạ thấp bản thân; nhưng là nhận thức rằng “cái hư vô” ấy chẳng có quyền được hưởng gì khác, ngoài lòng Yêu Thương và tình Nhân Ái của Thiên Chúa, bởi lẽ một linh hồn rất bé nhỏ là một linh hồn biết làm cho mình mỗi ngày một bé nhỏ hơn!

Con càng nhỏ bé trong tay Cha (ti tiểu trước mắt người đời), con càng trở nên cao trọng, và Cha sẽ làm cho con trở nên cao trọng trong Trái Tim Cha.

Con ở trên bàn tay của Cha. Sáng nay, trước khi từ biệt Cha, con hãy dâng cho Cha một nụ cười của con. Ðổi lại, Cha sẽ gìn giữ con trong nơi Nương Ẩn An Toàn này.

Cha sẽ bồi bổ con bằng Tình Yêu của Cha. Thức bổ dưỡng Trời Cao khác hẳn thức bổ dưỡng trần gian.

Nhân tính của con chỉ tăng trưởng phù hợp với hương thơm dịu ngọt của sự bé nhỏ Cha đã phú bẩm trong linh hồn con.

Hỡi con rất bé bỏng của Cha, Cha là niềm ủi an của con và cuộc đời con.

Cha không miễn chước cho con khỏi khổ đau vì cảm thấy sự hỗn độn nơi bản tính nhân loại của con. Cha yêu cầu con hãy coi nó quan trọng chỉ vì nó làm cho con thăng tiến tích cực và hăng say hơn trong cuộc tìm kiếm Tình Yêu hiền lành và khiêm nhượng.

****************************************************************************

Ngày 25 tháng 1 năm 1978

   

 CG

Con đã dâng ý chí của con cho Cha rồi. Lẽ nào con còn được nói: Con muốn nữa hay sao?

M

Lạy Chúa Trời của con, con nói như vậy được chứ, bởi vì con nói lời ấy trong Chúa: nơi có ý chí của con, có sự an toàn cho con.

CG

Như vậy là Cha mắc nợ, phải phù trợ và chở che cho con.

Một sự hợp nhất nhỏ bé được tăng bội đến vô cùng. Trong Trái Tim của Cha, con tìm được hạt giống tình yêu dành cho toàn thể nhân loại, để tất cả cùng được thăng tiến trong ân sủng và khôn ngoan.

Trong một thửa đất cằn cỗi, giữa hoang mạc đức tin, tức là thế giới này, một bông hoa nhỏ bé của Tình Yêu đã nhú mầm.

Nó đã đơn độc để rồi lan tràn, và phép lạ đã xảy ra vì Tình Yêu đã làm cho nó trổ sinh hoa lá.

Hoang mạc biến thành chốn cư ngụ vì đầy dẫy những bông hoa nhỏ.

Thế là một cánh đồng Tình Yêu bạt ngàn đã xuất hiện. Những cỏ dại đang tìm cách lấn vào nhưng Cha đã cắt cử các người bảo vệ. Chỉ có Tình Yêu được vào với tư cách là Tôn Sư Tuyệt đối, Người đánh đuổi khỏi cánh đồng của Người những sinh vật gây hại đã mưu mô lẻn vào.

Thần Linh chiếu sáng qua nhân loại, nhưng kẻ thù không hề ngủ gục.

Một số người nhỏ nhen nhưng lại tin rằng họ nhỏ bé: nguy hiểm là ở chỗ đó.

Sự bé nhỏ đích thực tựa như hoa đổng thảo giữa cánh rừng: sự khiêm nhu của nó ẩn mình trước những ánh mắt tọc mạch.

Cha làm khốn kẻ nào làm khốn anh em của họ; nếu không nhờ Cha, không ai có thể nên bé nhỏ.

Cha là Ðường, là Sự Thật, là Sự Sống.

Con đừng làm át Tiếng Nói đang nói trong lòng con để rồi chỉ nghe thấy toàn tiếng nói của mình.

Tiếng Nói của Cha nói về Tình Yêu; tiếng nói của con chỉ là tự mãn và phê bình chỉ trích.

Ai thương yêu anh em sẽ không đoán xét họ.

Ai yêu thương bản thân là kẻ không yêu mến Thiên Chúa.

Yêu chuộng bản thân là điều được phép nếu như tình yêu này nhờ việc nên thánh mà đáng được Thiên Ðàng .

Con hãy làm mọi sự để đẹp lòng Cha.

Và đừng làm điều gì phiền lòng Cha.

******************************************************************************

Ngày 26 tháng 11 năm 1979

CG

Ái nữ bé mọn của Cha ơi, con hãy bắt nhân tính của con câm nín đi để có thể tiếp nhận Thần Tính và Nhân Tính của Cha vào tâm trí của con hơn nữa.

