Hãy Vào Vườn Dầu… (TĐ 16/4/1987)

HÃY VÀO VƯỜN DẦU VỚI CHÚA GIESU
(Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ)

Dongo (Como) 16-4-1987
Thứ Năm Tuần Thánh

“Các con yêu dấu, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu, tại tận cung lòng TTVSM, các con hãy sống những giờ thương khó đau thương cứu chuộc của Người. Đây là Lễ Vượt Qua của Người. Đây là Lễ Vượt Qua của các con.

Hôm nay, các con hãy nhớ lại việc thiết lập lễ hy sinh và chức linh mục mới. Các con yêu dấu, trong chương trình tình yêu thương của Người, tất cả các con, những con cái ưu ái của Mẹ, các con cũng có mặt cùng với 12 tông đồ. Hôm nay là đại lễ của chức linh mục, các con đang quay quần chung quanh các Đức Giám Mục, để nhắc lại lời hứa khi chịu Chức Linh Mục.

Hôm nay, Mẹ xin các con hãy cùng Mẹ lập lại lời thề hứa là sống trung thành hơn. Các con hãy trung thành với Chúa Giê-su và Phúc Âm của Người, với Đức Thánh Cha và Giáo Hội hiệp nhất với Người; trung thành với việc cử hành Thánh Lễ và các Bí Tích, nhất là Bí Tích Hòa Giải; trung thành với luật độc thân thánh mà các con đã chấp nhận; trung thành với việc cầu nguyện, việc tông đồ, luôn luôn thực hành đức ái trọn lành. L
Lúc đó các con sẽ có thể yên ủi Trái Tim Linh Mục, Trái Tim thần thánh của Anh Giê-su
các con, vì ngày nay Người vẫn bị bỏ quên và phản bội quá nhiều.

Các con hãy vào Vườn Dầu với Chúa Giê-su. Các con hãy để cánh tay Người ôm xiết hầu cảm được trọn vẹn cơn hấp hối của Trái Tim Người. TT đã yêu thương hoàn toàn, hiến mình trọn vẹn, mà chỉ nhận được độc dữ, bị hận thù và tội lỗi của thế giới nghiền nát.

Giờ đây Người đang cần nhiều an ủi mà không có ai: Người đi tới chỗ 3 tông đồ yêu thương nhất, thì họ đang ngủ kỹ, các môn đệ yêu dấu thì ở xa; Người mong đợi một cử chỉ thân tình của người tri âm thì lại được cái hôn phản bội; Người muốn một tâm tình đặc biệt nâng đỡ thì chỉ nhận được lời từ chối. Các con hãy tôn kính Người để có thể thưởng thức chén đắng cay chua xót của Người.

Lúc ấy, các con mới hiểu tại sao, bị đè bẹp nghiền nát dưới sức nặng ghê gớm, toàn thân Người đã toát mồ hôi và máu chảy xuống đất, Người đang bị phép công thẳng của Cha đánh phạt.
Chớ chi trong cơn hấp hối nội tâm rất đau thương của Người, lời cầu nguyện các con sẽ nên như những vỗ về êm ái, tình yêu Linh mục các con sẽ như đôi tay trắc ẩn lau sạch những vết máu Người, lòng trung thành các con sẽ là sự yên ủi Người đang cần đến, việc thi hành đầy đủ bổn phận sẽ là tình yêu tri âm Người đang mong chờ, việc hy sinh cho các linh hồn sẽ là nước trong mát làm Người giãn khát, và lòng trong sạch, sự khiên tốn , tính nhỏ bé các con sẽ như dầu thơm xoa dịu những vết thương sâu đậm của Người.

Các con hãy vào Vườn Dầu vẫn kéo dài trong thời gian với Chúa Giê-su.
Chỉ như thế các con mới được thanh tẩy và thánh hóa lại chính nguồn mạch của chức linh mục các con.
Chỉ như thế các con mới trở thành muối quý giữ được nhiều thức ăn khỏi bị nhiễm độc.
Chỉ như thế các con mới có thể là những ngọn đèn cháy sáng trên giá, giữa đêm hấp hối mịt mù đang bao trùm khắm Giáo Hội và nhân loại.

Và như thế trong TTVS Mẹ thiên quốc, bình minh loan báo ngày rực rỡ của Chúa Kitô, ngày nay các con trở nên những chứng nhân của cuộc khởi hoàn vinh thắng của Người.”