PTG 44-50

PHÚT TÂM GIAO 44

 

 HOA NÀO ĐẸP NHẤT?

 

2 roses

 

   Thiên Chúa dựng nên biết bao nhiêu loài hoa để tô điểm trái đất này.  Người ta thường ví hoa hồng là hoàng hậu của các loài hoa, là hoa “nữ hoàng.”  Thật vậy, hoa hồng muôn màu thật đẹp, cho nên Mẹ Maria cũng đã chọn hoa hồng, hoa mà Mẹ yêu thích nhất.  Mẹ lại đặt cho nó một cái tên thật đặc biệt mà chỉ người Công Giáo mới hiểu được, là hoa gì khi người ta nói đến nó, đó là Hoa Mân Côi.

Giáo Hội đã dành riêng tên này để đặt cho tháng 10, tháng Mân Côi. Nói đến hoa hồng thì ai ai cũng nhớ rằng “ hoa hồng rất đẹp, rất thơm, nhưng lại có gai”. Họ còn ví phụ nữ như một nụ hồng, nhưng có gai.  Tôi cũng không hiểu rõ ý tưởng “có gai” này là gì? Gai thì đụng phải sẽ làm cho người ta đau và chảy máu, nên  khi cầm đóa hồng trên tay, người ta thường rất thận trọng.  Thời nay thì khác, khi mua hoa ở tiệm về, người bán hàng đã cắt hết những cây gai hoa hồng. Cũng vậy, phụ nữ ngày nay cũng có lúc bị người nam cắt hết gai, vì vậy nên danh từ hoa hồng có gai gán cho phụ nữ không còn hợp thời nữa.

chuoi 4 Marie

Đó là hoa hồng ở thế gian này, còn hoa hồng mà Mẹ Maria yêu thích, không làm hại ai cả, chỉ đem đến tác hại cho Satan mà thôi, tác hại đến nổi thánh Piô Năm Dấu lúc ở trên giường bệnh đã gọi các thầy lấy “vũ khí” đến cho thánh nhân.  Vũ khí đó là tràng chuỗi Mân Côi, được kết bằng những Kinh Kính Mừng mà con cái làm thành từng bó dâng lên Mẹ Thiên Quốc.

Vừa đẹp, lại vừa có gai, ý nghĩa sâu sắc Hoa Mân Côi là thế. Tháng mười, con cái Giáo Hội thường chưng bày nơi bàn thờ Đức Mẹ đủ loại hoa, chứng tỏ lòng yêu mến sùng kính Mẹ Maria.  Nhưng đó chỉ là biểu trưng bề ngoài, còn Hoa Mân Côi được dâng lên sẽ làm đẹp lòng Mẹ biết bao nhiêu.

Tôi vẫn thường lần chuỗi Mân Côi, nhưng trong tháng Mười tôi cố gắng lần hạt nhiều hơn.  Chỉ là những kinh Kính Mừng lập đi lập lại qua bốn Mầu Nhiệm, vậy mà nhiệm mầu và quyền năng vô cùng. Chẳng vậy thì Mẹ Maria từ trời hiện xuống nhiều nơi trên thế giới, sẽ không nhắc nhở chúng ta lần hạt Mân Côi làm gì.  Là con thảo, hiển nhiên là phải nghe lời Mẹ, lần hạt Mân Côi mà không cần đặt câu hỏi và thắc mắc làm gì.

Người con ngoan là người con tin tưởng vào lời cha mẹ dạy bảo, chắc chắn rằng cha mẹ nó sẽ dành riêng cho nó nhiều món quà để thưởng nó.  Quà mà Mẹ Maria và Chúa Giêsu thưởng cho các con cái siêng năng lần hạt Mân Côi là ân sủng. Đây là món quà quý giá nhất mà không một ai trên trần gian này có thể cho.

Có những người con ngoan thì cũng có những người con ngỗ nghịch, chẳng màng chi đến lời khuyên bảo của cha mẹ mình, không nghe lời cũng có nghĩa là không tin tưởng vào cha mẹ nó, là khinh thường lời dạy bảo, và tự ý hành động theo suy luận của mình. Nói cách khác, đó là sự kiêu ngạo, mà kiêu ngạo thì làm sao nhận được quà ân sủng?