Hôm nay, theo gương Cha và gương Người Mẹ đã sinh ra con trong Tình Yêu của Cha, con hãy đặt những nỗ lực của con trên nền tảng khiêm nhượng và hiền lành.

Tình trạng khởi loạn của nhân loại không để cho Lòng Thương Xót của Cha một chút thảnh thơi; giữa thế giới cuồng loạn này, Cha rất thích nói về Tình Yêu và Lòng Thương Xót. Có ai trên trần gian này vẫn còn giữ được Tình Yêu không? Ðấng Tình Yêu, Ðấng bị Ngược Ðãi, không đành tâm từ bỏ cơ nghiệp, giá Máu của Mình. Mẹ Cha là người khẩn nài Cha ở lại với các con, những người con nghèo hèn.

Phép Công Thẳng đang thúc ép, nhưng Tình Yêu của Cha lại đè nặng trên Cha.

Cha muốn các con được hạnh phúc, nhưng các con lại đi tìm bất hạnh vì các con không nhìn thấy cuồng lực sự dữ đã tóm giữ nhiều người trong các con. Tiếng Nói của Cha không thấu đến các nguồn mạch ấy, và qua một nguồn rất bé mọn, Cha đến kêu gào những lời cảnh báo và những lời báo động đỏ với toàn thể nhân loại vì Tình Yêu Cha đang yếu sức dưới áp lực của phép Công Thẳng công minh, một hình thức khác của Lòng Thương Xót của Cha. Một Người Cha yêu thương buộc lòng phải sửa trị con cái; ông làm cho chúng đau đớn để chặn chúng lại trên con đường sa đà trụy lạc và thiệt mất linh hồn.

********************************************************************

Ngày 22 tháng 6 năm 1979

Lễ kính Thánh Tâm Chúa

M

Hôm nay là ngày đền bồi tội lỗi thế giới đã xúc phạm nặng nề đến Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Thánh Tâm đã trung thành chờ đợi từng người chúng ta trong Nhiệm Tích Tình Yêu của Người!à Nhiệm tích Thánh Thể!

Từ tất cả các nhà tạm trên khắp thế giới, Tình Yêu đang gọi mời và van nài: Tình Yêu đói khát chúng ta.

Tình Yêu không còn đủ của ăn. Tình Yêu đang héo hon giữa các thánh đường cô quạnh, mòn mỏi đợi chờ người ta nhớ đến Mình!

Các tín hữu ngày nay sao cả rồi? Họ lãnh nhận Nhiệm Tích Tình Yêu với một tâm tình sốt sắng như thế nào? Họ mải mê với những bận tâm thường nhật, không cho Tình Yêu một cơ hội để tỏ mình qua hoạt động cứu độ sung mãn trong lòng họ.

Thánh Tâm Chúa Giêsu phải chịu nhiều thương tích vì các tín hữu thờ ơ chẳng kém gì những kẻ hoàn toàn không biết Người: những kẻ biết và những kẻ không biết. Ai nặng tội hơn ai

CG

Cha muốn ban Mình Cha cho con qua những đau khổ của linh hồn con. Cha cần trái tim hèn mọn của con để làm giãn cơn khát tình yêu của Cha.

Cha có những kho tàng ân sủng dành cho con và cho mọi người.

Cha giàu có, rất đỗi giàu có, nhưng chẳng ai màng đến xin Cha quảng phát những sản nghiệp ấy, và những sản nghiệp ấy sắp sửa đè chặt Cha giữa lúc Tình Yêu của Cha dành cho các linh hồn cứ tăng thêm mãi, những linh hồn Cha muốn cứu độ.

Từ lúc khởi nguyên thế giới, Cha đã ẩn mình trong Lòng Cha của Cha, chờ đợi đến giờ giáng thế.

Cha đã ẩn mình và nhập thể trong Cung Lòng Người Mẹ Ðồng Trinh của Cha, mong chờ đến giờ phút chào đời.

Những người hèn mọn đã tiếp rước Cha; còn những kẻ khác thì hất hủi Cha. Tuy vậy, Cha vẫn đoái nhìn mọi người bằng một tình yêu như nhau: Tình Yêu của Hy Sinh trên Thập Giá, Tình Yêu Nhân Hậu dung thứ và không ngừng đeo bám những kẻ khởi loạn muốn trốn tránh cuộc tìm kiếm của Tình Yêu Cha.

Cha của Cha đã sai Cha đến cứu độ thế giới!

Quyền Năng Tình Yêu Cha vẫn chịu giam hãm vì một thế giới Cha đã muốn để cho họ tự do trong các hành vi, nhưng họ vẫn phải chịu trách nhiệm với Cha!

Một số hướng dẫn sai lạc, một số khác thì bị sai lầm!

Những người bé nhỏ đã bắt được các làn sóng của Chân Lý và Tình Yêu.

