1/4/1988 Thứ Sáu Tuần Thánh

Ngày 1 tháng tư, 1988

Thứ Sáu Tuần Thánh

 Này là Mẹ con

  <<Các con yêu dấu, hôm nay các con hãy đón nhận ơn huệ tối cao của Con Mẹ đang sắp chết trên Thập Giá.

 Này là Mẹ con. Khi ấy Mẹ đang đứng dưới chân Thập Giá, bị lưỡi gươm sầu  muộn đâm thâu.

 Mẹ đã thấy Con Mẹ leo lên đồi Calvario, bị đè bẹp dưới ách nặng của Thập Giá; đầu Người bị thương tích vì mão gai; toàn thân Người tan nát thành một vết thương vì trận đòn chí tử; mặt Người biến hình vì máu và đau đớn; đôi mắt thương đau; Trái Tim bị nghiền nát vì vô ơn bạc nghĩa và thiếu tình thương mến.

 Mẹ cảm thấy những đau buốt của đanh nhọn đâm thâu chân tay Người; sức nặng Thập Giá trĩu xuống làm cho toàn thân Người đau nhói; những rên xiết trong giờ hấp hối khi Người bị căng thây trên Thập Giá, bị nghiền nát vì những lời phạm thượng, những nghiến răng thù ghét và những độc dữ vô nhân của những kẻ thi hành bản án.

 Mẹ hứng vào chén Trái Tim Vẹn Sạch  (TTVS) hiền mẫu Mẹ mọi giọt đau thương của Người; cơn khát dữ dằn, việc tha thứ người trộm lành, lời xin tha cho quân dữ, cảm giác bị Thiên Chúa bỏ rơi, lòng phó thác con thơ cho Thánh Ý Cha.

 Nhưng giây phút trước khi ngừng đập để kết thúc cuộc sống trần gian, Trái Tim Thần Thánh Người đã mở ra để ban ơn phúc sau cùng cho các con:  Này là Mẹ Con.

 Từ đó Mẹ đã trở nên Mẹ của toàn thể nhân loại đã được Con Mẹ cứu chuộc.  Mẹ là Mẹ thật của mọi người. Ngôi mộ mới đón nhận Người giờ đây đã chết, đã đổi thành máng cỏ, trong đó tất cả các con được sinh ra.

 Các con yêu dấu, các con hãy cảm mến lãnh nhận ân huệ sau cùng đó, bởi vì bên cạnh máng cỏ các con vừa sinh ra, sự hiện diện của người Mẹ mà Chúa Giesu đã ban cho các con.

 Các con hãy đón nhận Mẹ vào cuộc đời các con, để Mẹ có thể giúp các con tiến bước trên cùng con đường Chúa Giesu đã đi xưa.

 Các con hãy mở cửa nhà linh mục của các con để Mẹ có thể vào.   Bằng sự thánh thiện và trong trắng, Mẹ sẽ trang hoàng cửa nhà các con nên lộng lẫy.

 Mỗi ngày các con hãy sống với Mẹ để được mạnh sức vác Thập Giá mình và theo Chúa Giesu trên đường Núi Sọ

 Các con hãy để Mẹ huấn luyện nếu các con muốn cuộc đời Linh mục các con được thơm tho mọi nhân đức.

 Trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trong năm Thánh Mẫu này, các con hãy thấu hiểu ơn quý báu Chúa Giesu đã ban cho cac con khi Người thố lộ những tâm tư thầm  kính trong những lời bất hủ:  Này là Mẹ con.

 Và cac con hãy luôn luôn ghi lòng tạc dạ ơn sau cùng đó, ơn mà Chúa Giesu đã ban cho cac con>>