Tôi lấy làm tiếc cho những ai đã coi thường Kinh Mân Côi, họ đã tự động xua đuổi và từ chối ân sũng mà Chúa dành sẵn cho.

Tưởng cũng nên nhắc sơ lược rằng không phải chỉ cầm chuỗi và lần hạt thì sẽ có hiệu quả ngay. Không, Kinh Mân Côi chẳng phải là những câu thần chú, chỉ cần học thuộc lòng rồi đọc lên. Nhưng phải được đoc lên với lòng yêu mến, ý hướng ngay lành, ý chí nên thánh, cùng một lòng tin tưởng sâu xa vào quyền năng của Chúa và  Mẹ.  Lại còn phải ý thức rằng mình đang “thưa chuyện” cùng Chúa và Mẹ, cùng suy gẫm cả cuộc đời Hai Đấng qua Mầu Nhiệm Mân Côi.

Sau khi trải qua nhiều kinh nghiệm với việc lần chuỗi Mân Côi, tôi tìm được một sự bình an sâu thẳm, một lòng mến ngày càng sắt son đối với Chúa Giêsu và Mẹ Maria, một niềm tin vững vàng hơn. Quả là một “phép lạ” nhãn tiền về phần tâm linh.

Được ân sũng cũng như được nén bạc mà Chúa ban cho, tôi không thể nào tự giữ cho mình, nén bạc mà không sinh lời thì tôi phải trả lẽ với Ông Chủ. Người Chủ thật nhân từ nhưng cũng thật công bằng khi xét xữ.

Vào năm đó, chị tôi và đứa con gái của chị từ xa qua thăm tôi.  Tôi đã có dịp trao đổi, hướng dẫn chị ấy và cháu gái về việc lần hạt với tâm hồn sốt sắng và hiệp thông vào các mầu nhiệm Mân Côi. Đồng thời kể cho chị nghe những gì đã xảy ra trong tâm hồn tôi. Đại khái tôi nói rằng, Chúa ban ơn rất nhiều nếu chúng ta kêu cầu đến Mẹ Maria, đặc biệt là qua việc lần chuỗi Mân Côi. Ơn phần hồn phần xác, nhưng đặc biệt là ơn phần hồn, vì linh hồn tốt lành thì mới được vào Thiên Đàng kia chứ.

Thế rồi chúng tôi cùng nhau lần chuỗi Mân Côi, khi trở về xứ, chị và con gái vẫn tiếp tục lần chuỗi mỗi ngày. Ân sũng thì chưa thấy, nhưng hoãng sợ thì bắt đầu xảy ra…

Cách đó không lâu, chị tôi hốt hoảng điện thoại kể cho tôi nghe sự kiện kinh ngạc. Một đêm nọ, con gái chị đang nằm giỗ giấc ngủ, tràng chuỗi và thánh giá Thánh Benedict trên tay. Bỗng dưng không khí trong phòng trở nên nặng nề, hình  như có ai đó đang hiện diện trong phòng, một sự hiện diện thần bí, chẳng thấy hình dạng, nhưng “nó” thật sự có mặt trong phòng.  Thình lình, chiếc giường con bé bị lắc qua lại, run lên như ai đó đang nắm chân giường mà lắc. Cháu tôi lúc đó chưa ngủ, hoàn toàn còn thức. Nó hiểu ngay cái vô hình đó đến từ ma quỷ. Vô cùng hoảng sợ, nó khóc nhưng không tài nào kêu lớn tiếng lên để chị tôi nghe. Trong tay vẫn còn cầm thánh giá, một sự tức giận nào đó đang diễn ra, con quỷ vô hình nắm chiếc mền giựt văng tung xuống đất.  Cháu tôi sợ quá, nhìn chiếc bàn nhỏ cạnh giường, định vói tay lấy lấy hộp Kleenex để lau nước mắt, thì tức thời hộp khăn giấy bị ai đẫy xa ra.

Thật vậy, ma quỷ đã hung hăng tức giận, vì cháu và chị tôi lần chuỗi Mân Côi, chúng tức giận bởi vì Mẹ Maria đã dùng quyền năng của Mẹ qua lời Kinh Mân Côi mà trói buộc chúng. Cháu tôi hoảng sợ quá, chụp được chai nước thánh và xịt tứ tung. Tức thời một sự tĩnh lặng bao trùm căn phòng, chúng nó đã bỏ chạy có cờ.  Cháu tôi vội chạy sang phòng chị tôi, vừa khóc vừa kể cho chị tôi nghe cớ sự. Tưởng cũng nên nhắc lại, chị tôi trong một thời gian sau, cũng bị ma quỷ phá phách trong nhà.