Những an-ten dẫn đến Chân Lý thật vững chắc, và Trái Tim Cha hồi hộp vui mừng với từng người mới đếnà

Hỡi ái nữ của Cha, con hãy nhìn xem sự Khôn Ngoan Cha đã lãnh nhận từ Cha của Cha, và hãy cho những người chung quanh con hiểu biết và quí trọng.

Cha đã giấu những người thông thái nhiều điều nhưng lại tỏ ra cho những kẻ bé mọn!

Thật là một phúc lành cho thế giới bởi vì ở mọi chân trời góc biển, Tình Yêu đau đáu của Cha vẫn còn gặp được đủ số hồn nhỏ để làm thỏa mãn cơn đói của Cha đối với tất cả các linh hồn. Thực vậy, Cha nói cho con biết: nếu như không có những người con của Tình Yêu, có lẽ Cha đã đóng đinh toàn thể thế giới nàyà vì trọng tội của nó rồi! Những của lễ toàn thiêu sống động ấy xuất hiện đây đóà làm nguôi phép Công Thẳng của Thiên Chúa.

Những người vô tội chịu đánh phạt với những kẻ có tội. Máu họ là máu thanh sạch và có sức tái sinh mà Cha vẫn ban cho họ qua sự thông ban Tình Yêu.

Con còn nhớ những lời Cha Linh Hướng1 của con nói về các chiều rộng, dài, cao, sâu của Tình Yêu Cha không?

Cha nói lại cho con nhé? Chính những chiều dài, rộng, cao, sâu ấy bắt Cha làm Tù Nhân trong các Nhà Tạm của các con.

Tù Nhân tự nguyện màà lại bắt buộc, chỉ vì Cha yêu thương các con quá bội đến độ quyết tâm không lìa bỏ các con.

Hôm nay Cha tỏ cho con biết những nỗi niềm vui buồn của Thánh Tâm Cha, Cha xin con đừng làm phiền Thánh Tâm Cha nữa và hãy luôn sống đúng là con người thực sự của con: hiền lành và khiêm nhượng trong lòng.

Như vậy con sẽ được kết hợp và dự phần các tặng ân của Thánh Tâm Cha!

M

Lạy Chúa, xin dạy cho đứa con nhỏ của Chúa biết khinh chê tất cả những gì không phát xuất từ Chúa và xin hướng dẫn nó đến chỗ chỉ còn yêu chuộng những giáo huấn của Chúa!

Và xin làm cho nó được sống thật trong đức ái của Chúa!

Chính từ Trái Tim chịu lưỡi đòng đâm thâu của Chúa mà con đã được sinh ra trong Ân Sủng, và tìm được chỗ đứng của mình trong lòng Hội Thánh Chúa.

Con muốn được làm một ái nữ của Giáo Hội!

Trong Giáo Hội, có Chúa, con muốn ở trong Giáo Hội!

Trong Giáo Hội, có Thánh Thể, Trái Tim Chúa đang rạng ngời.

Lạy Chúa Giêsu, này con đến!

Ước gì Trái Tim Chúa hãy là nương náu muôn đời cho con!

1 Cha Maes.

********************************************************************************

Ngày 30 tháng 4 năm 1979

CG

Sự dữ đã tiêm nhiễm thâm căn nơi các linh hồn, kể cả các linh hồn thiện chí nhưng thiếu ý thức về sự hiện hữu của sự dữ, vì vậy, nếu không nhờ Uy Quyền của Lời Cha, con không thể loại trừ nó được.

Nhiều khi phải gây thương tích rồi mới chữa lành.

Con muốn Thánh Danh Cha được tôn kính; con muốn Cha được Vinh Quang; nhưng con không bao giờ có thể nhấn mạnh cho đủ để mọi người hiểu ra những chân lý Cha đã đến giảng dạy trên trần gian này.

Nhân loại làm hư hoại những gì Cha đã làm nẩy mầm.

Nếu không dùng thần dược chữa trị sự hư hoại kia, thì nó càng ngày sẽ càng tệ hại, vì thế, buộc phải quay về với những cội nguồn.

Ðối với trật tự các sự vật và các giá trị, Cha nói với con điều này: Ðức Thánh Cha là đại diện của Cha trên trần gian, và Ngài được Thánh Thần của Cha soi động.

Các Giám Mục, những người kế vị các Tông Ðồ, và các linh mục được Cha tuyển chọn đều phải vâng phục ngài.

Ðức Thánh Cha rao giảng bằng gương sáng của Ngài.

Hiện trạng thiếu vâng phục đấng kế vị thánh Phêrô khiến Cha âu sầu đau đớn nơi tâm hồn của Người Con đã được Cha đặt lên làm Hiền Phụ của thế giới Kitô Giáo.

Sự hiệp nhất mà Cha mong ước chỉ có thể đạt được trong Ngài mà thôi.

Những cải cách đối nghịch với đức vâng phục nhất định sẽ thất bại.

Con đã nói rất chí lý, mỗi người đều có một sứ mệnh để chu toàn trên trần gian và phải sống đúng vị trí đã được an bài cho mình chứ đừng lấn sang phần đất của người khác.

