Bài 1-30

 

TÂM SỰ VỚI CHÚA QUA KINH THÁNH

NHẬP ĐỀ

 

in_his_light

Với tình yêu vô biên, Chúa Giêsu sẵn sàng hóa thân dưới nhiều hình dạng, để thân mật gần gũi người thành tâm. Dưới dạng em bé, Chúa Giêsu đã đến với thánh An Tôn Pađua, khi ngài đắm đuối vào lời kinh nguyện. Dưới dạng chịu Khổ Nạn, Chúa đến với thánh nữ Faustina để ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót. Tùy vào tấm lòng mỗi đấng dành cho Chúa thế nào, thì Người sẽ cho thị kiến phù hợp.

Hơn nữa, Người đã từng mòi gọi những ai đi theo, trở nên bạn hữu thân thiết: “Thầy không gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ mình làm. Nhưng thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe nơi Cha thầy, thì thầy đã cho anh em biết” (Gioan 15:15).

Vậy, chúng ta cứ yên tâm cư xử với Người như người bạn thân thiêt, để có thể trao đổi những tâm tình dâng hiến, mà không phải lo ngại phạm thượng, hay bất kính với Người.

Tâm Sự Với Chúa không theo sát với lịch phụng vụ, mà theo Lời Chúa linh ứng mà tâm tình.

 

MenyeuGiesu

croix anime'eG 003                             croix anime'eG 003                                  croix anime'eG 003

TÂM SỰ VỚI CHÚA    1

Lời Chúa:  “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi!” (Mc 12, 30)

moise

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể dấu yêu, hôm nay con đến cầu xin Chúa Thánh Thần cầu thay nguyện giúp cho con, như Lời Chúa phán trong Tin Mừng.

Biết bao nhiêu điều con muốn tâm sự cùng Chúa, nhưng trong trí con nhớ ra Lời này: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi.”

Gẫm suy tình Chúa yêu thương, con  không khỏi bàng hoàng  xúc động. Chỉ có tình đáp tình mới xứng hợp mà thôi. Nhưng tiếc thay, con cả dám nói cùng Chúa rằng: “Chúa ơi!  con yêu Chúa quá muộn màng, con yêu Chúa quá ít ỏi.”

Con đã khóc khi coi một cuốn phim tình cảm lâm ly, nhưng  tự hỏi mình đã nhỏ giọt nước mắt nào vì Chúa chưa, mặc dù Chúa đã thí mạng sống vì yêu thương con.
Khi vui, con đã tìm đến người thế gian để chia sẻ niềm vui, khi buồn, Chúa lại không phải là người đầu tiên con tìm đến.  Con đã dùng sức khỏe của con để phục vụ cho chính bản thân con…  Vậy Lời Chúa dạy hôm nào qua ông Moise, hóa ra con đã làm trái ngược cả!

May thay! nhờ Lòng Thương Xót vô biên, Chúa đã ban ơn trở về tìm gặp Chúa, ở ngay trong Trái Tim Mẹ Maria.  Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ, vì bao ơn lành Chúa thương ban?

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ lòng con hơn ai hết, tuy rằng tình con dành cho Chúa chẳng là bao, nhưng ước vọng lớn nhất của tâm hồn con là được yêu mến Chúa, như Chúa đáng được mến yêu.

Và hằng ước mong sao ý chí yêu mến này của con xoa dịu phần nào nổi đau buồn của Chúa, vì Chúa quả thật là một Thiên Chúa ẩn mình, một Thiên Chúa bị lãng quên.
Muốn được vậy,  con cần  phải có ơn Chúa thương ban. Noi theo gương thánh Alphonso de Liguori, con xin lập lại lời cầu mà ngài hằng dâng lên Chúa : “Lạy Chúa, xin cho con được  yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn. Xin cho con yêu mến Chúa với Trái Tim Mẹ, và mến yêu Mẹ với Trái Tim Chúa.”

Ngồi bên Chúa, con thì thầm lời tận đáy tâm hồn con, xin Chúa hãy lắng tai nghe: “Lạy Chúa Giêsu, con yêu Chúa biết bao!”

MenYeuGiesu