Lời giới thiệu

Lời Chúa Tâm Sự

 Khi tận hiến cuộc đời tựa của lễ toàn thiêu dâng lên Thiên Chúa, các Thánh thường được ban nhiều ơn đặc sủng. Nhưng có lẽ vinh dự nhất, là được nghe chính tiếng Chúa từ sâu thẳm tâm hồn, từ thinh không vọng xuống, hoặc qua cơn xuất thần, hay chính Chúa Giêsu hiện ra trực tiếp mạc khải.

Với lòng nhân hậu, bác ái, các ngài đã không giữ làm của riêng, mà đem chia sẻ với mọi người thiện tâm. Vậy chúng tôi xin mạn phép trích dịch lại lời các ngài từ cuốn «Les Divines Paroles », do Lm Auguste Saudreau, Dòng Đa Minh, biên soạn. Tác phẩm đã được Tòa Thánh chuẩn y cho lưu hành từ năm 1882, trong niềm hy vọng có thể giúp bạn đọc thêm các nhân đức Tin, Cậy, Mến.

Kính xin Chúa giàu lòng thương xót, chúc lành cho tất cả những ai hân hoan đón nhận Lời Ngài.

Lời giới thiệu của Lm Auguste Saudreau, Dòng Đa Minh

 Chúa Tâm Tình  là gì ? Không phải là những lời Chúa mặc khải cho các tác giả, để viết thành Kinh Thánh, gồm Cựu Ước và Tân Ước.

Đó là những lời Thiên Chúa của sự thật và tình yêu, tâm sự với linh hồn các thánh. Khi thì vang vọng trong không gian như phát xuất từ trời cao. Khi thì thốt ra từ miệng Chúa Giê su đang chịu đóng đinh. Khi thì xuất phát từ thinh lặng huyền nhiệm qua các cơn xuất thần. Khi thì chính lúc Chúa hiện ra tâm sự.

Chúng tôi quả quyết rằng, những lời ấy xuất phát từ chính đời sống các thánh nam nữ, qua các tác giả chân thành và thông thái ghi lại, đã được Hội Thánh chuẩn y.

Chúng tôi đã sắp xếp lại dưới nhiều tựa đề, để cung cấp những giáo huấn thiêng liêng trên tất cả lãnh vực thuộc giáo lý Công Giáo.

Về Thiên Chúa và các bản tính chính yếu

Về Chúa Giê su Ki tô

Chúa Giêsu, nguồn an ủi

Chúa Giêsu hy tế

Về những nhân đức thần học và luân lý

Về Đức tin và đức khiêm hạ

Về niềm hy vọng và tin cậy

Về sự khổ nạn, lòng nhẫn nại và tình yêu của Thánh Giá

Về lòng nhân ái đối với Chúa và đồi với tha nhân

Về sự nhiệt tâm

Về đời sống tu sĩ và ba lời khấn

Về sự hoàn thiện

Về kết hợp với Chúa

Về sự từ bỏ hoàn toàn

Về cứu cánh sau cùng

Về kinh nguyện

Về Thánh Thể và lòng sùng kính

Chúng tôi thu thập được những lời này của Thiên Chúa để làm cholời cầu nguyện của chúng tôi và những lời giảng của chúng tôi bớt thiểu sót. Những kinh nghiệm và hướng dẫn của Nhà Dòng soi dẫn chúng tôi, khiến chúng tôi hy vọng rằng, của giác ngộ tôn giáo cho chúng tôi hy vọng rằng những lời này hữu ích,  chúng tôi xuất bản để gửi tặng đến linh hồn các linh mục, tu sĩ nam nữ, người thành tâm, đến tất cả những ai mong muốn một liên minh thân mật hơn với Thiên Chúa, bởi Chúa Giêsu Kitô chúng ta.

Chúa Giê su đã nói với thánh Gertrude : « Nếu con muốn có những thánh tích tế nhị lôi cuốn những ai sỡ hữu về tình yêu của Cha, hãy đọc các bài viết về của niềm đam mê của Cha, hãy xem xét cẩn thận những lời Cha đã nói chuyện với những tình cảm sâu đậm nhất, hãy viết lại và lưu giữ chúng như là cà thánh tích.»

Hỡi những linh hồn đạo đức, đây là cuốn sách có chứa những lời mà Chúa gửi đến những bạn thân của Ngài. Hãy chấp nhận chúng, chúng tôi cung cấp nó như là một thánh tích thiêng liêng mà nghiêngtrái tim của Chúa Giêsu vào lòng của bạn và truyền cảm hứng cho bạn để gửi thường xuyên và có hiệu quả vào lời cầu nguyện này:”Ôi Thánh Tâm Chúa, xin là Thiên Chúa của trái tim tôi. ”

Chúng tôi gửi đến bạn cuốn sách này, với ý nghĩ rằng sau Kinh Thánh thì đây chính là cuốn sách có thể giúp bạn  nâng cao nhận thức và yêu mến Chúa hơn. Mỗi ngày, lấy ra và đọc một vài trang cuốn sách này vừa nói với linh hồn của bạn, “Linh hồn tôi ơi, lắng nghe lời Chúa và dưỡng nuôi hồn ta bằng chính lời Ngài.»

Chúng tôi cam kết rằng chúng tôi tuân thủ đầy đủ các yêu cầu theo sắc luật Đức Giáo Hoàng Urban VIII , để chuyển tới Thánh Bộ các Toà án dị giáo của Giáo Hội La Mã, ngày  13 tháng 3 năm 1625, và được phê chuần ngày  05 tháng 7 năm 1634 . Chúng tôi cam đoan hoàn toàn tuân phục dưới sự phán xét của Hội Thánh La Mã.