Linh mục và giáo dân có thể sống hoàn toàn hòa hợp với nhau mà không cần bãi bỏ các hàng rào do những sứ vụ khác biệt của mỗi bậc sống.

Mọi việc phải được thực hiện trong sự hoàn toàn đồng thuận với Rôma, Ngai Tòa Giáo Hoàng và Thiên Chức Linh Mục Vương Giả của Chúa Kitô trên trần gian. Các Giám Mục phải lãnh đạo giáo phận của mình trong sự tùng phục Ðức Thánh Cha và noi theo tấm gương của Ngài. Cha không muốn trong lòng Giáo Hội của Cha có bất kỳ một sự phản nghịch nào hết.

Các tín hữu hãy vây quanh các Giám Mục và các linh mục của mình bằng cách cảm thông, tôn kính sâu xa và cầu nguyện sốt sắng cho các ngài.

Nếu bề trên nào không tuân hành Luật Chúa, thì mỗi người ố tùy phạm vi trách nhiệm của mình ố có thể cảnh tỉnh con người đã lệch hướng ấy một cách tế nhị, bởi vì Giáo Hội không trói buộc, nhưng làm triển nở tinh thần.

Con có thể nhớ lại hôm nọ Cha đã nói với con:

Những người bé nhỏ nhiều khi phải dẫn đường chỉ lối cho những bậc cao trọng.

Sợ hãi tạo ra nhu nhược và biến thành đồng lõa.

Hôm nay con đã hiểu. Con hãy noi gương vị Ðại Diện của Cha!

Hãy loại bỏ những cải cách và những điều mới lạ không được ngài chuẩn nhận!

Trong tư tưởng, tâm hồn và hành động, con hãy hợp nhất với Thành Thánh, nơi Cha hiện diện, bởi vì, hỡi ái nữ của Cha, trong Giáo Hội của Cha đang có nhiều sói dữ đội lốt chiên.

Con hãy dũng cảm, đừng thỏa hiệpà Trên Thiên Ðàng không có sự thỏa hiệp nào cả!

Con hãy là chính mình, đừng để bị sự ghen ghét hoặc lời khen ngợi khuynh đảo.

Chủ nghĩa khủng bố không có chỗà trong Giáo Hội! Và những áp lực tạo ra trên dân Cha không phải tự Cha mà ra!

Con quá nhỏ bé nên không thể lên tiếng, nếu không nhờ Cha!

Những ai muốn hiểu điều này thì hãy hiểu.

*****************************************************************

Ngày 9 tháng 12 năm 1977

CG

Cha đã để Nhân Tính của Cha đau khổ và run sợ mà không cho Thần Tính của Cha can thiệpà Thập Giá nặng nề, lại càng nặng nề hơn nữa vì gánh nặng tội lỗi của thế gian.

Thân mình của Cha tan nát vì khổ hình van xin thương xót! Nhưng môi miệng của Cha vẫn nín lặngà Xin Vâng!

Thập Giá đã không biến khỏi thế giới này, một thế giới bị chà nghiến dưới sức nặng của chính nóà Hỡi những người con bất hạnh! Cuộc Thương Khó này được tái diễn hằng ngày tùy vào thực trạng của các con.

Cha cố gắng giải thoát các con một cách vô vọng, nhưng sự vô tri của các con quá đáng đến độ các con dung dưỡng cho bản thân rồi lại dùng những tiêu chuẩn của mình mà xét đoán anh chị emà Các con kết án kẻ vô tội về những sai phạm của chính các con.

Hỡi thế gian lợm tởm, Cha sẽ phải gì với các con? Các con đã sa đọa như những dã thú và còn tồi tệ hơn nữa! Các con chỉ biết nghe theo những bản năng trụy lạcà Bỉ hổ thay cho các con!

Cha đã tạo dựng các con theo hình ảnh Cha, nhưng Cha không còn nhận ra mình ở nơi các con nữa, vì các con đã lấy sự xấu xa của các con mà làm biến dạng Vẻ Ðẹp của Cha.

Trên cánh đồng dẫy đầy kiêu căng, nết xấu và đồi bại này, Cha cho trổ sinh những bông hoa nhỏ bé của Tình Yêu để xua tan mùi xú uế bốc ra và làm Cha kinh tởm.

Cha sẽ cho những bông hoa ấy bội tăng cho đến khi bao phủ toàn bộ mảnh đất vong ân, tức là thế giới điên rồ này.

Cha chỉ muốn nhìn thấy một cánh đồng thênh thang đầy Tình Yêu!

Nhiều người sẽ chết; những người khác sẽ được sinh ra từ tro tàn của họ để an ủi Trái Tim đau thương của Cha.

