TRONG TRÁI TIM CHÚA

 

TRONG TRÁI TIM CHÚA , BỐN MÙA MÃI YÊU THƯƠNG 

 

Những cơn gió se sắc lòng người . Đâu đó , tuyết đã lặng lẻ rơi rớt , trong cõi nhân tâm . Những cơn bão tuyết , đang dần xâm chiếm thế gian . Bão tuyết mùa đông , nơi lòng người :

Tuyết lạnh trong từng lời nói .
Những người nghèo khó , vẫn luôn hứng chịu , những lời nói vô tâm lạnh giá . Chỉ vì thân phận thấp kém …
Những lời nói hằn học , vô lễ , cao ngạo trong giao tiếp …
Những lời nói gian dối trong tình yêu , lời nói lộc lừa trong tình bạn ….
Những lời nói hỗn láo , của những người phận làm con cái …
Những lời nói vu khống , thêm bớt , gây tổn hại đến người khác ….
Ngay cả đối với Hội Thánh của Thiên Chúa , cũng bị miệng lưỡi thế gian xâm hại đến …
Đúng là một vùng tăm tối giá lạnh trong băng tuyết .

Những tảng băng trôi nguy hiểm , trong những việc làm nhẫn tâm của nhân loại .
Một số người vì hám danh lợi , mà bất chấp đến sự nguy hại , gây ra cho người khác .
Lương thực , thực phẩm thì tẩm hóa chất độc hại … gây ốm đau bệnh tật , nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của con người .
Sữa uống dùng để nuôi dưỡng cho con trẻ , cũng bị làm giả …. Đến trẻ con đáng yêu , là những tâm hồn bé nhỏ vô tội , cũng bị xâm hại …
Thuốc dùng để cứu người , cũng bị làm giả , lan tràn khắp nơi …. Bệnh nhân đang rất cần được sự chữa trị , lại bị giết hại bởi những thứ thuốc giả độc hại ….
Chỉ vì lòng tham và lợi nhuận , mà bán rẻ lương tâm …. Chỉ vì sự mưu lợi của cá nhân , sẳn sàng lao vào , mặc kệ đến sức khỏe và tính mạng của con người …
Những khối băng của mùa đông giá buốt này . Đang làm tê liệt nhịp sống yêu thương của tình người …

Lốc xoáy , cuồng phong của mùa đông bão tuyết , nằm ngay giữa tâm trí con người .
Những cơn lốc thù hận , gây ra mâu thuẩn , sự bất hòa và chiến tranh …
Gió xoáy của lòng tham , những tham vọng điên cuồng , luôn toan tính , để tranh dành , để chiến giữ cho riêng mình …
Đau lòng trước những thực tế nhẫn tâm , đã và đang diễn ra . Nạn buôn bán con người . Nạn xem rẻ nhân phẩm , và giá trị sống , của đồng loại . Nạn nghèo đói , chiến tranh , bệnh tật , và sự chết chóc ….
Những trận cuồng phong , của sự nghi kỵ , của lòng đố kỵ ghanh ghét , của những đam mê trong sự đòi hỏi ham muốn , của những con người ích kỷ vô tâm …. đã gây ra muôn điều , để làm cớ , cho sự tội hình thành …
Những thảm họa , do chính tâm tính của lòng người gây ra …

Mùa đông của nhân trần , vẫn giá rét . Lòng trắc ẩn trong nhân gian , vẫn lên tiếng … Trong từng ngày từng giờ . Luôn mong chờ , một niềm tin chân lý sống . Luôn trông đợi , một nguồn ơn cứu rỗi ….
Từ trời cao , Tình Yêu đã giáng thế , Đức Vua của Tình Yêu Thương , đã giáng sinh …. Chúa Giêsu Hài Đồng đã ngự đến , trên muôn dân .

Trong niềm tâm tình , hân hoan mừng đón Chúa Cứu Thế giáng trần . Mình nên tỉnh thức cầu nguyện . Hãy ăn năn sám hối , để quay về với Chúa . Hãy dọn mình nên sạch trong , để xứng đáng , được đón nhận thánh ân của Thiên Chúa . Vậy mình hãy thật lòng , để nhìn nhận , những lỗi lầm thiếu xót , đã sai phạm trong phần đời sống . Tự xét mình , và nói lên lời hối lỗi :

Xin lỗi Chúa , và xin lỗi anh em ,
Con thường nói yêu thương , trên chót lưỡi đầu môi . Con từng sống phục vụ , mà tính toán so đo . Miệng nói lời bao dung , mà lòng vẫn còn chấp nhất . Dạ muốn sống khiêm nhu , nhưng môi vẫn rêu rao kể công ….Con chỉ sống yêu thương theo sở thích riêng con mà thôi . Khi vừa ý đạt lòng thì mới cho đi . Khi nhàn rỗi thuận lợi , thì mới phục vụ hy sinh . Khi được đề cao trọng vọng , con mới xã thân vì Ngài . Chúa ơi , sao con còn trần gian thế . Sao con cứ mãi theo Chúa nữa vời …
Chúa ơi , nay con thật lòng xin lỗi . Xin lỗi Chúa , và xin lỗi anh em ….
Xin Chúa , dạy con cách yêu thương , luôn khiêm tốn đơn sơ và nhiệt tâm . Xin dạy con cách phục vụ , bằng tất cả con tim . Lời nói và đôi tay đều phát xuất từ yêu mến . Chẳng tính toán hơn thua , chẳng kể công , chẳng lo thiệt thân . Xin đừng để gian nan làm chùn bước dấn thân phục vụ . Xin đừng để thất bại làm nhục chí , thoái lui . Xin gởi đến cho con , người khốn cùng cần cứu giúp . Xin cũng gởi đến , những người cùng con đồng tâm phục vụ …
Chúa ơi , bên con từng ngày Chúa nhé . Để cho con thấy Chúa trong mỗi việc làm . Giúp con luôn mở rộng lòng bát ái , góp tay dựng xây nước Chúa giữa đời sống này . Chia sẻ và truyền đến nhân gian , thông điệp yêu thương hòa bình , trong mùa giáng sinh thanh bình , mùa vọng yêu thương ….

Trong trái tim Chúa , bốn mùa mãi yêu thương . Nhân danh Cha , và Con , và Thánh Thần . Amen

 

Tác giả: Yêu Là Sống và Sống Là Yêu

This entry was posted in YOUTUBE TỔNG HỢP. Bookmark the permalink.