Ma quỷ rất sợ Kinh Mân Côi quyền năng, mà ở thế gian này không ai có thể hiểu được vì sao. Chị tôi và gia đình nhận lãnh rất nhiều hồng ân Mẹ Maria ban cho, nếu kể ra hết thì rất dài.

Có nhiều người nghe tôi kể chuyện này thì hoãng sợ nói rằng, không đọc kinh Mân Côi nữa, vì sợ ma quỷ hiện ra quấy phá. Đấy, đó là ý đồ của ma quỷ, chúng nhát cho mình sợ, để ngưng lần chuỗi Mân Côi. Thế là chúng được lợi và tha hồ tác oai tác oái.

 Đừng, đừng bao giờ bị chúng đánh lừa nhé các bạn.  Hãy tiếp tục và siêng năng lần hạt Mân Côi. Trong thời đại chúng ta, càng ngày nhân loại càng sống không có Thiên Chúa, để cho ma quỷ đưa đường dẫn lối, mà ung dung sống trong sự tội, xúc phạm đến Chúa Mẹ kinh khủng.  Là con cái Giáo Hội, chúng ta hãy sát cánh bênh nhau, hiệp thông lần hạt Mân Côi để đánh bại ba thù.  Kinh Mân Côi là vũ khí vạn năng, mà Mẹ Maria từ trời ban xuống cho con cái Mẹ.  Lẽ nào chúng ta lại từ chối món quà vô giá này?

Tôi thường lần chuỗi Mân Côi trước Nhà Tạm, nơi đó Chúa Giêsu đang hiện diện, và tất nhiên là cũng có Mẹ Maria hiện diện nữa, vì Chúa Giêsu và Mẹ không bao giờ rời nhau. Từ ngôi nhà Nazareth năm xưa, cho đến đỉnh đồi Calvaire, hai Mẹ Con không bao giờ rời nhau.  Thì nơi Thánh Đường cũng vậy.  Bạn hãy hình dung ra Mẹ Maria đang quỳ bên Nhà Tạm, kính thờ Chúa Giêsu Con Mẹ, cũng là Ngôi Cha và Ngôi Thánh Thần cùng ngự trị, Tam Vị Nhất Thể.

Khi bạn lần hạt Mân Côi trước Nhà Tạm là bạn đang yêu mến Chúa Giêsu bằng Trái Tim Mẹ Maria, đó là lời Chân Phước Mẹ Têrêsa Calcutta nói. Thật là một niềm hạnh phúc, một vinh hạnh khôn cùng được thưa chuyện với Ba Ngôi Thiên Chúa, cùng với Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, Nữ Vương Thiên Đàng!

Thời đại này, Satan gom toàn lực của nó để đánh phá Giáo Hội, nó đã kéo theo rất nhiều linh hồn tin vào nó và ngay những con cái Giáo Hội cũng chống lại Đức Giáo Hoàng Phanxicô, mà họ gắn cho cái tên là “Ngụy Giáo Hoàng”. Giáo Hoàng là chính Chúa Giêsu hiện diện trên trần gian.  Ngài đang bị Satan tấn công dữ dội hầu đánh phá Giáo Hội.

Tuy nhiên với sự hiệp thông lần chuỗi Mân Côi, Satan sẽ bị Mẹ Maria đạp nát đầu, chỉ còn ngoe nguẫy chiếc đuôi giẫy chết. Tôi cùng bạn hãy cùng nhau lần hạt Mân Côi, cầu cho Giáo Hội và nguyện luôn trung thành và vâng phục Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Lạy Chúa, xin Chúa ban ơn cần thiết cho ĐTC Phanxicô, để ngài dẫn dắt con thuyền Giáo Hội. Con xin cầu cho tất cả hàng Giáo phẩm hiệp thông với  ngài, cầu cho ĐTC Biển Đức 16 được hồn an xác mạnh, để ngài cùng với ĐGH Phanxicô chiến đấu, phá tan quân thù.

Xin Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi cầu cho chúng con và bảo vệ chúng con luôn. Amen.

GBW