******************************************************************************

Ngày 26 tháng 3 năm 1978

Chúa Nhật Phục Sinh

M

Tôi đang kể lể với Chúa Giêsu về tình trạng tôi chẳng còn hứng thú gì với giờ Cầu Nguyện Thầm Lặngà Phải chăng là do mệt mỏi? Thụt lùi? Hoặc lòng mến giảm sút? Và Chúa Giêsu phán.

CG

Người ta có thể trung thành trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Thật vậy, hễ ai không tiến sẽ lùi. Không được giới hạn lòng trung thành, và vì thế, phải liệu cách cho nó biến thành tình yêu bằng những hành vi bác ái và ý chí.

Hỡi con nhỏ của Cha, con thấy đó, có lần con đã thích đến với Cha hơn là thích ăn uống. Con tự nhủ: “Thiên Chúa phải trước nhất,” và con đã làm cho Cha được hạnh phúc vì con ưu tiên cho Cha hơn là đồ ăn thức uống.

Vì vậy, Cha mãi mãi sẽ là lương thực cho conà Con đừng quên điều đó! Mọi hành vi yêu mến dành cho Cha ố dù là việc gì đi nữa ố đều trở nên Tình Yêu tinh ròng, cho dầu vô cảm đối với bản tính con người.

Ðể được nên mạnh mẽ, lòng trung thành phải được nuôi dưỡng bằng những hy sinh nhỏ, những việc bỏ mình.

Nó không được khườn khĩnh, nhưng phải là một chứng từ của đức tin. Con vừa là một kẻ nghèo khó, vừa là một người giàu sang.

Nghèo khó, vì thảm trạng luân lý và thể lý của con.

Giàu sang, nhờ các tặng ân Tình Yêu của Cha, đối lập với những hướng chiều của con người con, để trong con chỉ còn chỗ cho tình yêu mà thôi.

Bàn tay con viết ra những ngôn từ mà tâm trí của con thấy khó hiểu.

Ước gì con biết được Cha yêu thương con chừng nàoà

Con hãy làm cho Cha được hạnh phúc nơi tâm hồn của con. Cha không nhìn bề ngoài của một con người, nhưng nhìn thẳm cung của linh hồn nào tiếp đón Cha.

Ngày Phục Sinh, ngày Vinh Quang!

Con hãy vì Cha mà khôn ngoan!

Ðừng vấp phạm!

Hôm nay, Cha mừng cuộc Hiến Tế của Cha tại nơi Cha của Cha đã dẫn Cha vào.

Ngày này là ngày hồng phúc.

Thực vậy, ngày này đã chấm dứt những thống khổ của Thiên Chúa Làm Người; nhưng quả thật, Thân Mình Mầu Nhiệm của Người vẫn phải nhận chịu những đau khổ còn hơn cả Nhân Tính của Người đã chịu đựng dưới tay các lý hình.

Những đau khổ đã thay đổi bề ngoài và hình thức, nhưng vẫn giữ nguyên mức độ dã man hủy diệt của chúng.

Hỡi con nhỏ của Trái Tim Cha, con đã lãnh nhận quá nhiều hồng ân của Cha. Con hãy năng nhớ lại điều đó hơn nữa! Ðừng chùn bước! Hãy tiến lên với bất cứ giá nào!

Sự chán ngại, buồn phiền và cay đắng là những kẻ thù con phải chống lại.

Con còn tiếp tục cố gắng được không?

M

Lạy Thiên Chúa của con, nếu không có Chúa, thì con không thể.

CG

Cha thích thấy con lệ thuộc vào Cha.

***********************************************************************

Ngày 29 tháng 3 năm 1979

CG

Con hãy sống thật bé nhỏ, ý thức về những yếu đuối của mình và tự hạ vì chưa trở nên đúng như mẫu người con mong muốn. Ðiều quan trọng là con phải khiêm nhượng chấp nhận làm một thụ tạo số không.

Khát vọng muốn nên hoàn thiện hơn nữa của con làm thỏa lòng Cha, nhưng ước mong của Cha là muốn thấy con lớn lên trong sự hiểu biết về tình trạng vô năng bất tài của con.

Con nhỏ của Cha này, sự hoàn thiện Cha muốn cho con là hãy biết rằng tự sức con, con chỉ là hư vô, và hiểu rõ những gì con có thể làm được nếu như có Cha.

Con có thế nào, Cha yêu thương thế vậy. Quả thật, Cha đòi con thực hiện một số nỗ lực để thắng vượt bản thân, nhưng con phải biết rằng chỉ mình Cha mới có thể làm cho chúng đơm bông kết trái trong con.

Mọi thời khắc đều là đau khổ, là đền bồi những yếu đuối của con, là đồng công với Cha, là thánh hóa các linh hồn.

Ðiều làm con đau khổ chỉ quan trọng trước mắt Cha khi nào con trung thành với Tình Yêu qua một nhân tính giống như tha nhân.

Dù được Cha ưu tuyển, nhưng con đừng bao giờ tự coi mình vượt trên người ta!

Con hãy chọn nơi rốt bét: đó là chỗ Cha ưa thích. Cha cho con biết: đó là chỗ tất cả các vị thánh của Cha đã từng ngồi. Chính từ chỗ rốt bét, Cha đã nâng họ lên chỗ cao nhất mà từ ngàn xưa Cha đã dành sẵn cho họ.

Con nhỏ của Cha, con thấy đó, con phải bước lên những bậc thang của Tình Yêu, từng nấc một.

Với ơn phù trợ của Cha, con có thể làm được điều ấy bằng việc sống đúng với địa vị của con, từ đó, con có thể thảnh thơi quan sát thế giới và coi nó sống như thế nào để biết rõ hơn về những gì con phải xa lánhà Hãy để cho đôi cánh của con có thời gian phát triển!

Con hãy ẩn mình thật sâu trong Cha!

Cha đã là đầy tớ của mọi người. Những ai tự giành chỗ nhất chỉ được phục vụ trong một thời gian ngắn ngủi; trong khi những ai được Cha nâng lên chỗ ấy ố qua con đường Thập Giá ố sẽ vui hưởng muôn đời trong Vinh Quang của Cha. Hỡi người con rất bé bỏng của Cha, con cứ làm mọi việc như thể tất cả đều tùy thuộc vào con, mặc dù con biết con sẽ tùy thuộc vào Cha mãi mãi!

Hãy tin tưởng vào Cha!

Con quá biết con có thế nào, Cha yêu thương con thế ấy, và Cha đã không chờ con nên thánh rồi mới yêu thương con.

Cha đục đẽo con! Cha mài giũa con!

Con hãy chấp nhận để được Cha uốn nắn!

Cha đã từng nói với con: “Cha sẽ làm cho con nên người con nhỏ dấu yêu của Giáo Hội Cha, Giáo Hội của những linh hồn rất nhỏ bé, Giáo Hội của những kẻ yếu đuối, Giáo Hội có Tình Yêu làm Vua!”

*******************************************************************************

Ngày 1 tháng 9 năm 1978

Sám hối.

M

Lạy Chúa Giêsu của con, con là một học trò rất kém cỏi trong Tình Yêu.

CG

Con đang quên mất thánh Phêrô và những lần ngài đã chối Thầy. Hôm qua con đã kêu trách Cha không đến cứu giúp con. Hãy tin Cha đi, con chịu cám dỗ như thế là điều tốt, để cho con trải nghiệm mà vượt thắng. Bởi vì, Cha cho con biết: kẻ thù chỉ lảng vảng bên ngoài, chứ không bén mảng vào tâm hồn con được.

Dù con có nghĩ ngược lại đi nữa, nhưng Cha, cùng với Mẹ Cha và các Thiên Thần của Cha, vẫn chăm sóc cho con.

Kẻ thù chỉ có thể tấn công những chỗ hời hợt bên ngoài con người của con; linh hồn con là sở hữu của Cha!

Con hãy tỉnh thức và cầu nguyện! Và hãy để vị hướng dẫn con dùng những khí giới của Cha mà bảo vệ cho con, đó là Tình Yêu và Cầu Nguyện!

Con đã thực tâm mong được che chở khỏi những tấn công gian xảo của quỉ dữ phải không?

Một cách gián tiếp, con đã bị nộp giữa những tấn công ấy trong một thời gian dài!

Nhưng hiện nay, quỉ dữ vẫn háo hức cào cắn hơn nữa.

Những người ưu tuyển của Cha đều trải qua những hoàn cảnh đớn đau ấy.

Tuy nhiên, một khi bị biết rõ, những đợt tấn công ấy đã bị bẻ gẫy một nửa.

Cha sẽ không bỏ rơi con.

Cha cảm thông với những cuộc chiến của con để giữ lòng trung kiên với Tình Yêu. Phải, con dấu yêu của Cha ơi ời, Cha thông cảm với con mà.

Con hãy nghĩ đến ân tình Cha dành cho con. Sau cơn giông tố, bao giờ trời cũng quang đãng và nắng đẹp trở lại!

M

Lạy Chúa, con sợ quá!

CG

Cha thích nghe con nói thế này hơn: “Ôi Tình Yêu của con, con phó thác trọn vẹn nơi Chúa.”

******************************************************************************

Ngày 18 tháng 5 năm 1977

Vọng lễ Chúa Lên Trời

CG

Ôi! Giả như con người có được một sự khôn ngoan ngang bằng với thói tự mãn của họ, thì chắc họ đã được tỏ cho biết rất nhiều mầu nhiệm, được ném cho rất nhiều chiếc phao cứu sinh để có thể dễ dàng vượt qua mũi đất tội lụy mà đến Ðất Hứa đã được hứa ban cho con cái Sự Sáng.

Ước chi nhân loại muốn được chữa lành khỏi các tật bệnh của họ!

Than ôi! Họ hể hả trong các tật bệnh ấy. Cha đành bất lực bởi vì người ta không cho Cha can dự vào cuộc sống của họ. Khước từ ân sủng Cha là cố ý tự loại mình khỏi tình thân với Cha. Chấp nhận ân sủng Cha là giao cho Cha trách vụ can thiệp và chở che; là đáp ứng ước nguyện của Thánh Tâm Cha muốn đưa đời sống nhỏ nhen nghèo hèn của họ vào Ðời Sống Thần Linh của Cha hằng tiếp đón và làm cho tất cả những tâm hồn khiêm nhượng và bé nhỏ trên trần gian trở nên giàu có.

Thiên Chúa của các con đã nhập thể nơi cung lòng Mẹ Rất Thánh. Người đã được nuôi dưỡng nhờ Huyết Nhục trinh khiết. Người đã được sinh vào thế gian tăm tối và trở nên Ánh Sáng chiếu soi cho mọi dân nước. Con đường Người đi giữa các con là một Bài Học và là một Hy Sinh tận tuyệt! Người đã ban cho các con – dù các con bất xứng – một Người Mẹ vô song.

Kể từ đó, Người Mẹ ấy không ngừng yêu thương và bảo bọc các con. Mẹ đã bao lần kiềm giữ cánh tay của Cha. Cha xót thương các con bởi vì Cha cảm thương những giọt nước mắt của Mẹ Cha.

Người ta đã đối xử với Mẹ Cha thế nào?

Một Người Mẹ đầy đau thương và bị khinh miệt, giống hệt như Cha ngày trước và bây giờ.

Cơn nghĩa nộ của Ta đang bừng bừng giáng xuống vì những gì các ngươi ố hạng người được mệnh danh là quyền thế ố đang đối xử với Mẹ Ta.

Ta dung thứ cho những điều các ngươi tàn đãi Ta, nhưng Ta sẽ báo phục cho Ðấng – qua lời Xin Vâng không trù trừ của mình – đã trao ban Ta cho các ngươi.

Phải, hỡi các con, những linh hồn thiện chí yêu mến Mẹ Maria, Người Mẹ Trên Trời của các con, những người bênh vực cho Mẹ trước các địch thù, Cha sẽ trả công gấp trăm cho các con về việc ấy. Quyết tâm của các con muốn đứng lên trước thế gian và bầy chó ngao hỏa ngục đòi các con phải có sự bỏ mình.

Phải, các con của Cha, các con hãy yêu mến Mẹ, bởi vì các con sẽ không bao giờ có thể yêu mến Mẹ cho đủ để đền đáp những gì Mẹ đã bao che cho trần gian vong ân bạc nghĩa này. Mẹ đã gánh chịu tất cả và đã khẩn nài Cha cùng gánh chịu với Mẹ. Qua Mẹ và vì Mẹ, Cha không thể không tiếp tục yêu thương các con.

Cha muốn canh tân bộ mặt của trần gian, muốn cứu chữa nó khỏi các điều ác dữ. Công việc này không thể thực hiện nếu không có đau khổ, vì lẽ Cha muốn cứu vớt gia nghiệp của Cha vì Danh Dự và Tình Yêu của Mẹ Cha.

Hỡi những người con trung thành của Cha, các con hãy cùng Mẹ mà đến với Cha!

*************************************************************************

Ngày 25 tháng 3 năm 1977

Lễ Truyền Tin
CG
Con hãy ngắm nhìn và mến yêu Cha!

Con đừng ngớt dâng lên Cha con người thật của con để Cha có thể sử dụng con theo sở định của Cha.

Những gì con dâng cho Cha đều được biến thành tình mến; còn những gì con giữ lại đều biến thành chất độc cho linh hồn con.

Các nhân đức của con được sinh ra từ những điều bất toàn gây ngãng trở. Như mạch suối trong lành vọt lên từ lòng đất thế nào, thì mạch nước tinh tuyền, được luyện lọc khỏi mọi bất toàn, phát nguyên từ linh hồn khiêm cung của con cũng như vậy.

Mạch nước ấy biến nên một con suối uốn lượn hài hòa giữa những cánh đồng xanh mướt trước khi tan hòa vào đại dương mênh mông. Và từ lúc ấy trở đi, không ai còn nhớ đến nguồn gốc tầm thường của nó nữa, ngoại trừ lòng suối mà mạch nước ấy đã kiên trì đào mòn và lưu lại cho người ta một chứng cứ sống động về những nỗ lực hèn mọn của nó khi vươn đến một đại đương tình yêu đầy sức mạnh và ánh sáng

Và dòng suối nhỏ sau đó biến thành một đại dương.

******************************************************************************

Ngày 26 tháng 3 năm 1977
CG

Con hãy đến Trường Học của Mẹ Cha. Mẹ sẽ dạy con biết yêu mến trước khi đưa con lên một cấp độ đào tạo cao hơn.

Trường Học của Mẹ là nơi dành cho các linh hồn bé nhỏ.  Trái Tim Mẹ đẫm đầy nhẫn nhục và yêu thương để dạy cho con!

Mẹ tiếp nhận và sửa dạy con bằng sự dịu hiền.
Ði qua Trái Tim Mẹ, con sẽ vào được mầu nhiệm Tình Yêu của Cha mà không lầm lạc, và Cha sẽ mở rộng hơn nữa cho con bước vào.

Mẹ đã biết và trải nghiệm tất cả những giai đoạn của đời sống thơ ấu; ai có thể truyền thụ cho con một kiến thức sâu xa về những giai đoạn ấy hơn Mẹ Toàn Mỹ của Cha?

Cha đã nhập thể trong Cung Lòng Ðồng Trinh của Mẹ để được gặp gỡ con thân tình hơn, để được gần gũi hơn với con và với tất cả các con cái trần gian của Cha.

Mẹ đã trao tặng Cha cho trần gian bằng lời Xin Vângà không tính toán của Mẹ. Từ Nhà Tạm Tình Yêu ấy, Cha đã đến với tất cả các nhà tạm khác trên trần gian.

Trái Tim Mẹ Cha là Trung Tâm Tình Yêu.

Con hãy đến gặp Cha ở đó! Mẹ sẽ hướng dẫn con vượt qua những quãng tối và những quãng sáng trên con đường tìm đến với Cha.

Nhờ Mẹ, Cha ở rất gần, rất sát kề bên con!

Mẹ Maria là biểu tượng thuần khiết của Tình Yêu Cha, Tình Yêu mà Mẹ đã tháp nhập tất cả những đặc điểm của Mẹ vào đó.

Con có thể chia sẻ thiên chức Mẹ Thiên Chúa của Mẹ Maria nếu như con biết trang điểm cho mình bằng tập quán đi tìm Cha.

Cha sẽ ban Mình cho con; Cha sẽ chịu để con nắm giữ nếu như con yêu quí Ðấng đã giúp Cha trở nên Thiên Chúa Làm Người để cứu chuộc con.

Con hãy gặp Mẹ Maria nơi Giêsu và hãy gặp Giêsu nơi Mẹ Maria, và như vậy, Cha sẽ luôn luôn ở bên con!
Khi Cha lùi, thì Mẹ tiến, và nếu Cha thì Mẹ lùi lại để nhường mọi chỗ trong trái tim của con cho Cha!

******************

Ngày 9 tháng 1 năm 1977

M

Tôi xúc động trước sự hiện diện của Thiên Chúa.

Tôi được cảm nhận sự Hiện Diện của Chúa và ý thức sự gần gũi của Người bên tôi.

Tôi mong mỏi được thấy Chúa tươi cười, nhưng tôi không được muốn vô lý như vậy.

Chúa Giêsu chỉ ban những gì Người muốn ban.

Tôi đang trong giờ chiêm niệm, và hơn bất cứ gì khác, tôi phải yêu mến.

Chúa khuyên nhủ tôi những điều thật tốt lành.

CG

Tình Yêu sống động và tích cực.

Thần Khí muốn thổi đâu thì thổi.

Cái nhìn Ðức Tin bao trùm toàn thể Vũ Trụ.

Mọi thụ tạo được mời gọi thiết lập Vương Quyền của Thiên Chúa trên trái đất này.

Hỡi những người con được cứu chuộc của Cha! Các con yêu quí của Trái Tim Cha!

Tri thức về Tình Yêu Cha dành cho những người khiêm nhượng!

Sự Dịu Hiền của Trái Tim Cha dành cho những ai quảng đại.

Tình Yêu phát sinh nhờ Thập Giá.

Lòng cậy trông Ơn Cứu Ðộ vượt trên phận yếu đuối nhân loại.

Gia nghiệp phong phú trên trời dành cho những ai hiền lành và nghèo khó ở đời này.

Niềm tín thác và ơn bền đỗ dành cho những người tin cậy nơi Cha và phó thác cho Thánh Ý Cha.

Tình Yêu nồng nàn thắm thiết xuyên thủng những lớp vỏ của chủ nghĩa thần tôi và tính vị kỷ nơi các linh hồn.

Ðó là lời hứa của một vị Thiên Chúa Làm Người vì Tình Yêu.

Và cuối cùng là vinh quang Thiên Ðàng sẽ dành cho những ai hoàn toàn sống cho Tình Yêu, mặc dù họ bé mọn và ý thức rằng, nếu không có Cha, họ hoàn toàn bất lực.

Ái nữ của Cha ơi! Ðó là nụ cười của Cha dành cho ngày hôm nay.

Con hãy suy niệm về những kho báu Cha vừa mạc khải cho con.

Và, giờ đây, con hãy tôn thờ Cha trong tinh thần và chân lý.

Cha ban cho con các linh hồn để con hiến dâng lại cho Cha. Ðó là sự trao đổi vì Tình Yêu.